Hướng dẫn tự làm chậu trồng cây mọng nước bằng xi măng

Nguyễn Mai 2015-10-01 10:58
- Chỉ với bảy bước đơn giản, bạn sẽ có thể tự làm một chiếc chậu trồng cây mọng nước nhỏ nhắn và đáng yêu để làm duyên trong nhà.
Cây đã được sử dụng trong thiết kế nội thất từ rất lâu đời. Nhiều loại chậu trồng cây với nhiều chất liệu khác nhau đã ra đời, trong đó có chậu đúc bằng xi măng. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu cách tự làm chậu trồng cây mọng nước bằng xi măng tại nhà. Các bước làm khá ít và đơn giản, hy vọng bạn sẽ hứng thú và thực hiện ý tưởng này ngay sau khi xem các bước hướng dẫn.

Chuẩn bị:

-    Khay làm bánh chống dính.
-    Một chiếc cốc nhựa nhỏ, ngắn.
-    Xi măng.
-    Dụng cụ trộn xi măng dùng một lần.
-    Thìa trộn xi măng dùng một lần.
-    Đất sét dính.
-    Giấy sáp.
-    Cây mọng nước.
-    Đất trồng.
-    Nước .

Thực hiện:

Bước 1: Cắt bớt cốc nhựa sao cho cốc thấp hơn khay làm bánh ít nhất khoảng 1cm để làm một lớp xi măng ở dưới đáy chậu.
Bước 2: Dính đất sét vào miệng cốc nhựa. Chú ý dính một lượng đất sét vừa phải vào đều miệng cốc, sau đó gắn chiếc cốc vào chính giữa đáy khay làm bánh để gia cố vị trí của chiếc cốc.
Bước 3: Trộn xi măng theo công thức ghi ở bao bì, rồi đổ xi măng đã trộn vào khay. Đổ xi măng thành từng đợt nhỏ, khẽ lắc khay để bột xi măng chảy láng đều các góc của khay và không nổi bọt. 
Bước 4: Để khay xi măng ít nhất 3 ngày, chờ xi măng khô. Sau đó lật khay để úp xi măng xuống một mặt phẳng giống như đổ bánh ra đĩa.  
Bước 5: Phơi chậu xi măng vừa lấy ra khỏi khay để chậu khô hẳn.
Bước 6: Tháo lớp đất sét trên miệng cốc nhựa và bỏ chiếc cốc nhựa ra khỏi khối xi măng, dùng giấy sáp mài miệng chậu nhẵn, mịn.
Bước 7: Đổ đất ngang chậu xi măng nhỏ, đặt cây mọng nước vào, cho thêm đất vào chậu và tưới nước.

Kết quả cuối cùng:

Hướng dẫn tự làm chậu trồng cây mọng nước bằng xi măng
Nguyễn Mai
Nguồn: HE
(Theo Congluan)

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


Buồn nhất sau chia tay là người ta quên mà mình vẫn nhớ