10 ngày nữa mới đến ngày 20/11, giới trẻ đã háo hức làm báo tường mừng ngày nhà giáo Việt Nam

Hoàng Hải 2017-11-09 06:40
- Một năm mới có một ngày thể hiện lòng biết ơn của học trò đối với thầy cô giáo. Cũng vì vậy mà hơn 10 ngày nữa mới đến 20/11, giới trẻ đã háo hức cùng nhau làm giấy báo tường mong tri ân thầy cô thiết thực nhất.

Tập trung cao độ làm báo tường đẹp nhất

Cả tuần nay, tận dụng những buổi nghỉ học, cuối tuần, nhóm lớp của Bảo Nam (lớp trưởng lớp 12) tụ họp nhau cùng phân công làm báo tường chuẩn bị ngày nhà giáo Việt Nam sắp tới.

Sau khi thống nhất kế hoạch, đề tài, công việc được phân công cụ thể cho 3 đến 5 bạn chịu trách nhiệm đảm nhận như viết lời tựa, sáng tác thơ, văn, sưu tầm những câu nói, danh ngôn hay nhất về thầy cô; thiết kế báo tường, trình bày…

Nam cho biết, tất cả nhiệm vụ được giao phải hoàn thành trước ngày 15/11 để phê duyệt, chỉnh sửa, kịp thời đưa lên báo tường theo kế hoạch đã được vạch ra cụ thể.

Hai năm trước, cũng vì có thời gian chuẩn bị, lên kế hoạch rõ ràng nên lớp của Nam luôn đoạt giải nhất toàn trường về cả hình thức lẫn nội dung báo tường. Giáo viên chủ nhiệm lớp Nam rất phấn khởi, tuyên dương sự cố gắng, nhiệt tình và có trách nhiệm của cả lớp. Đó là món quà ý nghĩa, thiết thực nhất để cả lớp Nam gửi đến thầy cô nhân ngày nhà giáo Việt Nam.

“Năm nay là năm cuối cấp, mong muốn tạo bất ngờ cho thầy cô giáo cũng như phát huy được thành tích những năm trước, chúng mình quyết tâm làm báo tường trước nửa tháng để có thể chuẩn bị chu đáo, kỹ càng, mang đến sự mới lạ nhưng không kém phần ý nghĩa chào đón ngày nhà giáo Việt Nam.

Một điều đáng ghi nhận là những thành viên trong lớp đều làm việc một cách nhiệt tình, có trách nhiệm. Chắc chắn năm nay lớp mình vẫn sẽ mang đến niềm vui đặc biệt cho thầy cô giáo”, Nam vui vẻ chia sẻ.

Dành thời gian sáng tác thơ văn tặng thầy cô

Dù còn nửa tháng nữa mới đến ngày 20/11 nhưng công tác chuẩn bị báo tường nhân kỷ niệm ngày nhà giáo Việt Nam tại một số trường THPT ở Hà Nội đã đến giai đoạn hoàn thành.

Cẩm Linh (học sinh lớp 11, trường Lê Quý Đôn, Hà Đông chia sẻ, mỗi năm chỉ có một ngày thể hiện lòng biết ơn đến thầy cô giáo nên phải có thời gian chuẩn bị kỹ lưỡng chu đáo. Lớp của Linh có sỹ số là 51 học sinh được phân công thành từng nhóm cụ thể. Nhóm đi mua sắm đồ trang trí báo tường, nhóm mỹ thuật gồm vẽ, trình bày nội dung, nhóm sáng tác thơ, văn, nhóm viết lời tựa.

Năm nay, lớp của Linh sẽ mang đến điều mới lạ cho thầy cô giáo với những bài văn, thơ về thầy cô không phải sưu tầm như các năm trước mà tự sáng tác. Tất cả nội dung đều được cả lớp duyệt, chọn lọc từ 2 đến 3 lần mới được đăng lên báo tường.

“Năm nào báo tường cũng lặp đi lặp lại những bài văn, bài thơ cũ, cách trình bày thì na ná nhau. Năm nay, lớp mình quyết định tạo ra sự mới lạ để ngày nhà giáo thêm phần ý nghĩa.

Lớp mình đã hoàn thành 2/3 kế hoạch rồi. Cả lớp đang háo hức chờ đợi đến ngày được ra mắt thầy cô và toàn trường. Hi vọng thầy cô sẽ vui, đặc biệt là cô giáo chủ nhiệm yêu quý của lớp mình”, Linh chia sẻ.

Lưu lại chút gì để nhớ

2 ngày cuối tuần, Kim Ngân (cô nữ học sinh lớp 9) tận dụng thời gian để hoàn thành nhiệm vụ của mình, chuẩn bị cho kế hoạch 20/11 sắp tới.

Học giỏi văn nhất lớp nên Ngân được phân công viết lời tựa báo tường cùng một bài văn nói về lòng biết ơn thầy cô giáo.

10 ngày nữa mới đến ngày 20/11, giới trẻ đã háo hức làm báo tường mừng ngày nhà giáo Việt Nam

10 ngày nữa mới đến ngày 20/11, giới trẻ đã háo hức làm báo tường mừng ngày nhà giáo Việt Nam

Ngân chia sẻ, năm nay chia tay trường, thầy cô giáo nên cả lớp nên muốn tạo ấn tượng tốt đẹp, lưu giữ kỷ niệm trong lòng thầy cô. Lớp Ngân quyết định đầu tư thời gian nhiều hơn vào việc làm báo tường. Hi vọng kế hoạch năm nay sẽ thành công, được nhận giải, xem đó như một món quà nhỏ, thể hiện lòng biết ơn đến thầy cô.

“Năm nay, báo tường lớp em hứa hẹn sẽ thú vị, đặc sắc và ý nghĩa gửi đến thầy cô và nhà trường. Còn nửa tháng nữa nhưng chúng em vẫn cố gắng hoàn thành nhiệm vụ trong thời gian sớm nhất. Năm cuối nên phải làm một điều gì đó “đặc biệt” gây ấn tượng trong lòng thầy cô, lưu lại chút gì để nhớ”, Ngân hào hứng.

Hoàng Hải

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Chi Pu, Thanh Hằng, Ngọc Trinh diện áo khoác da 'chất chơi' ngày trời lạnh