Bà nội trợ Tây Ninh bài trí 'quán cafe mini' trong vườn hồng 10 m2

2018-05-19 12:35
- Bộ bàn ghế đặt ngay dưới bụi hồng leo là nơi gia đình chị Vũ Hương ngồi uống trà, thư giãn sau ngày làm việc mệt mỏi.

  

  

Chị Vũ Hương, 33 tuổi, quê gốc ở Bắc Giang nhưng sinh sống và làm việc ở Tây Ninh đã lâu. Chị rất yêu hoa, đặc biệt là hoa hồng; thường say đắm trước vẻ đẹp của thiên nhiên hay những điều nhẹ nhàng, dung dị.    

  

  Tháng 7/2017, chị Hương bắt tay cải tạo khoảng sân rộng 10 m2 để trồng hoa. Ban đầu chị làm theo cảm tính sau đó đến Tết năm nay mới chính thức quy hoạch lại.    

  

  Điểm nhấn trong khu vườn nhỏ của gia đình chị Hương là bộ bàn ghế đặt ngay dưới bụi hồng Tezza, Masora và Red Eden. Chị bất ngờ vì lựa chọn ngẫu nhiên nhưng màu nâu nhạt của chất liệu gỗ rất ăn ý với sắc vàng và đỏ của hoa. Tại đây, các thành viên trong gia đình chị Hương hay uống trà, ăn trái cây, hóng gió.    

  Một góc khác bên hiên nhà được bố trí bộ bàn ghế cùng kiểu. Nhiều người thích thú ngắm nhìn khoảng sân của chị Hương và ví nơi đây như quán cafe mini, nhà hàng sinh thái...    

  Những bông hoa trong bình thủy tinh cắm tại bàn gỗ hay trong nhà đều được hái từ khu vườn của chị Hương.    

   Bà mẹ Tây Ninh trồng nhiều loại hồng, trong đó có hồng Charles Darwin, hồng Huntingtong, hồng Spirit...    

   Chị Vũ Hương muốn xen kẽ nhiều loại cây để khu vườn thêm phong phú nên trồng thêm một số loại hoa nhiều màu sắc như dâm bụt, huỳnh anh, hồng anh hay ngũ sắc...    

  

Mỗi ngày chị Hương dành một giờ vào sáng sớm và chiều muộn để tưới hoa, ngắt lá úa và chăm chút cho khu vườn nhỏ.    

Sau một ngày làm việc căng thẳng, điều chị Hương thích nhất là ngồi lặng im trên chiếc ghế xếp, ngắm và hít hà hương thơm của những đóa hồng.    

Ông xã và các con chị Hương rất yêu khu vườn của mẹ, thường phụ chị tưới nước lúc rảnh rỗi.    

Người phụ nữ yêu hoa say sưa tạo dáng bên những đóa hồng.    

Khi chia sẻ những hình ảnh về khu vườn trên mạng xã hội, chị Hương nhận được nhiều lời khen. Bà mẹ Tây Ninh đang lên kế hoạch mở rộng khu vườn về phía sau để có thêm diện tích trồng hồng. Ước mơ trong tương lai gần của chị là phủ kín ngôi nhà bằng muôn sắc hoa tươi.   

 Lam Trà / Ngôi sao

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Động thái mới nhất của nữ đại gia khi 'cậu IT' tuyên bố tung sao kê 280 tỷ đồng của Quỹ từ thiện Hằng Hữu