Câu chuyện ngỡ như cổ tích của gia đình sống 20 năm trong rừng nhờ trồng rau quả sạch

Emdep.vn - Chỉ có đất và nước cùng rau quả cũng đủ để nuôi sống cả gia đình hạnh phúc, đủ đầy khi quyết định rời xa phố xá vào rừng sinh sống.

Một gia đình người Úc đã rời đất nước để đến với Bali vào 20 năm trước. Họ đã chọn cuộc sống gần gũi với thiên nhiên và tránh xa bụi bặm. Vì thế, mặc dù lường trước được rất nhiều khó khăn đang chờ đợi nhưng họ vẫn tiến bước và dấn thân. Đến với Bali, khai hoang một mảnh đất núi rừng có tầm nhìn xa là biển cả mênh mông, họ miệt mài lao động, cải tạo để biến cuộc sống trong mơ của họ dần trở thành hiện thực. 

Vùng đất xanh tươi cây lá được gia đình người Úc lựa chọn để rời xa nơi mình sinh ra để đến đây cách đây 20 năm. 

Nơi chỉ có cỏ cây, thiên nhiên. 

Không gian xanh mát, gần gũi, bình dị. 

Cuộc sống của họ tự cung tự cấp. 

Sống gần thiên nhiên để cảm nhận hạnh phúc bình dị, ấm áp. 

Họ bắt đầu cải tạo đất, phát quang cỏ dại và trồng rất nhiều cây cối, hoa quả. Họ là những người trẻ và mong muốn cải thiện cuộc sống của chính mình bằng cách sống thuần khiết, gần gũi với thiên nhiên. Một trong những điều mà họ đã làm được đó là cách canh tác tự nhiên, nuôi trồng hữu cơ, tự tạo nguồn thức ăn lành mạnh cho cả gia đình. 

Hạnh phúc của người vợ khi sở hữu khu vườn đủ loại rau trái do chồng tâm lý dành thời gian để tự thiết kế và chăm sóc Đọc ngay  

Đất vườn của họ rộng khoảng 2 hecta. Chừng ấy diện tích đủ để họ có thể miệt mài quanh năm, suốt tháng. Họ phân chia các khu vực cụ thể, khu trồng rau ăn lá, trồng cây ăn quả, khu vực nghỉ ngơi thư giãn, khu vực trồng thảo dược, cây thuốc... Khu vườn ấy hiện tại trở thành "tài sản" quý giá của cả gia đình. Một phần diện tích hiện tại được họ trồng cà phê hữu cơ. 

Họ làm vườn, trồng cây. 

Chọn cách ăn sạch, sống xanh. 

Lao động và tìm thấy hạnh phúc trong trồng trọt. 

Để trồng trọt và tự sinh sống trên mảnh đất đã lựa chọn, họ tự tìm ra nhiều cách tạo phân bón. Họ tạo ra và sử dụng nhiều nhất bằng rong biển và các loại rau quả trong vườn. Họ tự tạo một hệ sinh thái lành mạnh bằng cách trồng đa dạng các loại cây. 

Hiện tại, ngôi nhà của họ còn được thiết kế thêm nhiều những ngôi nhà nhỏ phục vụ cho khách du lịch có dịp ghé thăm hệ sinh thái cũng như vùng biển hoang sơ ngay cạnh. Đối với họ, làm vườn để tồn tại, để yêu hơn cuộc sống của tạo hóa ban tặng. 

Họ sống cùng người bản địa suốt 20 năm qua. 

Cuộc sống ngỡ như chỉ có trong cổ tích. 

Trồng cây và tạo ra thực phẩm sạch đối với họ đã trở thành một việc làm đơn giản nhưng hết sức ý nghĩa. Làm vườn luôn là trải nghiệm thú vị đối với tất cả mọi người trên thế giới. Đặc biệt là cuộc sống chẳng màng đến danh lợi, sự nghiệp hay hàng hiệu. Họ yêu cuộc sống bình dị và tự nhiên nhất khi sống gần thiên nhiên, sống an toàn cả về tình cảm và vật chất.  

Theo Nhịp sống Việt

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm