Mẹ trẻ Cao Bằng tự chế bể bơi từ 30 cây tre cho con

Emdep.vn - Bé con 9 tuổi của chị Nha tha hồ thỏa thích vui chơi trong bể bơi nhân tạo làm từ tre, bạt, với tổng giá trị chưa đến 2 triệu đồng.

Như nhiều bố mẹ có con nhỏ, chị Bùi Thị Hồng Nha (Nguyên Bình, Cao Bằng) luôn lo lắng khi trẻ được nghỉ học vào mùa hè. Chị muốn con có những ngày hè được vui chơi thỏa thích với bạn bè nhưng cũng phải đảm bảo an toàn.

Bể bơi ghép từ 30 cây tre của bà mẹ Cao Bằng cho con nhỏ

Xung quanh bể bơi là đồi núi và góc vườn hoa xinh xắn.

Con trai chị Nha năm nay 9 tuổi, rất thích bơi lội, đùa nghịch với nước. Những chiếc bể phao bán ngoài cửa hàng đã quá nhỏ so với độ tuổi của bé. Ở gần nhà có nhiều sông suối nhưng chị không yên tâm khi cho con đi bơi, bởi vậy, chị Nha quyết định tự làm một chiếc bể đơn giản ở gần chỗ làm của mình để con có thể vẫy vùng thoải mái.

Hình ảnh chiếc bể bơi của chị Nha khi chia sẻ trên một diễn đàn trên mạng được nhiều người yêu thích. 

Để làm ra nó, chị Nha đã nhờ người đi lấy tre ở trên rừng (tiền công 10.000 đồng một cây) về ghép rồi trải bạt bên trong tạo thành bể bơi đơn giản. Chi phí để làm bể không nhiều: Tiền bạt hết một triệu đồng, 300.000 đồng tiền vận chuyển 30 cây tre và công 3 người thợ làm trong một buổi. Chị Nha dự tính, tổng số tiền bỏ ra không tới 2 triệu.

Mẹ trẻ Cao Bằng tự chế bể bơi từ 30 cây tre cho con

Chị Nha sắm thêm cả phao bơi cho trẻ vui đùa thoải mái.

Vất vả nhất khi làm bể là đục lỗ cây tre để ghép vào với nhau thành khung bao quanh. Sau đó, thợ chỉ cần trải bạt và buộc vào khung.

Tới nay, bể đã làm được 3 tuần vẫn sử dụng tốt. Con của chị Nha ngày nào cũng bơi lội cùng bạn. Bể có diện tích 25 m2 (3,6x7m) với độ cao của nước chưa tới 1m nên rất an toàn với trẻ.

Chị Nha rất vui vì con yêu thích món quà đặc biệt của mẹ. Chị cũng mong những nhà ở quê có diện tích rộng làm chỗ vui chơi như vậy cho con. Chị khuyên, nếu gia đình nào có ý định làm bể bơi tương tự nên chọn loại tre già để đảm bảo chắc chắn hơn.

Ban Mai

Ảnh: Hồng Nha

Theo Vnexpress

Chia sẻ căn nhà hoặc vườn đẹp của bạn tại đây.
Xem thêm:
loading...

Tags : Từ khóaXem thêm