3 dịch vụ ăn theo luôn đắt khách tới tấp tại LỄ HỘI HOA ANH ĐÀO 2017

Emdep.vn - Cảnh sắc đẹp và nhu cầu chụp ảnh của khách đến thăm quan tăng cao nên một số dịch vụ ăn theo tại lễ hội hoa anh đào 2017 cũng được nhiều người tận dụng để kiếm tiền.

Trong sáng này 11/3, khu vực tượng đài Lý Thái Tổ đã chật kín người dân Hà thành và khách tham quan đến thưởng lãm hoa anh đào. Hàng trăm người bất chấp cơn mưa phùn nặng hạn, vẫn đội ô đến để ngắm hoa. Cảnh sắc đẹp và nhu cầu chụp ảnh của khách đến thăm quan tăng cao, nên một số dịch vụ ăn theo tại lễ hội hoa anh đào cũng đã được nhiều người tận dụng để kiếm tiền.

Chụp ảnh lấy ngay 10.000 đồng/tấm

Quanh bờ hồ Hoàn Kiếm luôn có đội ngũ những người chụp ảnh chân dung, chụp ảnh cảnh quan lấy ngay cho khách du lịch. Bởi vậy, việc các thợ ảnh xuất hiện đông đảo tại vườn hoa tượng đài Lý Thái Tổ là điều tương đối dễ hiểu khi lễ hội Hoa anh đào lớn nhất Hà Nội được tổ chức tại đây.

Khách hàng của những người thợ ảnh này hầu hết là những người đã đứng tuổi, không sử dụng các loại điện thoại smarphone. Vậy nên để lưu giữ được những khoảnh khắc đẹp đẽ tại lễ hội hoa anh đào là nhờ đến những phó máy lành nghề tại đây. Mỗi một bức ảnh trước khi in ra sẽ được khách chọn xem trước, ưng ý thì mới in ảnh, mỗi bức giá 10.000 đồng.

Nhiều vị khách đến từ các tỉnh hoặc những người ít sử dụng điện thoại smarphone chọn dịch vụ chụp ảnh để lưu giữ khoảnh khắc tại lễ hội

Bác Phúc - thợ ảnh tại đây chia sẻ: "Những lễ hội như thế này thì chúng tôi mới tìm được nhiều khách muốn chụp. Những người chụp xong muốn rửa ảnh mang về hầu hết đều là người già, họ muốn có một bức ảnh cầm được trên tay, để trong nhà để làm kỷ niệm. Ngày xưa, đi chụp ảnh rửa ảnh bằng phim thì giá đắt hơn, bây giờ chụp bằng máy kỹ thuật số, khách chọn thoải mái, ưng ý rồi thì đưa thẻ nhớ đi in ảnh là xong. Tiện, không tốn nhiều chi phí nên ảnh rẻ hẳn".

Chỉ cần đeo trên mình 1 chiếc túi máy ảnh, đội phó nháy xuất hiện ở khắp nơi tại lễ hội hoa anh đào

Bác Phúc cũng cho hay: "Làm nghề này cũng dễ gặp tai nạn nghề nghiệp lắm. Ví dụ như khách chụp xong, đồng ý đi in rồi, nhưng khi mình in xong quay lại thì họ lại đi đâu mất, gọi cũng không nghe máy thì xem như mình lỗ. Những trường hợp ấy dễ xảy ra ở những lễ hội đông đúc thế này, rất dễ lạc khách. Thế nên nhiều khi tôi phải gọi 1 người đi cùng nữa để người ấy làm nhiệm vụ chạy đi rửa ảnh, còn mình thì đứng cùng khách". 

Thợ chụp ảnh này cũng thừa nhận, vào mỗi dịp lễ hội lớn như thế này, bác kiếm được gấp 3, gấp 5 lần ngày bình thường.

Bán vòng hoa handmade chụp ảnh siêu xinh

Khi đến tham quan một nơi ngập tràn cảnh sắc đẹp như Lễ hội hoa anh đào thì chắc chắn tất cả mọi người đều sẵn sàng quần áo đẹp, trang điểm rạng ngời để sẵn sàng check - in, khoe dáng bên những cành hoa anh đào. Nhưng với những khách vội đi có thể quên chuẩn bị phụ kiện đi kèm thì tại đây luôn những bạn trẻ bày bán các vòng hoa đội đầu siêu yêu với giá 30.000 đồng/vòng.

Những vòng hoa đội đầu rất xinh cũng được chào bán tại đây với giá 30.000 đồng

Rất đông khách mua vòng hoa, từ người lớn tuổi

...đến các bé gái

Ai cũng muốn làm đẹp khi đến lễ hội hoa anh đào

Chỉ trong một buổi sáng, đã có đến hàng chục người mua những chiếc vòng đội đầu này để chụp ảnh. Với kiểu dáng thanh mảnh, đính kèm nhiều bông hoa nhỏ và được thiết kế co giãn nên bất cứ ai cũng có thể đội vừa những chiếc vòng này.

Thuê đồ yukata, kimono để tham dự lễ hội

Không khó để bắt gặp hình ảnh những chàng trai, cô gái xinh đẹp diện những bộ đồ truyền thống của Nhật Bản như Yukata, Kimono đến tham dự lễ hội hoa anh đào tại tượng đài Lý Thái Tổ.

Những bộ kimono dễ thương này được thuê tại các cửa hàng trang phục trên các cung đường như Mai Dịch, Kim Mã... Giá thuê của mỗi một bộ trong một ngày là 30.000 đồng - 50.000 đồng kèm với guốc gỗ.

Bạn Thanh Trà diện một bộ yukata đến tham dự lễ hội chia sẻ: "Đã đến dự lễ hội, chụp ảnh cùng hoa anh đào thì phải mặc đồ truyền thống Nhật Bản mới hợp cảnh. Vậy nên mình và một số người bạn nữa quyết định tìm thuê kimono, guốc gỗ, ô giấy để đến chụp ảnh cùng hoa. Bản thân mình rất thích văn hóa Nhật Bản nên đầu tư một chút để có những bức ảnh đẹp cũng không phải là vấn đề lớn".

Thanh Trà cho biết, một số người bạn khác của cô còn chờ đến ngày hôm sau, khi trời đã tạnh ráo mới thuê đồ mặc và còn muốn thuê hẳn thợ chụp ảnh để lưu lại những khoảnh khắc đẹp tại lễ hội.

Lương Chi

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm