4 cây thủy sinh phù hợp để bàn làm việc vì vừa dễ chăm, vừa xinh xắn

Emdep.vn - Không chỉ mang lại sự tươi mới, những cây thủy sinh còn giúp điều hòa không khí và mang lại may mắn cho chủ nhân.

Nếu không gian làm việc của bạn đang bí bách và đơn điệu, hãy thử làm mới nó bằng cây thủy sinh để bàn. Không chỉ mang lại sự tươi mới, cây thủy sinh còn giúp điều hòa không khí và mang lại may mắn cho chủ nhân. Tuy vậy, bạn đã biết những loại cây nào có thể trồng và đặt trong nhà, những loại cây nào thì không thể chưa? Cây xanh có rất nhiều loại, các loại cây chịu bóng, cây ngậm nước thường có sức sinh trưởng tốt và khả năng chống chọi các điều kiện khắc nghiệt tốt, do đó chúng thường được lựa chọn để trồng và trang trí trong nhà. Sau đây, Emdep sẽ đưa cho bạn nhiều gợi ý các loại cây thủy sinh nhé!

Trúc phú quý

Chỉ cần một bình nước là cây có thể phát triển rất tươi tốt. Giá của loại cây này cũng khá rẻ và chăm sóc dễ dàng, không cần phân bón và đất. Cây có sức sống mạnh mẽ, bạn không cần phải thay nước cả năm, chúng vẫn có thể sinh trưởng mạnh mẽ.

Trong phong thủy, trúc phú quý mang nhiều ý nghĩa may mắn, rước tài lộc về cho người chưng cây. Vì vậy nó thường được chọn là quà biếu trong các dịp lễ tết. Các cây đơn trúc phú quý được ghép lại và uốn thành các biểu tượng may mắn, 2 hoặc 5 cây giúp tăng tài vận, 4 cây đại diện cho mệnh kim giúp tăng hiệu quả chiêu tài.

Những cây thủy sinh vừa đẹp vừa dễ trồng phù hợp để bàn làm việc

Trúc phú quý hợp với người mệnh Mộc, mệnh Hỏa theo ngũ hành tương sinh nếu người mệnh thủy muốn trồng cây này thì nên trồng trong chậu thủy sinh.

Cỏ đồng tiền

Tên gọi khác của loại cây này là cây rau má có lá hình tròn, nhìn rất đáng yêu. Bạn có thể dùng chiếc bát có họa tiết đẹp rồi đổ sạch nước, sau đó cắm rau má vào. Chúng sẽ tự đâm chồi và sinh trưởng. Khả năng sinh sản của cây rau má rất mạnh, phân nhánh cũng khá đơn giản.

Những cây thủy sinh vừa đẹp vừa dễ trồng phù hợp để bàn làm việc

Mỗi một đốt ở dưới nước của cây rau má đều có thể phân nhánh, chỉ cần bạn lấy kéo cắt ra là lại có thêm một cây rau má mới. Ngoài ra cây rau má cũng là một loại thuốc dân gian chữa trị được khá nhiều bệnh, được sử dụng từ rất lâu.

Cây tiên ông

Cây tiên ông có tên khoa học là Hyacinthus Orientalis, thuộc họ măng tây. Đây là loại cây sống lâu năm phát triển từ củ. Vì củ to như hành tây có rễ rất đẹp, thân chia làm 5 cành mọc thẳng đứng và khi ra hoa rất đẹp cho nên cây tiên ông thường được chọn làm cây trang trí trong nhà.

Những cây thủy sinh vừa đẹp vừa dễ trồng phù hợp để bàn làm việc

Nếu được trồng trong nước, rễ cây sẽ trắng như cước - hiền từ tựa như như "bộ râu của tiên ông". Những bông hoa hình chuông 5 cánh mọc liên tiếp và nối vòng quanh trên một trụ hoa tạo thành một hình tháp dài 20 - 25 cm được ví như giáng tiên tạo nên cảm giác tao nhã cho bàn làm việc.

Lan Ý

Lan ý có thể trồng trong đất nhưng cũng có thể trồng trong nước. Lan ý thủy sinh là cây thủy sinh để bàn rất đẹp, không cần cầu kỳ khi chăm sóc, thích hợp với phái nữ và là cây cảnh phù hợp với người mệnh Kim và Thổ. Cây có nghĩa mang lại may mắn, thuận lợi trong công việc khi đặt nó ở văn phòng.

Những cây thủy sinh vừa đẹp mê ly vừa dễ trồng phù hợp để bàn làm việc

Ngoài ra, lan ý còn là loại cây cảnh có khả năng hút khí độc và tia bức xạ phát ra từ các thiết bị điện tử trong nhà. Vì vậy, lan ý thủy sinh rất phù hợp để đặt trong nhà hay văn phòng để lọc sạch không khí và trang hoàng cho không gian của bạn thêm tươi mới, đầy sức sống.

Loan Mạc (Tổng hợp)

Tags : Từ khóaXem thêm