Tận dụng khối bê tông để trồng cây làm duyên cho lối vào nhà

Hải Đăng 2015-12-23 15:04
- Những khối bê tông hình vuông có thể được tận dụng để làm nơi trồng cây khá đẹp mắt.
Nếu bạn đang đau đầu vì không có không gian và nhiều đất để trồng cây, bạn có thể tận dụng ngay những khối bê tông tường có phần rỗng ở giữa. Chúng sẽ trở thành nơi lý tưởng để bạn trồng cây, thậm chí còn tạo sự sạch sẽ tuyệt đối cho ngôi nhà của bạn.
Những khối bê tông này có thể được sử dụng để trồng cây xương rồng hoặc bất kỳ loại cây nhỏ nào khác. Chỉ với một chút khéo léo và cẩn thận, bạn sẽ có ngay bức tường nhỏ mướt màu xanh cây cối được tạo ra từ những khối bê tông này. Tác phẩm này có thể dùng để lấp chỗ trống cho lối vào nhà hoặc làm duyên trong góc vườn tùy nhu cầu sử dụng của mỗi không gian.

Chuẩn bị: 

- Nhiều khối bê tông hình vuông, cả loại một lỗ và 2 lỗ. 
- Các loại cây nhỏ để trồng. Ưu tiên cây mọng nước, xương rồng và những cây ưa sáng.
- Chậu nhựa có đường kính khoảng 12-13cm.
- Đất.
- Chổi.
Tận dụng khối bê tông để trồng cây

Cách làm:

Bước 1: Chọn một vị trí chắc chắn để đặt các khối bê tông. Bạn nên đặt chúng ở sát tường nhà để không gây nguy hiểm do đổ vỡ trong quá trình sử dụng. Bắt đầu xếp những khối bê tông thành hàng đầu tiên ở dưới cùng sao cho các khối được đặt vững, chắc chắn và sát nhau.
Bước 2: Xếp thêm một lớp khối bê tông thứ hai ở tầng trên. Bạn nên chú ý kết hợp loại khối bê tông 1 lỗ và 2 lỗ để tạo sự đa dạng và đẹp mắt. 
Ở hàng bê tông thứ hai này, tốt nhất bạn nên sắp xếp so le nhau giữa những khối bê tông 1 lỗ và 2 lỗ, ví dụ như xếp 3 khối bê tông 2 lỗ thì đan xen với 2 khối bê tông 1 lỗ ở giữa. Những khối bê tông 2 lỗ nên được đặt theo chiều dọc để tạo độ bám chắc chắn.
Bước 3: Đặt cây vào chậu. Bạn cần chuẩn bị sẵn nhiều chậu nhựa nhỏ có kích thước vừa với những khối bê tông. Tốt nhất trước khi mua, bạn nên đo sẵn kích thước của khối bê tông và ướm chậu sao cho vừa đủ chặt để chúng không bị rơi ra. 
Bước 4: Cho cây và đất vào trong những chiếc chậu rồi đặt vào khối bê tông. Tiếp tục xếp thêm những khối bê tông theo nguyên tắc so le nhau.
Bước 5: Xếp hàng bê tông cuối cùng với những khối một lỗ. Ở hàng trên cùng này, bạn sẽ có nhiều không gian nhất để đặt cây cối vào trong đó.
Bước 6: Sử dụng một cây chổi để quét bụi bẩn và tận hưởng thành quả. Như vậy bạn đã có một bức tường nhỏ để trồng cây với cách sắp xếp so le khá đẹp mắt và an toàn. Nếu muốn chắc chắn hơn, bạn có thể cho thêm chút vữa để gắn chặt các khối bê tông với nhau.
Tận dụng khối bê tông để trồng cây làm duyên cho lối vào nhà

Hoàn thành tác phẩm nghệ thuật đơn giản giúp làm duyên cho bất kỳ không gian ngoài trời nào trong ngôi nhà bạn!

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


Tôi xin lỗi, vì đã từng gặp em