Những ý tưởng tuyệt hay tận dụng chai nhựa tạo khu vườn đẹp mắt

Emdep.vn - Bạn đã từng nghĩ chỉ cần tân dụng những chai nhựa bỏ đi, một chút đất và nước là đủ để sở hữu một khu vườn thật ấn tượng cho ngôi nhà của mình.

Một chút điểm xuyết, một chút làm điệu không gian bằng vẻ đẹp tinh tế của những mầm xanh, bạn có thể mang đến làn gió mới, đầy yêu thương và độc đáo cho ngôi nhà, hay cho khu vườn của mình bằng cách tận dụng chai nhựa một cách sáng tạo.

Dọc lối đi hay dọc tường rào, bạn có thể tận dụng chai nhựa tạo nên những bức rèm thẳng tắp nhờ đóng khung kim loại phía trên. Những chai nhựa được cắt khéo léo phần giữa, bỏ đất và xâu chuỗi thành những đường thằng. Bạn có thể thoải mái trồng các loại cây mà mình thích. Ý tưởng sẽ mang đến góc nhỏ xanh tươi, đẹp mắt cho khu vườn hay khoảng sân nhà bạn.

Các chai nhựa được kết nối thẳng đứng có thể trồng bằng đất hoặc trồng theo dạng thủy canh vô cùng ấn tượng.

Trồng các loại cây gia vị vào trong những chai nhựa được cắt phần giữa. Đặt chai theo chiều ngang để diện tích trồng và đất bên trong được nhiều hơn, thích hợp trồng các loại cây dạng bụi và phát triển tươi tốt hơn.

Kết nối những chai nhựa liền mạch bằng dây thép để tạo nên đường ống vô cùng tiện lợi. Đục thêm các lỗ tròn nhỏ vừa vặn để đặt cây. Thật đơn giản để có khu vườn xanh tươi và tiết kiệm diện tích.

Các loại cây mọng nước, cây không cần nhiều đất trồng như xương rồng, sen đá... cũng có thể được trồng trong chai nhựa. Hãy tạo giá đỡ cho chai, cắt chai làm đôi, giữ lại phần nửa có nắp để tiện lợi hơn cho việc thay đất và thoát nước cho cây.

Những chai nhựa được tráng một lớp sơn bên trong và gắn vào pallet theo cách mà bạn muốn, đây cũng là nơi lý tưởng để bạn có thể trồng các loại rau, loại hoa yêu thích làm đẹp cho không gian sống của mình.

Một vườn rau vô cùng xinh xắn. Thay vì trồng ở đất hay khay, chậu thì những chai nhựa cũng sẽ giúp bạn thu hoạch rau liên tục.

Tạo bức tường bằng gỗ cũ để đặt các chai đựng rau liền mạch. Đặt bức tường ở nơi có nhiều ánh sáng để khu vườn thêm tươi tốt.

Có thể gắn cố định những chai nhựa lên tường, bạn hoàn toàn có thể biến bức tường tối tăm, tẻ nhạt thành vườn hoa đa dạng sắc màu và hương thơm.

Những chai nhựa có thể biến thành nhà kính mini để ươm mầm cây xanh, hoa lá.

Một khu vườn với đủ loại rau đan xen, đầy nắng và gió cho ngôi nhà thêm màu xanh của sức sống, màu xanh của hy vọng. Chăm chỉ tưới rau và bón phân định kỳ để khu vườn giúp bạn có được nguồn thực phẩm sạch đảm bảo cho sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

 Minh Minh

Nguồn ảnh Tổng hợp

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm