Ca sĩ Hồng Nhung trồng rau bằng đất sét, nuôi cá trên ban công

2017-07-31 10:07
- 'Khu vườn' nhỏ xinh được gây dựng chủ yếu với mục đích để hai con của ca sĩ có cơ hội 'làm nông dân'.

Là người yêu thiên nhiên, hoa lá nên ca sĩ Hồng Nhung luôn chọn sống trong những ngôi nhà rợp bóng cây xanh. Từ khi có con, cô lại truyền tình yêu này cho các thiên thần nhỏ của mình. Dịp cuối tuần, cô thường xuyên đưa hai bé Tôm - Tép đến những nhà vườn để học cách trồng rau, thu hoạch quả. Gần đây, cô còn "đầu tư" thêm cho hai con một hệ thống trồng rau, nuôi cá khép kín kết hợp với hình thức thổ canh đã thực hiện trước đây.    

Vườn Aquaponics của gia đình Hồng Nhung giống như một hệ sinh thái thu nhỏ. Trong đó, một chiếc bể nhỏ được dành để nuôi cá nước ngọt và từ đây, nước cùng dinh dưỡng sẽ được bơm lên bồn rau, giúp cây phát triển tốt, luôn tươi xanh. Bồn Aquaponics sử dụng đất sét nung, có chứa vi sinh để trồng rau.    

Những khay trồng rau được ốp gỗ để tăng tính thẩm mỹ cũng như hạn chế sự tác động của thời tiết. Với các loại cây ăn lá như rau cải, mùng tơi... và cây cho quả như cà chua, mô hình trồng khép kín giống của gia đình Hồng Nhung thông thường sẽ cho thu hoạch sau khoảng 20 ngày tùy loại. Thời gian này ngắn hơn so với trồng thổ canh thông thường.    

Hai con của Hồng Nhung rất thích thú với khu vườn rau do chính tay mình chăm sóc và thu hoạch.    

Trước khi được bạn giới thiệu về mô hình trồng rau trên, nữ ca sĩ gốc Hà Nội từng cho trải nghiệm với cách trồng thổ canh nhưng đảm bảo tiêu chuẩn organic hoàn toàn.    

Cây dưa leo trên ban công nhà cũ của Hồng Nhung.    

Cô Bống cũng từng hướng dẫn các con trồng cây trong thùng xốp theo cách của những "nông dân thành thị" vẫn làm.    

Tuy còn nhỏ nhưng cậu bé Tôm đã có thể sử dụng kéo thành thạo để giúp mẹ thu hoạch dưa leo.    

  Bức ảnh cậu bé khoe thành quả là những trái dưa ngon ngọt được Hồng Nhung chia sẻ trên trang cá nhân thời gian trước.   

(Theo Hà Nh/ Ngoisao.net)

qc-mypoint