Cuối năm, tân trang phòng khách theo kiểu này chắc chắn sẽ khiến khách đến nhà bạn tròn mắt

Quỳnh Trang 2020-01-04 07:00
- Nhiều chủ nhà đang lên kế hoạch tân trang lại căn hộ của mình để kịp đón năm mới.

Khi tân trang căn hộ, nhiệm vụ đầu tiên bạn cần làm là chọn những không gian mà bạn muốn ưu tiên "đầu tư". Phòng khách và phòng ngủ có lẽ là không gian quan trọng mà các gia chủ muốn ưu tiên thiết kế trang trí. Dưới đây là một số ý tưởng tân trang phòng khách bạn có thể tham khảo.

Cuối năm, tân trang căn hộ theo kiểu này chắc chắn sẽ khiến khách đến nhà bạn tròn mắt

Ý tưởng trang trí phòng khách

Phòng khách chắc chắn là không gian được các gia chủ quan tâm nhất trong dịp Tết đến. Đây sẽ là không gian để bạn tiếp đón, trò chuyện với những vị khách đến thăm nhà bạn. Dưới đây là một số vật dụng bạn có thể mua sắm để làm thay đổi không gian phòng khách:

- Ghế sofa

- Bàn cà phê 

- Ảnh treo tường 

- Tủ tivi/ tủ sách

- Rèm cửa sổ

- Thiết bị chiếu sáng

Cuối năm, tân trang phòng khách theo kiểu này chắc chắn sẽ khiến khách đến nhà bạn tròn mắt

Ghế sofa 

Ghế sofa chắc chắn là vật dụng chiếm nhiều diện tích nhất trong phòng khách vì vậy hãy đầu tư một bộ ghế sofa thật đẹp, tiên nghi và phù hợp với phòng khách nhà bạn. Nếu phòng khách nhà bạn nhỏ, bạn vẫn có thể sở hữu một bộ ghế sofa phù hợp. Ngoài ra, nếu ngân sách hạn hẹp, bạn có thể tìm mua một bộ đệm sofa thay thế là đủ rồi.

Bàn cà phê

Bàn cà phê sẽ là vật dụng tiếp theo bạn cần để ý đến. Nếu không gian cho phép, hãy lựa chọn một chiếc bàn hình chữ nhật. Bạn nên chọn bàn cà phê có ngăn tích trữ đồ đạc. 

Tranh treo tường

Treo tranh treo tường sẽ giúp phòng khách thêm phần sinh động và bớt trống trải.  

Tủ TV

Một chiếc tủ truyền thông hoặc kệ TV là một món đồ nội thất tuyệt vời làm tôn lên vẻ đẹp phòng khách của bạn. Hãy chọn một chiếc tủ TV với nhiều kệ và ngăn kéo để tối ưu hóa không gian.

Cuối năm, tân trang phòng khách theo kiểu này chắc chắn sẽ khiến khách đến nhà bạn tròn mắt

Rèm cửa sổ

Không có gì làm thay đổi căn phòng nhanh hơn việc thay đổi rèm cửa. Ngoài ra, rèm cửa cũng là vật dụng cần thiết để tạo ra không gian riêng tư cho gia chủ. Bạn nên chọn rèm cửa có màu trung tính hoặc phù hợp với màu sơn bên trong căn hộ của bạn.

Thiết bị chiếu sáng 

Trong một căn phòng trông khá đơn giản, thiết bị ánh sáng sẽ tạo ra sự khác biệt đáng kể cho căn hộ của bạn. Dưới đây là một số loại đèn bạn có thể sắm sửa cho phòng khách nhà mình:

- Đèn treo
- Đèn tường
- Đèn bàn
- Đèn sàn
- Đèn LED dưới tủ

Theo nguyên tắc thông thường, hãy cố gắng trang bị ít nhất hai nguồn sáng khác nhau trong mỗi phòng. Ví du, thêm đèn sàn và đèn chiếu sáng trên cao trong khách, thêm đèn bàn và đèn ngủ trong phòng ngủ, thêm đèn chiếu sáng trên cao và đèn chiếu sáng dưới tủ trong nhà bếp.  Đừng quên mua các thiết bị có sự tương thích nhất định với nhau trong căn hộ.

Quỳnh Trang/Theo Freshome 

qc-epoint
loading...
qc-epoint