Phủ kín rau quả trên sân thượng sau 2 tháng gieo trồng

Minh Hà 2016-07-30 06:00
- Bằng niềm yêu thích trồng cây, làm vườn, chị Phạm Như đã tạo nên không gian xanh với rau quả sạch trên sân thượng nhà mình chỉ sau 2 tháng gieo trồng.

Chị Phạm Như (TP Hồ Chí Minh) là người rất yêu thiên nhiên và thích thú với việc làm vườn. Trước đây chị thường mua các loại hoa theo mùa để làm đẹp khoảng sân vườn nhà mình.

Tuy nhiên, thời gian gần đây các phương tiện truyền thông phản ánh khá nhiều về tình trạng thực phẩm không an toàn, không rõ nguồn gốc khiến chị khá lo lắng khi hàng ngày phải mua rau quả ngoài chợ.

Vì lý do đơn giản mà vô cùng quan trọng này mà thay bằng trồng hoa, chị đã cố gắng tạo một khu vườn riêng cho gia đình mình ở sân thượng rộng 18m2.

s

Một góc sân thượng xanh tươi sau 2 tháng quyết tâm gieo trồng của chị Như

s

Tuy mới trồng nhưng chị đã trồng được khá nhiều các loại rau

 s

Rau húng tươi tốt

s

Con của chị cũng rất thích thú khi được phụ mẹ hái rau, làm vườn

Chị Phạm Như chia sẻ, thời gian đầu mới trồng chị cũng không có kinh nghiệm gì nên gieo hạt cây vẫn lên nhưng bị còi cọc, vàng lá rồi héo rũ. Không những thế, thùng rau nào lên được lại bị chim sẻ đến phá. Cứ gieo hạt lên mầm non là bị chim ăn hết.

Mới bước đầu vấp phải nhiều khó khăn làm chị đôi lúc nản lòng. Tuy nhiên, nhìn con chị hàng ngày phải ăn rau ở chợ, thêm vào đó chị cũng rất yêu thích được ngắm nhìn vườn rau tươi tốt nên chị lại tiếp tục công cuộc làm vườn.

Để có được vườn rau xanh tốt như bây giờ, chị Như đã mất khá nhiều thời gian lên mạng tìm tòi cách không cho chim phá. Chị đã áp dụng treo bao nilon và đĩa CD khiến chim sợ không dám đến phá nữa. 

 s

Hầu hết các loại rau chị Như đều gieo từ hạt

s

Thời tiết nắng nóng nên chị ưu tiên trồng các loại rau ăn lá như mồng tơi, dền, đay, rau ngót...

s

Rau bầu đất dễ trồng và dễ sống

s

Mồng tơi là loại rau được chị Như ưu tiên trồng nhiều trên sân thượng nhà mình

s

Để rau được tươi tốt, một yếu tố quan trọng không thể thiếu đó là đất trồng phải đảm bảo dinh dưỡng. Vì thế, chị Như lại tiếp tục đi mua thêm đất ở cửa hàng bán cây cảnh, và mua thêm phân bò, phân trùn quế về trộn đều bỏ vào thùng để bắt đầu gieo hạt.

Bên cạnh chú trọng đến thành phần đất trồng, chị Như tưới nước ngày 2 lần đảm bảo cây trồng luôn đủ ẩm để phát triển tươi tốt. Cách làm này của chị đã giúp những hạt giống chị gieo dần dần nảy mầm và phát triển tươi tốt.

s

 Chủ nhân bên khu vườn chăm chút sớm khuya của mình

s

Rau cải tươi tốt

s

Rau đay trắng

Tuy mới gieo trồng như sân thượng nhỏ xinh nhà chị Phạm Như cũng trồng khá đa dạng với các loại rau cải, rau mồng tơi, rau đay, rau dền, rau ngót, rau bầu đất, rau muống... Bên cạnh đó chị còn trồng thêm nhiều loại rau gia vị như lá lốt, húng, hành... và các loại cây cho quả như ớt, bầu canh, khổ qua...

s

Rau ngót

s

Rau muống

s

Chị Như chia sẻ, rau chị mới trồng nên chưa xuất hiện sâu bệnh, chị lại khá chăm chút cho rau từng ngày nên rau chị trồng lớn nhanh như thổi

s

Chị Như cho biết, dù khá bận rộn với công việc hàng ngày của gia đình nhưng chị vẫn tranh thủ thời gian để chăm sóc rau. Sáng dậy đôi khi chạy lên sân thượng, ngắm nhìn những chậu rau đang phát triển tươi tốt chị cũng cảm thấy vui hơn, thư giãn hơn.

Chị chia sẻ, thời gian đầu trồng rau, một tuần chị mới thu hoạch được 1 lần nhưng sau hai tháng chăm sóc, 10 ngày nay gia đình chị đã không còn phải mua rau ngoài chợ vì rau chị trồng đã cung cấp đủ cho bữa ăn gia đình.

s

 Rau húng

s

Ớt

s

Bầu vừa leo giàn vừa ra quả

s

Mướp đắng đã cho thu hoạch

s

 Thành quả của người nông dân sân thượng

s

Chị cho biết, gia đình chị đều thích ăn canh mướp đắng nhồi thịt nên chị đang gieo trồng thêm

Phủ kín rau quả trên sân thượng sau 2 tháng gieo trồng

Thành quả gieo trồng được dùng để phục vụ bữa ăn hằng ngày của gia đình.

Minh Hà

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


Gợi ý những bài tập yoga giảm cân giúp eo thon, da xinh, dáng đẹp