3 đám cưới kỳ quặc, ai biết lý do cũng giật mình

Emdep.vn - Trên thế giới có rất nhiều điều kỳ quặc tưởng như khó tin vẫn diễn ra mà khi biết lý do của những hôn lễ này khiến không ít người giật mình.

Chi bộn tiền tổ chức đám cưới ma cho con trai đã mất để tránh xui xẻo

Câu chuyện không tin nổi trên xảy ra ở một gia đình ở tỉnh Sơn Tây, Trung Quốc. Họ đã phải bỏ ra 27.000 đôla (khoảng 600 triệu đồng) để tổ chức "đám cưới" cho con trai đã mất cách đây 3 năm.

Bố mẹ của chàng trai này, cũng như nhiều người dân ở các vùng quê hẻo lánh miền Bắc Trung Quốc vẫn tin rằng việc một chàng trai chưa lập gia đình qua đời là điềm xấu. Việc này sẽ mang đến nhiều xui xẻo cho người thân, hồn ma anh ta sẽ ám ảnh cả nhà.

Để tránh điều đó, gia đình phải tìm một xác chết cô dâu để kết hôn với chàng trai đã qua đời, mang lại sự bình yên cho gia đình và giúp con trai không cô đơn ở thế giới bên kia. Điều này cũng có lợi cho gia đình người phụ nữ qua đời vì nếu chưa kết hôn, cô sẽ không thể có một nơi chôn cất đàng hoàng.

3 đám cưới kỳ quặc, ai biết lý do cũng giật mình

Đám cưới ma ở Trung Quốc có nhiều mức độ khác nhau. Hình thức cơ bản là các tượng cô dâu ma bằng đất sét hoặc bạc chôn cạnh thi thể nam quá cố. Tuy nhiên, theo truyền thống, đám cưới ma tốt nhất phải có xác chết của một cô gái thực thụ. Thi thể nữ có thể vừa qua đời, đào lên từ mộ đã chôn cất, được mặc quần áo sạch sẽ và cải táng cùng người đàn ông.

Thực tế, chính phủ Trung Quốc đã chính thức cấm hủ tục đám cưới ma vào năm 1949. Nhưng phong tục này vẫn tồn tại ở các vùng nông thôn phía Bắc do hình phạt dành cho tội trộm thi thể chỉ là 3 năm tù giam nên nhiều kẻ phạm pháp vẫn không lo sợ.

Đám cưới với bố ruột vì không thấy ai đem lại hạnh phúc

Một cô gái 18 tuổi ở Mỹ giấu tên tiết lộ mối quan hệ yêu đương với chính bố ruột của mình với tạp chí Science of Us. Cô kể chi tiết các giai đoạn từ lúc yêu nhau, lần đầu quan hệ tình dục và dự định cho tương lai.

Được biết, cô gái trẻ sinh ra và lớn lên ở vùng Hồ Lớn. Hai bố con sống xa nhau từ khi cô 4 tuổi và sau 12 năm mới gặp lại nhờ Facebook.

Mẹ của cô mắc chứng rối loạn lưỡng cực và sau khi cô gặp lại bố, họ đã sống cùng với nhau khoảng 1 tuần. Trong thời gian này, hai bố con yêu nhau và đã quan hệ tình dục. Cô cho biết mình hoàn toàn tình nguyện và cảm thấy không ai có thể đem lại hạnh phúc cho cô ngoài bố ruột của mình.

3 đám cưới kỳ quặc, ai biết lý do cũng giật mình

Điều đáng nói là họ không hề giấu diếm mọi người về mối quan hệ huyết thống kể cả mẹ và gia đình nhà ngoại.

Tại thời điểm trả lời phỏng vấn báo chí, cặp uyên ương đã chuẩn bị đám cưới. Cô gái sẽ thông báo lễ cưới cho người mẹ sau khi hai người chuyển tới bang New Jersey - nơi luật pháp công nhận hôn nhân cùng huyết thống.

Đám cưới với chú chó để hóa giải vận đen tìm chồng như ý

Mangli Munda, một cô gái trẻ ở Ấn Độ, đã kết hôn với chó vì tin rằng sau đám cưới sẽ hóa giải vận đen và cô sẽ tìm người người chồng ưng ý.

Đám cưới của cô gái 18 tuổi diễn ra sau khi đạo sĩ địa phương phán rằng, nếu cô kết hôn với đàn ông thì gia đình và dân làng sẽ gặp phải tai ương.

Sau khi tìm được một "chú rể" là một con chó đi lạc có tên Sheru, cô đã tổ chức đám cưới với sự chứng kiến nồng nhiệt của các quan khách địa phương.

3 đám cưới kỳ quặc, ai biết lý do cũng giật mình

Mặc dù Mangli không thấy vui vẻ gì khi phải cưới một con chó nhưng cô tin rằng, nghi lễ trên sẽ giúp cô thay đổi vận hạn.

Theo truyền thống ở đây, đám cưới sẽ không ảnh hưởng gì đến cuộc sống của Mangli, cô có thể tự do kết hôn lần nữa mà không cần phải ly dị con chó. Mangli sẽ phải chịu trách nhiệm chăm sóc cho Sheru và nuôi nấng nó trong nhà trong vài tháng tới.

Minh Anh 

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm