Làm 8 triệu/tháng đưa cho vợ 4 triệu, sau một năm chồng tá hỏa khi nghe sự thật khó tin đến ngỡ ngàng, dân mạng chẳng bệnh còn "ném đá" vì lý do này

Emdep.vn - Người chồng thắc mắc không biết tiền đưa cho vợ mỗi tháng đã đi đâu mà không hề có đồng tiết kiệm nào.

Chuyện đưa tiền cho vợ hàng tháng là điều mà không ít ông chồng vẫn làm. Thế nhưng, trong cuộc sống vợ chồng cũng có tình huống trớ trêu đến không ngờ.

Mới đây, một anh chồng chia sẻ câu chuyện tài chính gia đình mà ai đọc cũng ngã ngửa. Người chồng kể, hơn 1 năm, vợ xin việc nhưng khồng tìm được nơi phù hợp nên ở nhà, chăm con, tiêu tiền. Không phải đi làm nhưng tháng nào vợ cũng có 4 triệu vào túi. 

"Nhiều người phụ nữ biết vun vén cho gia đình, chồng đưa cho bao nhiêu cũng lựa đường tính toán hợp lý. Vợ tôi lại không được như vậy, tính đến thời điểm hiện tại, chúng tôi đã có 3 năm chung sống. Suốt 3 năm qua, tôi làm quần quật lo cho gia đình, đến nỗi tiêu vặt cũng phải dè xẻn để vợ được tiêu xài thoải mái.

Tôi làm văn phòng, lương tháng 8 triệu. Mỗi tháng, tôi đều đưa vợ 4 triệu. Vì ở chung với bố mẹ nên chúng tôi không mất tiền nhà, ăn uống cũng chẳng tốn là bao, vì mẹ tôi có trồng rau trên sân thượng, mùa nào thức nấy.

Chúng tôi chỉ phải chi tiền cho việc học của con, thi thoảng thằng bé ốm đau nằm viện, số tiền ấy cũng được lấy ra để chi trả. Nghĩ đi nghĩ lại, tôi thấy vợ ở nhà, tiêu 4 triệu là trong tầm tay. Người nào biết tính toán, có khi còn dư ra phân nửa. Vậy mà vợ tôi lúc nào cũng kêu ca. Có lần tôi in bảng chi tiêu của một gia đình chia sẻ trên mạng vì quá phục họ, rõ ràng họ thuê nhà, thức ăn mua hết bên ngoài cũng chỉ tốn 5 triệu tất cả. Còn vợ tôi chẳng phải đi làm, tháng nào cũng có 4 triệu dằn túi nhưng tối ngày than hết tiền.

Kinh tế gia đình không dư giả, vợ tôi cũng đi tìm việc nhưng hơn một năm nay chẳng có chỗ nào phù hợp. Thế là ở nhà, chăm con và tiêu tiền của chồng. Bấy lâu nay tôi cứ nghĩ ít nhiều cũng có một khoản dắt lưng. Vậy mà không hề mọi người ạ", người chồng kể.

Khi em trai mua nhà, người vợ không có nổi 30 triệu. Quá bất ngờ, nên người chồng và vợ chất vấn nghi ngờ đã đưa tiền cho mẹ đẻ. 

Chồng làm 8 triệu đưa cho vợ 4 triệu, sau một năm chồng tá hỏa khi nghe sự thật rụng rời, dân mạng chẳng bệnh còn ném đá vì lý do này

(Ảnh minh họa)

"Chuyện là hôm vừa rồi, chú út nhà tôi có mua nhà. Nghe em trai mua nhà thì tôi mừng lắm, về bảo vợ cho em khoảng 30 hoặc 40 triệu, chúng tôi đã ở nhà của bố mẹ rồi thì cũng phải giúp em ít nhiều. Không ngờ vợ tôi tỉnh bơ, nói nhà còn đúng 8 triệu, chú ấy lấy thì sẽ mang sang.

Đến lúc đó, cả tôi và mẹ mới ngỡ ngàng. Mấy năm nay vợ tôi tiêu pha kiểu gì mà tốn kém thế? Trong khi quần áo của con mặc toàn là hàng chợ, tiền học phí mỗi tháng chỉ hơn một triệu (chúng tôi ở huyện nên chi phí khoản này không đáng là bao)", người chồng nói thêm.

Câu chuyện của anh chồng này những tưởng cư dân mạng sẽ bênh vực nhưng không. Nhiều người nhận ra rằng với 4 triệu chồng đưa mà phải chi tiêu cho rất nhiều khoản trong nhà thì chỉ đủ là may chứ làm gì nghĩ đến chuyện dư dả. Đa số ý kiến đánh giá người chồng này kêu than quá mức và không biết nghĩ cho vợ.

"Vợ chồng với nhau có mấy triệu mà cũng tiếc? Tiếc thì đừng cưới về làm gì, chắc là trong 4 triệu đấy gồm cả tiền học của con, tiền điện nước, ăn uống tiêu pha hằng ngày thế thì với 4 cái triệu bạc là còn ít đấy. Vả lại vợ dành dụm 1 ít cho mẹ vợ  thì đã làm sao? Bạn thừa biết vợ đã không có việc làm thì phải thương vợ hơn chứ than thân gì nữa", một người bình luận.

Có người nêu ý kiến: "Nuôi một đứa con thơ chưa phải đi học mà một tháng còn hơn 4 triệu, ngồi đấy mà giận với không giận có phải ở nhà chăm con đâu mà biết,  chưa kể ốm đau đi viện còn tốn kém nữa. Mỗi tháng đưa cho vợ 4 triệu mà như kiểu 400 triệu không bằng".

AM

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm