Vườn hoa hồng hâm nóng tình yêu của cặp vợ chồng Việt tại Nhật

2018-05-13 06:30
- Chị Thanh Xuân và chồng dành trọn thời gian bên nhau vào buổi tối để uống cà phê, trò chuyện bên những khóm hồng.

  

Yêu hoa từ lâu nhưng mãi tới năm 2016, khi mua được nhà riêng, chị Thanh Xuân ở Chiba (Nhật Bản) mới bắt đầu trồng hồng. Khu vườn nhà chị rộng 4 m2, được phủ kín hoa. Lối đi trước sân và khoảng không gian quanh nhà, ban công phòng ngủ cũng tràn ngập hương sắc.    

Kể về hành trình trồng hoa hồng, chị Xuân nhớ nhất phản ứng không vui của ông xã khi biết vợ chuẩn bị đầu tư thời gian và công sức vào 'việc vô bổ'. Mỗi ngày đi làm về, thấy vợ lúi húi ngoài vườn, anh không quên càm ràm vài câu rồi mới chịu vào nhà.    

Ngày đầu trồng hoa, do chưa có kinh nghiệm, chị Xuân thiệt hại lớn vì hồng chết liên tục. Nhiều cây hoa giá triệu bạc mang về nhà vài ngày đã thối gốc khiến chị phải vội vã 'thủ tiêu' vì sợ chồng mắng. Nhưng khi thấy khu vườn nhỏ của vợ vắng bóng vài gốc hồng, ông xã lại chủ động đưa tiền cho chị đi mua giống mới.    

Ông xã chị Xuân yêu vợ nên dù chưa ủng hộ việc trồng hoa, vẫn sẵn lòng giúp chị mua phân, làm đất. Những chuyến đi chơi xa hay công tác, anh đều để ý nơi bán hoa hồng để mua về tặng vợ. Nhiều lần chị Xuân phì cười khi thấy chồng miệng thì phàn nàn, tay vẫn thoăn thoắt tỉa những chiếc lá úa.    

Từ khi có vườn hoa, vợ chồng chị hay chờ các con ngủ rồi cùng ra sân hóng gió. Bên những khóm hồng, người vợ uống cafe còn chồng hút thuốc. Sau những cuộc trò chuyện kéo dài hàng giờ, có lúc vui quá thành 'to tiếng', chị Xuân thấy tình yêu trẻ lại như ngày mới quen.    

Đã lâu, chăm hoa trở thành một phần cuộc sống của chị Xuân, là điều chị nghĩ tới đầu tiên khi thức dậy. Bà mẹ Việt tranh thủ từng phút tỉa lá úa, bắt sâu, bón phân và tưới cây. Buổi trưa thay vì nghỉ ngơi, chị lang thang ngoài vườn hoa, kiểm tra từng khóm hồng để phát hiện sớm sâu bệnh và tìm cách chữa trị.    

Chị Xuân đi đâu, làm gì, hễ trở về nhà là nán lại vài phút ngắm khoảng sân đầy hoa trước khi bước vào nhà. Bà mẹ hai con cũng không thể kìm lòng bước đi qua những cửa hàng hoa giống, chỉ muốn mua thật nhiều cây mới để làm đầy hơn khu vườn vỏn vẹn 4 m2.    

'Thấy hồng là mua, không cần biết loại gì', chị Xuân tâm sự. Người phụ nữ yêu hoa nhiều lần bối rối vì không nhớ hết tên giống hoa trong khu vườn của gia đình.    

Hiện có khoảng 20 khóm hồng lớn và hàng chục chậu hồng mini trong khu vườn của chị Xuân. Sau khi để chết khoảng 10 cây, chị tích lũy được lượng kiến thức đủ để chăm những khóm hồng khỏe mạnh, sai bông.    

Một số loại hồng được chị Xuân đặc biệt yêu thích là Fireworks Ruffle, Fancy Ruffle, Pierre de Ronsard. Các giống này khó chăm; hay bị bệnh phấn trắng, trĩ và nấm bọ. Mỗi lần mua giống mới về trồng, chị Xuân phải hỏi kỹ nhân viên bán hoa cách chăm bón, trị bệnh cho hồng.    

Bên cạnh hồng, chị Thanh Xuân còn trồng nhiều loại hoa như thủy tiên, dạ yến thảo, tulip... Bà mẹ Việt tại Nhật mong muốn mang đến ông xã và các con không gian sống nhiều màu sắc, lãng mạn và gần gũi với thiên nhiên.   

  

Theo Lam Trà/ Ngôi sao   

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Điểm danh 6 món chè thanh mát mùa hè mẹ đảm không thể bỏ qua