Những lỗi bài trí đồ đạc cứ tưởng không ảnh hưởng nhưng lại khiến ngôi nhà của bạn trở nên lộn xộn, kém sang

Emdep.vn - Có rất nhiều vật dụng bạn cho rằng hữu ích nhưng thật ra lại khiến cho căn nhà chật chội và trở nên bừa bộn hơn mà thôi.

Một căn nhà hiện đại nên được trang trí bằng các vật dụng có màu sắc, đường nét thiết kế hiện đại, đơn giản không nên chọn quá nhiều đồ sẽ gây rối mắt, nhàm chán cho người nhìn.  

Phòng khách là vị trí trung tâm của ngôi nhà, là không gian trang trọng dành cho việc tiếp đãi các vị khách quý. Vì vậy việc bài trí nhiều đồ không phù hợp như căn nhà này khiến tổng thể trở nên rối mắt và bừa bộn.  

2 bức tranh trên tường không phù hợp với màu sắc tổng thể của căn phòng gây mất mỹ quan.  

Cách bố trí các thiết bị chiếu sáng cũng không hợp lý, đối với phòng khách như trên có thể sử dụng đèn chùm và đèn sàn, những loại đèn khác nên thay thế bằng đèn âm trần sẽ khiến cho không gian đơn giản và rộng rãi hơn.  

Ngoài việc trang trí tường và các thiết bị chiếu sáng không phù hợp thì cách bố trí các khu vực còn lại, từ nhà bếp, nhà tắm cho đến phòng ngủ đều được đánh giá rất hợp lý.  

Tủ bếp thiết kế với màu sắc đồng nhất làm cho gian bếp cảm thấy ấm cúng hơn.  

Dải ánh sáng ẩn của bức tường phòng ngủ thiết kế rất hợp lý, so với các thiết bị chiếu sáng khác thì sẽ tiết kiệm được nhiều không gian hơn. Dải ánh sáng này cũng sẽ làm sáng nhà vệ sinh vào ban đêm mà không hề gây chói mắt.  

Việc sử dụng gương trên đầu giường không chỉ khiến không gian phòng ngủ thêm rộng rãi mà còn mang đến cảm giác thư thái, thoải mái. Tuy nhiên, với nhiều người việc này được cho là không hợp phong thủy.  

Bồn rửa mặt và mặt bàn bằng gỗ mang lại sự tự nhiên và ấm áp cho không gian nhà tắm.

Theo Công lý và xã hội

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm