Thấy con dâu "đổ" giấm vào tủ lạnh 5 phút, mẹ chồng định mắng thì bất ngờ thấy điều lạ

Emdep.vn - Vì giấm trắng có nồng độ axit có tác dụng diệt khuẩn, nấm mốc rất tốt và bay mùi nhanh mà cũng không có độc hại nên thường được ứng dụng trong vệ sinh tủ lạnh.

1. Vệ sinh tủ lạnh bằng giấm đúng cách, an toàn  

Bước 1: Bỏ tất các kệ đựng đồ, các khay trong tủ lạnh, tủ làm đá ra bên ngoài. Sau đó dùng miếng giẻ sạch giặt ẩm rồi đem lau, cọ rửa sạch sẽ các khay nhựa vừa bỏ ra ngoài rồi phơi ra nơi thoáng mát. Tránh phơi trực tiếp ra nắng sẽ gây giòn, vỡ hoặc nứt khay.  

Bước 2: Dùng giẻ khô lau sạch sẽ bên trong tủ lạnh, chú ý các phần bên dưới tủ lạnh thường bẩn hơi các vị trí khác, vì thế bạn cần lưu ý lau kỹ hơn. Không nên vệ sinh tủ lạnh bằng giẻ ướt, vì việc đó sẽ làm các vết bẩn lan ra nhiều hơn.  

 Thấy con dâu đổ giấm vào tủ lạnh 5 phút, mẹ chồng định mắng thì bất ngờ thấy điều lạ

Bước 3: Bạn sử dụng giấm trắng để làm sạch bên trong tủ một lần nữa bằng cách cho giấm trắng vào bình xịt, sau đó xịt xung quanh vào bên trong tủ, cửa tủ lạnh. Tiếp theo dùng giẻ mềm, sạch lau tổng thể tất cả bên trong tủ. Kể cả bên ngoài tủ lạnh bạn cũng sử dụng giấm trắng để làm sạch tủ lạnh nhé.  

– Vì giấm trắng có nồng độ axit có tác dụng diệt khuẩn, nấm mốc rất tốt và bay mùi nhanh mà cũng không có độc hại, nên khi khi bạn thực hiện các bước vệ sinh tủ lạnh đúng cách bằng giấm sẽ không cần phải vệ sinh lại sau khi làm sạch.  

Bước 4: Đem các kệ nhựa trong tủ lạnh đã được phơi khô lắp lại vào như cũ. Sau đó xếp thức ăn, các thực phẩm cần được bảo quản trong tủ lạnh.  

2. Một số mẹo vệ sinh tủ lạnh không nên bỏ lỡ  

Vệ sinh bằng baking soda  

 Thấy con dâu đổ giấm vào tủ lạnh 5 phút, mẹ chồng định mắng thì bất ngờ thấy điều lạ

Với hoạt chất baking soda có chất tẩy rửa cực mạnh, nó có thể đánh bay các vết bẩn bám lâu ngày trong tủ lạnh một cách nhanh chóng mà nó tiếp xúc được lại khử được mùi rất tốt, giá thành cũng khá rẻ, rất tiện dụng khi chất này vệ sinh tủ lạnh cũng như vệ sinh nhà cửa. 

Bạn hãy cho baking soda vào chén trộn đều với nước ấm. Sau đó, nhúng miếng bọt biển vào. Tiếp theo bạn bạn hãy lau lên các bề mặt trực tiếp trong tủ để loại bỏ mọi chất bẩn bám trên đó, bạn hãy lau sạch lại bằng vải mềm khô còn không hãy đợi khoảng 3-5 phút.  

Vệ sinh bằng chanh  

Khi tủ lạnh để lâu ngày dễ có vết bám bẩn và mùi hôi khó chịu, bạn hãy vệ sinh tủ lạnh bằng chanh là cách vệ sinh tủ lạnh sạch sẽ nhanh chóng không gây hại cho bất cứ ai. Trong thành phần của chanh có chứa chất axit có trong chanh đánh bay các chất bám bẩn, diệt các vi khuẩn lại có mùi thơm dễ chịu.  

 Thấy con dâu đổ giấm vào tủ lạnh 5 phút, mẹ chồng định mắng thì bất ngờ thấy điều lạ

Lưu ý:   

Sử dụng nước nóng để làm sạch tủ lạnh là sai lầm bạn nên tránh. Bạn nghĩ nước nóng sẽ giúp tủ sạch, sáng bóng hơn? Ngược lại, cách làm này sẽ khiến tủ dễ bị nứt vỡ, các ngăn kệ bị biến dạng. Tủ lạnh sẽ không mới, dễ bị bong tróc bên trong và ảnh hưởng đến khí lạnh của tủ.  

Bạn nên chùi rửa ngăn kéo, kệ đựng,… bằng tay, không đặt trong máy rửa chén. Tuyệt đối không sử dụng nước nóng để tránh sự thay đổi nhiệt độ đột ngột làm nứt bề mặt. 

Theo thoidaiplus.giadinh.net.vn  

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm