Mua cây táo lùn nở ra hoa dâm bụt, mẹ trẻ “hốt hoảng” khi được khuyên bón phân bằng… keo 502

2018-12-25 06:50
- Mất 400 nghìn mua 1 cây táo lùn nhưng lại nở ra hoa dâm bụt, tới khi chuột cắn quả táo chủ nhà mới phát hiện ra “sự thật” về loại cây lai tạp này.

Thời gian gần đây, khi Tết đến ngày 1 gần khắp đường phố Hà Nội ngập tràn hoa, cây cảnh bonsai chuẩn bị phục vụ thú chơi Tết của người dân. Trong đó, được chú ý nhiều nhất phải kể tới cây táo lùn - 1 loại táo được lai trồng trong chậu cảnh vừa có thể trưng bày, lại có giá trị về mặt “dinh dưỡng”.  

Thế nhưng, vàng thau lẫn lộn, để có thể mua được 1 cây táo lùn thật khá khó khăn. Những xe hàng chở táo bán trên thị trường với lời mời gọi “táo lùn Mỹ, hàng chuẩn, để chơi được 3-4 tháng, cây năm sau lại ra quả…” chỉ là dối trá. Nhìn thì có vẻ giống, nhưng thực chất đấy chỉ là cây dâm bụt ra… quả táo.  

Cây táo lùn đang gây sốt trên MXH những giờ qua.    

“Kì lạ làm sao: Táo thật, cây dâm bụt thật nhưng khi kết hợp với nhau lại thành cây giả…”  

Đấy là thắc mắc của nhiều người mà điển hình là mẹ trẻ có tên Minh Liên, theo đó, chị Minh Liên (Hà Nội) mua cây táo lùn về “chơi” với giá 400 nghìn. Loại cây này cho hoa đỏ giống hoa dâm bụt nhưng quả lại là quả táo tàu - nhìn tươi xanh, ngon mắt.  

Sự thật hé lộ khi gần đây lũ chuột trong nhà bắt đầu ngó nghiêng tới cây táo “lạ” của chị. Hôm qua, lũ chuột đại náo, ăn hết 1 nửa quả táo, lúc này chị mới nhận ra, cuống táo được dính bằng keo 502. Thực chất chẳng phải giống lạ gì, mà đây chỉ là 1 cây dâm bụt cắm quả táo vào cho sinh động.  

 

Nhìn thì đẹp nhưng thực chất chỉ là sản phẩm "thủ công".    

Qúa buồn cười, chị Minh Liên đăng tải lên mạng xã hội “khoe” với mọi người và cũng nhận được sự ngạc nhiên không kém. Những ai đã biết, hoặc gặp tình trạng tương tự chị còn hài hước cho rằng chị nên tưới cây bằng keo 502 để giữ cây luôn tươi tốt. Nếu bảo quản đúng cách, cây “bụt táo” này có thể để chơi được hết mùa Tết năm sau.  

Trần Sơn Nam bình luận: “Mình đã từng tiếp xúc với các loại táo lá khác cơ. Thấy cây quảng cáo toàn là lá này thế thì còn nhiều người bị lừa.”  

Cây táo sai trĩu quả trên cành dâm bụt.    

Hiếu Phạm hài hước: “Tội nghiệp cho chú chuột mới ăn được nửa trái đã phải lăn ra chết tức tưởi.”  

Phan Hien trêu đùa: “Quả táo thật trên cây dâm bụt thật thành cây táo giả, khó hiểu quá nhỉ.”  

Theo giadinh.net.vn  

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Những con giáp phải mũm mĩm mới mong giàu