Tự chế nước vệ sinh nhà tắm đa năng trong 5 phút

Emdep.vn - Với những thành phần đơn giản và an toàn như bột baking soda, xà phòng thực vật và các loại tinh dầu, bạn có thể tự chế nước vệ sinh nhà tắm đa năng chỉ trong vòng 5 phút!

Chúng ta không nên quá phụ thuộc vào các sản phẩm tẩy rửa thương mại bởi sự tiện dụng, giá cả bình dân và công năng của chúng. Thực tế, bạn có thể bảo vệ sức khỏe của các thành viên trong gia đình bạn bằng việc tự tạo nước rửa chén bát, chất tẩy rửa bồn cầu, hay chất làm thông bồn rửa mặt với những thành phần tự nhiên và an toàn.

Liên quan đến việc vệ sinh nhà tắm, bạn cũng có thể tự tạo nước vệ sinh nhà tắm đa năng. Các nguyên liệu để làm nước vệ sinh này bao gồm bột baking soda, xà phòng (nên dùng loại có nguồn gốc thực vật, chủ yếu là từ dầu ô liu và có thể chứa các loại dầu thực vật khác như dầu đậu nành, dầu cọ, dầu bơ…) và các loại tinh dầu để tạo mùi thơm. Chúng đều là những thành phần đơn giản, không độc hại, có tính năng khử mùi và làm sạch. Hãy bớt chút thời gian tự chế nước vệ sinh nhà tắm đa năng này và kiểm nghiệm công dụng của chúng cho tất cả các bề mặt trong nhà tắm của bạn như gương, tường, bồn rửa mặt, bề mặt toilet, vòi hoa sen, cửa nhà tắm và cả sàn nhà. Dưới đây là công thức đơn giản để bạn thực hiện.


Nguyên liệu:
+ 2 cốc nước
+ 1 thìa bột baking soda
+ 3 thìa xà phòng dạng lỏng 
+ 30 giọt tinh dầu trà 
+ 30 giọt tinh dầu bưởi
+ 1 chiếc bình xịt
Bạn có thể tìm mua những nguyên liệu trên ở các cửa hàng mỹ phẩm lớn hay đặt mua trên mạng. Ngoài tinh dầu trà và bưởi, bạn có thể sử dụng các loại tinh dầu khác có mùi thơm hơn và độ khuếch tán hương thơm tốt hơn như tinh dầu oải hương hay tinh dầu hoa hồng. Tuy nhiên, tinh dầu trà và tinh dầu bưởi là những lựa chọn tốt nhất bởi chúng chứa thành phần kháng khuẩn, nên có tác dụng làm sạch tối ưu hơn.  

Thực hiện:
+ Đổ 2 cốc nước vào chiếc bình xịt.
+ Cho tiếp bột baking soda, xà phòng dạng lỏng và các loại tinh dầu vào bình.
+ Đậy nắp bình xịt vào và lắc đều để các thành phần được trộn đều với nhau.
+ Sử dụng nước xịt này để xịt trực tiếp vào các bề mặt bạn cần vệ sinh cùng với một chiếc khăn mềm hay bàn chải.
Ngoài việc vệ sinh phòng tắm, bạn có thể sử dụng dung dịch vệ sinh tự chế này để làm sạch các vật dụng khác trong cả ngôi nhà bạn như ghế sofa, tường nhà, cửa kính, tủ, chạn bát….
Nguyễn Mai - Nguồn: LS
(Theo Congluan.vn)
Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm