Cây cảnh mạ non mang không khí đồng quê thư thái vào ngôi nhà

Emdep.vn - Emdep.vn - Là một cây lương thực quá đỗi quen thuộc với người Việt Nam, chắc bạn sẽ cảm thấy rất ấn tượng khi hạt lúa còn có thể được trồng trong chậu nhỏ để làm cảnh

Cây mạ non hay còn gọi là lúa nước là loại cây quen thuộc đối với con người. Hiện nay, với sự phát triển của kĩ thuật, các phương pháp canh tác mới ra đời. Từ đó cây mạ non không chỉ được dùng trong nông nghiệp. Bằng phương pháp thủy canh, cây mạ non trở thành vật trang trí phong thủy. Với màu xanh tươi mát, hương lúa thơm ngát, loại cây này mang lại cảm giác dễ chịu, thư thái. Hãy cùng Emđẹp tìm hiểu về loại cây mạ non qua bài viết này nhé.

Cách tự làm chậu cảnh để bàn tại nơi công sở từ củ quả dễ kiếm (P2)

Khó có thể nghĩ rằng, một loài cây trước đây chỉ có thể sống dưới ruộng dưới đồng ngày nay có thể được đặt trong chậu nhỏ và gọn. Không những vậy, cây mạ non còn mang ý nghĩa đặc biệt về sự ấm no và thuần khiết. Những lá mạ non như mầm lộc mang lại may mắn, thịnh vượng và tài lộc cho gia chủ. Cây mạ non với những lá xanh mơn mởn rất thích hợp để đặt lên bàn học hay bàn làm việc. Hiện nay loại cây này rất được ưa chuộng để trang trí nhà, trang trí phòng làm việc hay không gian nhà hàng. Bởi không chỉ dễ trồng mà còn mang đến những ý nghĩa độc đáo.

Cây cảnh mạ non mang không khí đồng quê thư thái vào ngôi nhà

Cách trồng cây mạ non

 

 

– Trước hết, ngâm hạt thóc vào nước ấm (40 độ). Sau khoảng 2 tiếng, vớt hết những hạt nổi trên mặt nước. Đây là hạt lép không thể nảy mầm.

– Ngâm thóc khoảng 4 ngày thì vớt ra ủ. Cho thóc vào bát to, dùng màng bọc thực phẩm bịt kín miệng. Dùng đũa chọc thủng 2 lỗ đối xứng trên màng bọc rồi đặt nơi kín gió.

– Khoảng 3-4 ngày, thóc nứt và nảy mầm, gieo thóc vào đất ẩm hoặc đất dạng bùn.

– Giữ ẩm cho đất bằng cách để chậu vào đĩa có đổ nước sẵn bên dưới hoặc thường xuyên tưới.

– Khoảng 1 tuần cây có thể cao tầm 7 -10cm là ta có thể mang vào trưng.

Trồng lúa xanh mơn mởn trên bàn làm việc - Nuôi trồng - Kỹ thuật ...

Cách chăm sóc cây mạ non

Về ánh sáng: Vì đây là một loại cây ưa ánh sáng vì vậy bạn cần cho cây tiếp xúc với ánh sáng 3-5 tiếng vào mỗi buổi sáng để lá mạ non được xanh mướt. Khi đặt trong nhà hay văn phòng cần đặt những nơi như cửa sổ để cây được tiếp xúc với ánh sáng trực tiếp.

Về tưới nước: Đây là loại cây ưa nước vì vậy cần đảm bảo cây được cung cấp đầy đủ lượng nước cần thiết. Trung bình mỗi ngày cây cần từ 150ml đến 200ml. Mỗi tuần cây cần thay nước 2-3 lần nếu trồng bằng phương pháp thủy cảnh

Về phân bón: Để cây được cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng nên bổ sung Ure pha loãng bỏ vào đất trồng. Hoặc bỏ thêm 5-10 viên đạm để tránh tình trạng vàng lá.

Loan Mạc (Tổng hợp)

Tags : Từ khóaXem thêm