Tận dụng mảnh đất nhỏ sau nhà, người đàn ông đảm đang dù chân đi phải chống nạng vẫn trồng đủ loại rau quả sạch cho cả nhà thưởng thức

Emdep.vn - Với mảnh đất phía sau nhà rộng 12x5m tại Belgium, Bỉ, ông Allan Howard đã lập kế hoạch và chăm chỉ trồng đủ loại rau quả theo mùa cho các thành viên trong gia đình thưởng thức.

Trước đây, ông Allan Howard đã từng có thời gian dài sống bên gia đình. Ông bà, bố mẹ của ông đều yêu thích làm vườn . Họ chọn sống những ngày bình yên bên mảnh vườn, tự bỏ sức lao động của mình để gặt hái được những thành quả tuyệt diệu từ thiên nhiên.  

Từ những ngày tuổi thơ ấy, Allan Howard đã hiểu hơn về thiên nhiên, trân trọng những gì mình đang có. Ông cảm nhận được những giá trị tuyệt vời từ thiên nhiên mang lại cho cuộc sống của con người. 

Khi lớn lên và trưởng thành, rời xa nơi ở của mình đến thành phố Brussels cổ điển, ông tận dụng ngay mảnh vườn nhỏ có diện tích 12x5m phía sau nhà. Mảnh vườn của gia đình ông được bao quanh bởi các tòa nhà cao tầng. Dù nắng khá hạn chế nhưng bằng tất cả kinh nghiệm và tình yêu của mình, ông đã khắc phục được những nhược điểm của khu vườn, bố trí không gian hợp lý để trồng được nhiều loại rau quả sạch. 

Khu vườn xanh tươi của người đàn ông yêu thiên nhiên. 

Không gian xanh mát đủ loại rau quả. 

Khu vườn trước khi cải tạo. 

Ông còn tận dụng ban công để trồng cây. 

Đậu cove. 

Cà chua. 

Một góc trồng đa dạng các loại cây. 

Ông Allan Howard thiết kế một khung gỗ lớn rộng khoảng 5m2 để trồng các loại đậu, cà chua, dưa chuột và thảo dược. Một nửa khu vườn thiếu sáng là nơi ông trồng các loại cây và rau ưa bóng râm. Ngoài ra, ông còn khéo léo tận dụng ban công, cầu thang để trồng thêm những loại rau quả ưa sáng. 

Ông Allan Howard cho biết, 4 năm trước ông đã từng bị gãy chân, gần 1 năm không thể đi lại được. Vì thế, ông đã nhờ sự giúp đỡ của gia đình, bạn bè để tạo nên khu vườn xanh tươi đủ loại cây trái. Ngoài thời gian làm vườn, ông còn đọc thêm kiến thức trồng cây trên internet, tìm hiểu các khu vườn thực tế để tạo nên một không gian thật đẹp cho gia đình mình. 

Khu vườn xanh mướt. 

Niềm vui khi thu hoạch. 

Ngoài trồng rau quả sạch, cổng nhà của ông Allan Howard luôn rộng mở đón những người bạn có cùng sở thích đến đây. Ông không ngại chia sẻ về câu chuyện làm vườn đầy cảm hứng của gia đình mình. Ông còn chia sẻ những kinh nghiệm có được trong thời gian làm vườn để nhân rộng hơn nữa tình yêu cây cỏ, tạo thêm những khoảng xanh tuyệt đẹp cho cuộc sống cũng như trên bàn ăn. 

Củ cải đỏ. 

Đậu cove. 

Ông đang tập đi vẫn chăm chỉ làm vườn. 

Khu vườn mang lại nhiều niềm vui ý nghĩa cho ông Allan. 

 

Theo Nhịp sống Việt  

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm