4 lưu ý phong thuỷ không thể không biết trước khi dọn về nhà mới

Loan Mac 2020-07-16 08:00
- Mua được một ngôi nhà mới là niềm hạnh phúc của cả gia đình. Vì vậy, ngày cả nhà cùng nhau chuyển về sống tại ngôi nhà mới luôn là những giây phút được mong chờ. Tuy nhiên, có một số điều cần lưu ý trong ngày đầu tiên về nhà mới.

Chuyển nhà đồng nghĩa với bắt đầu một cuộc sống mới. Đây là chuyện đại sự. Có sự khởi đầu có suông sẻ, phấn khởi thì cuộc sống ở nhà mới mới thuận lợi được. Chính vì vậy gia chủ cần có một số lưu ý trước khi chuyển nhà, tránh mất hòa khí, mất lộc. Hãy cùng Emdep.vn xem qua 5 lưu ý về phong thủy nhà ở khi dọn đến nơi ở mới.

1. Chọn ngày tốt nhập trạch 

Nhiều người tin rằng, ra mắt thần linh, thổ địa vào những ngày trời đất hòa hợp sẽ tốt cho phong thủy nhà ở, mang lại thuận lợi cho gia chủ. Việc chọn ngày lành chuyển nhà tượng trưng cho một khởi đầu tốt đẹp. Cuộc sống tại nhà mới cũng vì thế mà may mắn, suôn sẻ hơn. Khi chọn ngày chuyển nhà, cần tránh những ngày Hắc đạo, ngày Trực Phá, ngày Đại bại, ngày Tam Nương, ngày Dương công kỵ Nhật, ngày mùng 1 và ngày rằm 15 âm lịch. Nên xem ngày theo tuổi của chủ nhà, chọn ngày “Thủy” và tránh chọn ngày ”Hỏa”, tốt nhất là vào ngày có Dịch Mã hay ngày Tam hợp, ngày Hoàng đạo, ngày Trực Thành… 

4 lưu ý phong thủy hàng đầu trước khi dọn về nhà mới

2. Nấu ăn trong ngày đầu tiên đến ở 

Một mẹo phong thủy mà ít ai biết đó là nấu ăn trong ngày đầu tiên đến ở. Chuyển nhà dù đã rất mệt nhưng bạn hãy cố gắng nấu một món ăn đơn giản cho gia đình. Bởi bếp là ngọn lửa giữ mái ấm, nấu ăn giúp làm ấm không gian và tăng thêm sinh khí cho ngôi nhà. Nhiều quan niệm cho rằng, bạn nên sử dụng bếp gas (có lửa) thay vì bếp điện, vì bếp điện không thể làm ấm căn bếp. Tuy vậy, điều này không thực sự cần thiết, tùy điều kiện của từng gia đình mà có thể cân nhắc. 

3. Đun nước sôi, mở vòi nước cho chảy

Trong ngày đầu tiên dọn nhà mới, gia chủ nên đun một ấm nước sôi. Điều này tượng trưng cho nguồn tài chính của gia đình được sôi động,  mang đến cho gia đình bạn những tài lộc ược dồi dào hơn. Đồng thời, cần phải đậy các bồn rửa bát, bồn tắm trong nhà thật chậm và trong khoảng thời gian thật lâu. Điều này tượng trưng cho vạn sự như ý, no đủ, đầy đĩa đầy bát. Khi bật quạt, có thể bật tất cả quạt thổi các hướng, nhưng tuyệt đối không được để gió thổi ra hướng cửa chính.

4 lưu ý phong thủy hàng đầu trước khi dọn về nhà mới

4. Chú ý đến đến giấc ngủ

Đêm đầu tiên ngủ trong nhà mới, chủ nhân nằm xuống vài phút sau đó nên trở dậy một lúc làm một việc gì đấy rồi mới tiếp tục đi ngủ, cách này nhằm biểu thị việc đi ngủ rồi sẽ lại trở dậy. Ngoài ra, cần tránh ngủ trưa vì đây được xem như thói quen của sự lười biếng và tượng trưng cho bệnh tật. Nên vui vầy với gia đình, xem tivi cùng nhau, nấu bữa ăn ngon, đọc sách hay làm việc, tạo không khí đầm ấm, hạnh phúc.

Loan Mạc (Tổng hợp)

Hình ảnh: Minh họa

Những mỹ nhân Việt sở hữu nhan sắc 'đại phú quý'