Không cần may vá vẫn có chụp đèn xinh xắn, đáng yêu

Emdep.vn - Khó tin chỉ với miếng vải hoa thông thường, bạn có thể sáng tạo chiếc chụp đèn của mình đẹp và rực rỡ đến vậy.

Nguyên vật liệu:

+ Vải hoa: 1m
+ Vải hoa màu khác làm viền: 15cm
+ Khung chụp đèn kim loại
+ Băng dính vải 2 mặt
+ Kim chỉ
+ Kéo

Bước 1: 

Tìm chính xác các đường vải ngang, vốn vuông góc với bên vải, cắt các đường cách nhau từ 4-4,5cm hoặc rộng hơn. Sau đó xé vải. 
Bước 2:
Khung đèn chụp được sử dụng ở đây có kích cỡ đường kính phía trên là 20cm, phía dưới là 35cm và chiều dài 28cm. Với kích cỡ ấy, ta sẽ dùng các dải vải có độ dài khoảng 60-80cm. Cắt bỏ những sợi chỉ thừa trên các miếng vải vừa xé. 
Bước 3:
Gấp một mép của một trong các miếng vải vừa xé lên phía trên vòng tròn phía trên của khung chụp đèn và dùng kim chỉ khâu vài mũi cố định lại.  
Bước 4:
Gập miếng vải xuống khung tròn phía dưới của chụp đèn, hướng từ ngoài vào trong, sau đó tiếp tục kéo căng miếng vải đang ở mặt trong chụp đèn và gập qua khung tròn phía trên của chụp, hướng ra ngoài. Do khung tròn phía trên ngắn hơn khung tròn phía dưới của chụp đèn, nên ta để ý mép vải ở khung tròn trên chồng lên phần vải cũ khoảng 2cm, trong khi mép vải ở khung tròn phía dưới chỉ chồng lên phần vải cũ khoảng 5-6mm. Khi miếng vải gần hết, ta khâu cố định ở phía khung kim loại gần nhất và cắt phần vải thừa gần đó. Sau đó tiếp tục dùng miếng vải thứ 2, khâu cố định ở cùng vị trí và tiến hành làm tương tự như miếng vải đầu. 

Bước 5:

Trong trường hợp bị vướng các đường ngang ở giữa như trong hình, bạn chỉ việc cắt đôi miếng vải ở vị trí thích hợp và tiếp tục làm như bình thường. 

Không cần may vá vẫn có chụp đèn xinh xắn, đáng yêu

Bước 6:
Sau khi tiến hành bọc kín chụp đèn, ta sẽ làm 2 viền trên và viền dưới của chụp đèn, có thể dùng màu vải tương phản để chiếc đèn thêm nổi. Ta sẽ dùng 3 miếng vải chiều rộng 7,5 cm.
Bước 7:
Gập 2 mép vải bên ngoài, dùng bàn là là phẳng. Sau đó dùng băng dính dán giữa 2 mép vải.
Bước 8:
Bắt đầu bóc băng dính và dán lên 2 khung tròn ở chụp đèn. 
Bước 9:
Ở những khu vực vướng đường ngang ở giữa, ta lại cắt đôi vải và dán ở 2 bên.
Bước 10:
Làm tương tự ở khung tròn bên dưới.
Vậy là chiếc chụp đèn hoa rực rỡ của bạn đã hoàn thành, bạn có thể trang trí thêm tua rua hoặc các túm bông tùy theo sức sáng tạo của mình. 

Khánh An

(Nguồn: HW)

Xem thêm:

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm