Có nhà hơn 1 tỷ không ở, nhạc sĩ "Người phu kéo mo cau" sống chật hẹp trong căn nhà chỉ hơn 10 m2

Emdep.vn - Nhạc sĩ Vinh Sử ở lại căn nhà cũ với lý do nơi đây từng gắn liền với ông trong những tháng ngày khó khăn.

Nhắc đến tên nhạc sĩ Vinh Sử, người ta nghĩ ngay đến danh hiệu "ông vua nhạc sến". Những bài hát nổi tiếng gắn với tên tuổi của ông như: Gái nhà nghèo, Hai bàn tay trắng, Người phu kéo mo cau, Nhẫn cỏ cho em... đã cùng các thế hệ 7X, 8X lớn lên. 

Ở tuổi 75, ông đang có một cuộc sống khá sung túc cả về vật chất lẫn tinh thần nhờ vào một điều kỳ diệu từ âm nhạc. Tiền tác quyền ông được trả mỗi tháng cũng trên dưới 100 triệu đồng, ông tự quản lý và gửi ngân hàng.  

Ông đã mua được căn nhà rộng hơn nhưng ông cho thuê giá 4-5 triệu/tháng và vẫn ở căn nhà cũ chật hẹp vì ở đây yên tĩnh ông mới sáng tác được. Nhạc sĩ cho biết, ông vẫn sáng tác nhạc đều đặn, có khi cả chục bài một tháng và cũng có thu nhập khá tốt từ công việc này. 

Những năm tháng cuối đời, nhạc sĩ Vinh Sử sống trong căn hộ 15m2 tại một hẻm nhỏ ở TP HCM. Mắc căn bệnh đại tràng từ nhiều năm nay, ông vừa gắng gượng chiến đấu với bệnh tật, vừa lủi thủi tự chăm sóc bản thân. 

Không gian chật hẹp chỉ đủ chỗ cho "vua nhạc sến" kê chiếc nệm nhỏ mà danh ca Giao Linh tặng, vài chiếc ghế nhựa mà khán giả mua cho để ông tiếp khách. Do diện tích hạn hẹp, nhạc sĩ treo nhiều đồ đạc lỉnh kỉnh trên tường nhà. 

Trước gia cảnh khó khăn của Vinh Sử, Đàm Vĩnh Hưng cùng chương trình Tổ ấm hạnh phúc kêu gọi các tổ chức, cá nhân cùng sửa sang lại "chốn đi về" cho nhạc sĩ. 

Nhạc sĩ gạo cội rất vui vẻ trước không gian sống mới. 

Chỗ ngủ của nhạc sĩ được thiết kế với gạch ốp trắng, giường trải ga tươm tất. Nền nhà được lót gỗ sạch sẽ. 

Căn nhà có bề ngang chưa tới 3 m, chiều dài 7 m, gồm một trệt và một gác xép trở nên khang trang hơn nhờ nội thất bằng gỗ sơn trắng. 

Bếp ga và tủ lạnh cũng được sắm mới để ông có đầy đủ tiện nghi cho cuộc sống hàng ngày. 

Nhạc sĩ Vinh Sử cho biết, ngoài căn nhà này, ông cũng đã mua được một căn nhà khác với giá hơn một tỉ đồng ở đường Trần Xuân Soạn, Q.7, TP.HCM. Ông quyết định ở lại căn nhà cũ này với lý do nơi đây từng gắn liền với ông trong những tháng ngày khó khăn. Hơn nữa vì ở một mình, căn nhà nhỏ cũng sẽ thuận tiện hơn với ông. 

Theo Giadinh.net.vn

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm