Hướng dẫn đan giỏ treo chậu hoa nhỏ xinh xinh đón Tết

Emdep.vn - Những chậu hoa nhỏ xinh treo trước cửa nhà, trên ban công, bên bệ cửa... như lời chào reo vui đón mùa xuân về với tổ ấm của bạn.
Một trong những cách phổ biến để đan giỏ là áp dụng kĩ thuật đan Macrame, được đặc trưng bởi những nút thắt lại từ các sợi dây đan. Kiểu đan này phổ biến trong ngành nội thất và công nghiệp may mặc từ những năm 60 và 90. Kiểu đan này khá đơn giản và bạn có thể làm thủ công bằng tay. Dưới đây là hướng dẫn chi tiết để bạn tự đan những giỏ hoa theo phong cách Macrame.
Chuẩn bị
+ Kéo
+ Hạt gỗ có lỗ xỏ
+ Dây paracord (Paracord là một dạng của dây dù vì nó sử dụng chất liệu, công nghệ quấn/tết gần như tương đương, được bán ở các cửa hàng bán đồ handmade)
Thực hiện
+ Cắt dây paracord thành 4 đoạn dài bằng nhau, chú ý độ dài của các dây lên dài gấp đôi hoặc 1,5 độ dài của giỏ sau khi để chậu hoa vào, tùy thuộc vào kích thước của chậu hoa và các mắt giỏ hoa.
+ Sau khi đã gấp đôi 4 đoạn dây lại, xếp cho các dây dài đều nhau rồi buộc thắt nút, cách các đầu dây một khoảng 3 – 5 cm, hoạc dài hơn nếu muốn.
+ Chia ra 4 dây đôi, vuốt thẳng theo 4 góc 90 độ, sau đó buộc thắt nút các dây đôi cách điểm thắt nút ban đầu một khoảng cách nhất định, tùy theo kích thước chậu hoa của bạn (chậu càng to, khoảng cách thắt nút càng dài).
+ Vuốt lại các sợi dây đôi thẳng ngay sau khi thắt nút dây đôi lần thứ nhất, tách 1 dây của cụm dây đôi thứ nhất để buộc thắt nút với 1 dây của cụm dây đôi kế tiếp; rồi lấy 1 dây của cụm dây đôi thứ 3 buộc thắt nút với 1 dây của cụm dây thứ 3, làm tương tự với các dây còn lại cho đến khi làm hết tầng thứ nhất.
+ Dừng lại ở nút thắt thứ 4, hoàn thành 4 mắt giỏ đầu tiên nếu mắt giỏ được tạo từ các nút thắt với khoảng cách nhỏ để đựng chậu cây nhỏ; nếu chậu hoa to hơn, hãy đan các tầng tiếp theo của giỏ với 1 dây của cụm thứ nhất thắt nút với 1 dây của cụm dây thứ 2.
+ Đặt chậu hoa vào trong giỏ để ướm, nếu phần mắt giỏ đủ cao để giữ chậu hoa, bạn nên dừng việc làm mắt giỏ.
+ Chia lại các dây theo 4 cụm dây đôi, xỏ các hạt gỗ vào dây, thắt một nút để buộc túm các đầu dây lại, đồng thời tạo một móc nhỏ để treo giỏ hoa ở vị trí thích hợp.
Bạn có thể đan giỏ kiểu Macrame này cho nhiều kiểu chậu, lọ, chai khác nhau, miễn là bạn tính toán đúng kích thước của vật để trong giỏ và các mắt giỏ.
Chúc bạn thành công và có nhiều giỏ hoa đẹp với ý tưởng hay này!
Nguyễn Mai Nguồn: Homedit
(Theo Congluan.vn)
loading...

Tags : Từ khóaXem thêm