'Đốt tiền' mua cây thông dị về trang trí nhà, tưởng dở hơi nhưng khi biết mục đích ai cũng phải ngưỡng mộ

2018-11-27 18:17
- Cây thông Noel của Chanel có thiết kế khá “dị”, nhìn giống như một ngọn núi lửa tí hon đang bùng cháy.

Mới đây, ở Pháp một cuộc đấu giá những cây thông được thiết kế bởi 28 thương hiệu nổi tiếng, bao gồm Chanel, Dior, Elie Saab, v.v.  thu hút sự chú ý của đông đảo công chúng. Được biết, chỉ còn một tháng nữa là tới lễ Noel nên hoạt động này nhận được sự quan tâm rất lớn. Tuy nhiên, điều đáng nói ở đây là những cây thông được mang ra đấu giá lại có thiết kế khá dị, không ai nghĩ nó lại là sản phẩm của những thương hiệu nổi tiếng thế giới. 

'Đốt tiền' mua cây thông dị về trang trí nhà, tưởng dở hơi nhưng khi biết mục đich ai cũng phải ngưỡng mộ

Cây thông của Chanel.

Cây thông nhà Chanel nhìn giống như một ngọn núi lửa tí hon đang bùng cháy, được bán với giá 9.000 EUR (239 triệu đồng).

'Đốt tiền' mua cây thông dị về trang trí nhà, tưởng dở hơi nhưng khi biết mục đich ai cũng phải ngưỡng mộ

Cây thông của Dior.

Cây thông của Dior lại có kích cỡ khiêm tốn hơn hẳn. Cây thông có hình dáng mô phỏng theo tháp Eiffel với màu đỏ chủ đạo. Ngoài ra còn thêm thắt chi tiết vầng trăng và hoa cỏ vô cùng đẹp mắt. 

'Đốt tiền' mua cây thông dị về trang trí nhà, tưởng dở hơi nhưng khi biết mục đich ai cũng phải ngưỡng mộ

Cây thông của Emanuel Ungaro.

Hãng cũng lấy cảm hứng sáng tạo từ tháp Eiffel để tạo nên cây thông kiệt tác này. Đây giống như một tháp Eiffel thu nhỏ, chỉ khác ở chi tiết nơ bướm thêm thắt rất “điệu”. Nó được bán với giá 8.200 EUR (218 triệu đồng).

Dù có thiết kế “đẹp, độc, dị” đến vậy nhưng các cây thông vẫn được giới nhà giàu bỏ ra số tiền lớn để tậu cho kỳ được một trong số đó về trang trí nhà cửa. Nhiều người khi chiêm ngưỡng hình ảnh về những cây thông này đã không thể hiểu lý do vì sao họ lại không ngần ngại, sẵn sàng chi tiền ngốc nghếch như vậy. 

Tuy nhiên khi biết được sự thật đằng sau buổi đấu giá này nhiều người đã không khỏi trào nước mắt vì ý nghĩa của nó. Toàn bộ số tiền đấu giá sẽ được dùng vào hoạt động nghiên cứu bệnh ung thư. Theo thống kê, buổi đấu giá từ thiện này đã thu được tổng cộng 89.000 EUR (2,3 tỷ đồng) – một kết quả tuyệt vời cho một hoạt động đầy tính nhân văn.  

Sam (Tổng hợp)

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

3 bài tập lưng với thảm đơn giản tại nhà