Nên trồng cây gì trước hiên nhà để tạo bóng mát mà ít rụng lá?

Loan Mạc 2020-09-26 08:00
- Trồng cây bóng mát ít rụng lá bạn sẽ không mất nhiều công vệ sinh, dọn dẹp mà vẫn có được không gian cảnh quan môi trường xanh, sạch, đẹp.

Cây xanh được mọi người khá quan tâm vì khi trồng vừa có thể cây cảnh, cây trang trí, vừa có thể làm bóng mát. Tuy nhiên, có nhiều loại cây rụng lá nhiều gây không ít phiền toái cho gia chủ trong công tác vệ sinh cũng như giữ gìn cảnh quan. Nếu bạn muốn trồng những cây bóng mát ít rụng lá thì có thể tham khảo bài viết dưới đây.

Cây bưởi

Một loại cây cây ăn quả ít rụng lá ưa sáng, thích nghi với nhiều điều kiện đất trồng và thời tiết khác nhau và rất quen thuộc với người dân Việt. Ngoài làm cây ăn quả mang lại thu nhập cao, bưởi được mọi người sử dụng làm cây cảnh, trồng ở nhiều nơi. Cây khi tăng trưởng sẽ có chiều cao khoảng 2m-8m, rất dễ trồng, tốc độ sinh trưởng phát triển nhanh và không yêu cầu quá nhiều công chăm sóc cầu kỳ. Và tất nhiên cây bưởi rụng lá rất ít nên thích hợp trồng ở khu biệt thự, khuân viên sân vườn nhà bạn.

Nên trồng cây gì trước hiên nhà để tạo bóng mát mà ít rụng lá

Cây lộc vừng

Cây lộc vừng được nhiều gia đình lựa chọn trồng trong khuôn viên sân hay vườn của mình bởi cây này công dụng đem lại bóng mát và mang lại ý nghĩa phong thủy cho gia chủ. Mỗi cây lộc vừng trưởng thành có thân cao từ 5 đến 12 mét, tán rộng. Cây ít rụng lá không kén đất trồng ít sâu bệnh hại và có khả năng thích nghi với nhiều môi trường điều kiện sống khác nhau. Hoa lộc vừng có màu đỏ mang ý nghĩa tượng trưng cho sự may mắn, tài lộc, nở đẹp rực rỡ.

Nên trồng cây gì trước hiên nhà để tạo bóng mát mà ít rụng lá

Cây xoài

Cây xoài cũng là loài cây ít rụng lá bạn nên trồng. Ngoài công dụng cho bóng mát che chắn, giảm bớt được nắng gắt và không khí oi bức của mùa hè. xoài còn cho những trái cây ngọt ngào. Quả xoài xanh cũng có thể sử dụng chế biến các món ăn rất ngon, dinh dưỡng. Nhờ sự hữu ích đó mà chúng ta có thể thấy xoài được trồng ở rất nhiều nơi từ sân vườn nhàm trường học, bệnh viện…

Nên trồng cây gì trước hiên nhà để tạo bóng mát mà ít rụng lá

Cây sao đen

Cây sao đen có nguồn gốc từ Ấn Độ, là cây bóng mát rụng ít lá được người ưa chuông để trồng tại khuôn viên gia đình. Sao đen rất dễ trồng, ít sâu bệnh hại, khả năng sinh trưởng tốt trong điều kiện của khí hậu Việt Nam. Khi trồng cây này, bạn cũng không quá nhiều thời gian dọn dẹp và làm sạch cho môi trường xung quanh bởi cây rất ít rụng lá. Một công dụng khác khiến bạn nên trồng cây này đó là khả năng thanh lọc không khí, hút các khí độc hại từ môi trường như ammoniac, thay vào đó là nguồn oxy dồi dào giúp điều hòa không khí và cải tạo môi trường sống.

Nên trồng cây gì trước hiên nhà để tạo bóng mát mà ít rụng lá

Long não

Cây thuộc loại cây thân gỗ cứng, sức tỏa bóng lớn, xanh tốt quanh năm và đặc biệt rất ít khi rụng lá. Hoa long não cũng rất đẹp, tỏa hương thơm dễ chịu tạo cảnh quan đẹp cho sân nhà. Có thể bạn cũng từng nghe qua, loài cây này còn là một trong những vị thuốc trong y học chữa được khá nhiều bệnh.

Nên trồng cây gì trước hiên nhà để tạo bóng mát mà ít rụng lá

Loan Mạc (Tổng hợp)

Hình ảnh: Minh họa

qc-mypoint