Căn hộ 70 m2 có bếp tái hiện ký ức về bà

2020-10-20 11:35
- Bếp của căn hộ được làm từ vật liệu truyền thống xi măng, gạch và gỗ, có màu sắc, hình dạng gợi nhớ về bếp của người bà.

Bếp của căn hộ được làm từ vật liệu truyền thống xi măng, gạch và gỗ, có màu sắc, hình dạng gợi nhớ về bếp của người bà.   

Căn hộ có diện tích 70 m2, được cải tạo bởi Semerene Arquitetura Interior trong năm nay.   

Công trình nằm ở Asa Sul, một khu phố yên tĩnh, nhiều cây xanh ở Brazil, nơi có những dãy nhà cổ. Gia chủ muốn căn hộ là nơi rộng rãi, hòa hợp thiên nhiên ngoài trời, chú trọng không gian sinh hoạt.   

Trước khi cải tạo, căn hộ có 3 phòng ngủ, một phòng tắm lớn, không đáp ứng nhu cầu của gia chủ. Bếp nhỏ, nhiều hạn chế sinh hoạt. Phòng giặt chưa có đủ nắng, gió do có tường ngăn.   

Vì thế, nhóm KTS đã đưa ra phương án phá bỏ bớt tường ngăn, tạo ra các luồng thông gió chéo, giúp ánh nắng len lỏi trong các không gian của căn hộ. Phòng ngủ thứ ba được phá bỏ, biến thành bếp và khu ăn, ngăn cách với phòng khách bằng một tường nhỏ nơi đặt TV.   

Gia chủ còn là cặp Brazil ưa khám phá, muốn căn hộ mới tậu sẽ chứa đựng những kỷ niệm, các câu chuyện mà họ từng trải qua. Họ đã du lịch nhiều nước châu Phi, mang về nhiều mặt nạ cổ để trưng bày trong căn hộ. Bên cạnh đó, uyên ương còn mang theo nhiều vật lưu niệm từ Lisbon, nơi họ từng sinh sống vài năm và cả các kỷ vật gợi nhớ Maroc.   

Gia chủ thích nấu ăn, hay tiếp đãi bạn bè, vì vậy rất quan tâm tới bếp. Cạnh bếp là tường có lỗ vuông, giúp điều hòa không khí.   

Căn bếp được thiết kế có tông màu tự nhiên, trung tính, có kết cấu mộc mạc gồm gạch trắng, xi măng và gỗ. Những ký ức thời thơ ấu của gia chủ được tái hiện thông qua các vật liệu truyền thống cùng màu sắc, hình dạng của bếp. Kiến trúc nhà ở Địa Trung Hải với mái vòm, chiếc bếp ấm áp của người bà, những vật lưu niệm giúp tạo tính gắn kết giữa căn hộ và gia chủ.   

Bên cạnh bếp là một bàn nhỏ để gia chủ ăn sáng hoặc dùng bữa ăn nhẹ.   

Bên cạnh bếp là khu ăn, phòng để đọc sách.   

Gia chủ đặt thêm cây xanh ở một số ngóc ngách giúp làm đẹp không gian sống.   

Cặp Brazil mong muốn căn hộ chỉ có các đồ đạc thiết yếu. Vì vậy, dù là những người thích đọc sách, gia chủ sẵn sàng cho đi những cuốn sách, quần áo và những thứ gì không còn dùng đến.   

Việc lựa chọn vật liệu đã tính toán đến chất lượng, độ bền, dễ bảo trì cũng như cảm xúc mà vật liệu truyền tải tới người sử dụng. Ý tưởng về vật liệu hữu cơ, kết nối thiên nhiên được hiện thực hóa ở căn hộ với việc sử dụng gỗ, xi măng, gạch.   

Theo Ngoisao.net

qc-mypoint