Thủ thuật tự kiểm tra phong thủy xem nhà ở của bạn có thực sự tốt hay không

Emdep.vn - Việc xem ngôi nhà mình đang ở có hợp phong thủy không phải là việc quá khó khăn, chỉ cần bạn biết đúng cách.

Xem phong thuỷ nhà đất là một thói quen, một phong tục và trở thành đức tin của nhiều người, đặc biệt là những người phương Đông. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn mọi người cách tự xem phong thủy nhà ở. Mong rằng, những thông tin này sẽ hữu ích, góp phần giúp gia chủ hóa Hung (điềm xấu), đón Cát (may mắn).

Kiểm tra vị trí nhà

Trong phong thủy nhà ở, vị trí của căn nhà có ý nghĩa rất quan trọng. Nó liên quan đến chất lượng của dòng năng lượng đi vào nhà bạn. Để kiểm tra vị trí nhà xem có hợp phong thủy hay chưa, bạn hãy đứng trước cửa nhà, bạn dùng la bàn để kiểm tra vị trí. Có hai loại la bàn thường hay được sử dụng là la bàn kim chỉ nam nam đồng quân hoặc la bàn Trung Quốc (la kinh), sử dụng loại nào cũng được nhưng bạn nhất thiết phải làm sao cho hướng kim chỉ Bắc trùng với điểm chính Bắc. Ngoài ra, nếu như trong tay không có la bàn, bạn cũng có thể dùng bản đồ để tìm ra hướng căn nhà.

Thủ thuật tự xem phong thủy xem nhà ở của bạn có thực sự  tốt hay không

Kiểm tra “ám tiến sát”

Hãy đứng trước cửa nhà của mình, nhìn ra ngoài và xem xem có công trình lớn hoặc chướng vật đối diện với bạn, đồng thời sản sinh "ám tiến sát" trong phong thuỷ học. (Vệ tinh, dây điện của hàng xóm, cột dây điện trên đường, tháp nhọn của nhà thờ, hoặc 1 con đường dài vừa đúng hướng vào cửa chính nhà bạn – những thứ này đều được gọi là “ám tiến sát”). Nếu phạm phải “ám tiến sát”, có ngay cách hóa giải rất đơn giản, gia chủ chỉ cần đặt trước cửa một chiếc gương bát quái hướng ra ngoài.

Thủ thuật tự xem phong thủy xem nhà ở của bạn có thực sự  tốt hay không

Kiểm tra phòng ngủ

Phong thủy phòng ngủ là 1 trong những yếu tố rất quan trọng ảnh hưởng không chỉ đến giấc ngủ mà còn cả đến vận mệnh của bạn và gia đình. Hãy xác định lại xem trên giường có treo vật gì hoặc là những thứ khiến cho bạn cảm thấy bị áp lực như bức tranh dày nặng hay tủ áo to không. Lưu ý tránh để gương đối diện giường, nếu phát hiện bất kỳ chiếc gương nào ở vị trí này hãy di dời ngay lập tức.

Kiểm tra vị trí sắp xếp các cửa

Vị trí cửa  rất quan trọng, quyết định cách mà ngôi nhà của bạn nhận được sinh khí. Ngay khi xem nhà hãy bắt đầu nhìn ngay vào hướng phong thủy của ngôi nhà xem nó có phải hướng mang lại may mắy cho các thành việc trong gia đình hay không. Ngôi nhà không nên để cửa thằng hàng hoặc đối diện trực tiếp với nhau. Điều này tạo nên sự xung đột mạnh mẽ của khí và do đó làm mất đi nguồn năng lượng tốt.

Xem xét bản đồ bát quái

8 phương vị trong bát quái đại biểu cho "nhân sinh bát đại dục cầu": Gia đình, tiền tài, danh lợi, hôn nhân, con cái, quý nhân, công việc và tri thức. Trong 8 phương vị ấy, bạn hãy chọn lựa 1 phương diện mình mong muốn cải thiện.

Ví dụ, nếu như bạn muốn gia tăng tiền tài, phương vị đối ứng là Đông Nam. Ngũ hành đối ứng với phương Đông Nam là Mộc. Bạn có thể theo đó mà đặt đồ có liên quan đến mộc ở hướng Đông Nam (như chậu cây cảnh). Hoặc có thể dựa vào Thủy để tăng năng lượng phương hướng này, bởi vì Thủy sinh Mộc.

Bài viết mang tính chất tham khảo.

Loan Mạc (Tổng hợp)

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm