23 tuổi nhận kết quả ung thư máu, suốt 2 tháng trời cô gái không dám nói với bố mẹ... và lời khuyên mà ai cũng nên lắng nghe

Emdep.vn - Căn bệnh máu trắng khiến cho cô gái sốc và đến nay vẫn chưa dám nói với bố mẹ sự thật quá sức chịu nổi này.

Bệnh tật là điều chẳng ai mong muốn. Nhưng có những khi bệnh tật ập xuống như một tai họa không ai ngờ được. Mắc bệnh hiểm nghèo, thời gian sống không còn nhiều là một thử thách lớn với người bệnh vì quá trình điều trị phức tạp. Đặc biệt, những người trẻ mắc các căn bệnh nặng lại càng ở trong tâm trạng lo lắng hoang mang hơn.

Mới đây, một cô gái đã chia sẻ câu chuyện mắc ung thư máu ở tuổi 23 khiến nhiều người phải suy ngẫm. Cô gái kể: "Tôi là một cô gái 23 tuổi, đã và đang kể cả sau này nữa... sẽ phải gắn liền với căn bệnh này. Và cũng không biết có thể tồn tại được bao lâu. Gọi là bệnh máu trắng cho sang vậy thôi, chứ thật ra cũng chỉ là căn bệnh ung thư máu thôi. Tôi chỉ vừa nhận được kết quả cách đây hơn hai tháng thôi, các bạn có biết cái cảm giác cầm tờ giấy xét nghiệm trên tay và câu nói: "Em mắc phải bệnh máu trắng, nên sắp xếp để tiến hành điều trị". Bệnh đang có dấu hiệu phát triển ở giai đoạn cuối... các bạn có biết điều đó là gì không, là đồng nghĩa thời gian sống nhiều nhất chỉ còn được khoảng 5 năm".

Với cô gái này, mọi thứ như sụp đổ, vỡ tan tành. Bản thân mới ra trường được 1 năm, công việc dang dở chưa thật sự ổn định. 

"Gia đình cũng không khá giả lắm. Tiền tôi đi học đại học là vay theo chương trình hỗ trợ sinh viên, chứ không để bố mẹ lo. Ngày trước, tôi có ý định là không đi học nữa, vì gia đình khó khăn. Tôi muốn đi làm để phụ bố mẹ với cả cũng lớn tuổi. Bố mẹ hiếm muộn, sinh con lúc ngoài 40 tuổi... Vì thế từ lúc nhỏ, bố mẹ cũng đều suy nghĩ và lo lắng cho tương lai của con. Hiểu được sự hi sinh và yêu thương đó, tôi tự nhủ với bản thân phải cố gắng nhiều hơn nữa", cô gái kể.

23 tuổi nhận kết quả ung thư máu, suốt 2 tháng trời cô gái không dám nói với bố mẹ... và lời khuyên mà ai cũng nên lắng nghe

(Ảnh minh họa)

Từ khi vào đại học, cô gái hứa với bố mẹ sẽ học giỏi, tốt nghiệp loại giỏi. Có một công việc thật ổn định, kiếm thật nhiều tiền, còn hứa sẽ xây lại nhà cho bố mẹ nữa, hứa sẽ đưa bố mẹ đi du lịch khắp nơi...

"Từ ngày nhận được kết quả mắc bệnh, hơn 2 tháng qua, tôi ít gọi về nhà hơn. Vì cứ như thế tôi sẽ khóc ngất mất, chưa đủ dũng cảm để nói với họ. Ngày nào tôi cũng khóc. Sáng đến công ty làm việc, chiều về là ở trong phòng trọ. Tôi  bắt đầu yêu bóng tối, vì chỉ có bóng tối mới giúp che đi những giọt nước mắt và cả nỗi đau đớn cả tâm hồn và thể xác. Mọi thứ với tôi dạo này khó khăn hơn. Vì mũi tôi có thể bị chảy máu bất kỳ lúc nào ý. Còn người thì lâu lâu lại đau nhức, có đêm hầu như không ngủ được.

Đến nay tôi chưa có ý định sẽ nói điều này với bố mẹ. Tôi thật sự không biết phải làm gì ngay lúc này. Bố mẹ sẽ ra sao, tôi sợ lắm khi phải nhìn thấy bố mẹ khóc. Bố mẹ sẽ không chịu nổi đâu. Cái ngày tôi tốt nghiệp với tấm bằng xuất sắc trên tay, bố mẹ cũng khóc, nhưng là khóc vì hạnh phúc. Còn bây giờ, tôi không dám chắc bô mẹ có chịu được hay không nữa. Ngay lúc này chỉ muốn chạy về nhà và ôm lấy bố mẹ thật lâu, muốn khóc trong vòng tay của mẹ. Tôi nhớ bố mẹ nhớ tất cả mọi thứ...", cô gái tâm sự.

Cô gái cũng khuyên mọi người chú ý giữ sức khỏe, đừng thờ ơ, nên khám định kỳ. "Trên đời này không có cái gì là không thể cả, nhớ phải yêu bố mẹ của mình nhiều vào, ai còn bố mẹ hãy luôn khiến họ vui và hạnh phúc nhé. Đừng để đến lúc hối hận, thì cũng không còn cơ hội", cô gái khuyên.

Cư dân mạng xót xa trước câu chuyện của cô gái trẻ tuổi mắc phải căn bệnh ung thư quái ác. Nhiều người cho rằng, trước sau gì gia đình cũng biết và nên cho bố mẹ biết để có người đồng hành chữa trị.

"Mong phép màu sẽ đến với em. Trước sau gì bố mẹ cũng biết nên em hãy cho bố mẹ biết để cùng em điều trị đừng để cô độc giết chết em à. Mạnh mẽ lên có bố mẹ em sẽ mạnh mẽ hơn nữa", một người chia sẻ.

Một người khuyên: "Mạnh mẽ lên cô gái. Chuyện lớn phải nói với người lớn. Giờ y học hiện đại có nhiều phương pháp lắm. Có thể ghép tủy hoặc hóa trị hoặc nhiều phương pháp khác. Còn phương pháp hiệu quả nhất hiện tại là hãy cứ lạc quan và vui cười lên nhé".

AM

 

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm