6 loại rau dễ trồng trong những khu vườn đô thị

Emdep.vn - Ở những khu vườn hạn chế về diện tích, lượng đất như ở các thành phố, việc trồng rau tưởng chừng như rất khó khăn nếu bạn không lựa chọn loại rau phù hợp.
Trong cuộc sống hiện đại với sự đô thị hóa ngày càng tăng cao, không gian đất đang trở nên ngày càng thiếu thốn. Chính bởi vậy, đối với những người thích có một mảnh vườn nho nhỏ trong khuôn viên căn nhà của mình, sở thích này dường như càng trở nên khó thực hiện. 
Tuy nhiên, có một số loại cây mà bạn hoàn toàn có thể thiết kế trồng trong những khu đất chật hẹp, hoặc chỉ cần những chiếc thùng xốp đựng ít đất là có thể trồng được. Với một chút chịu khó, đầu tư thời gian, bạn chắc chắn vẫn sẽ có thể thu hoạch được nhiều loại rau do chính tay mình trồng giữa thành phố xa hoa.
Những loại cây rau như cà chua, rau diếp, rau xà lách xoăn… là những lựa chọn không tồi chút nào. Dưới đây là một số loại rau thích hợp cho những khu vườn đô thị vừa dễ trồng vừa có thể phát triển trong không gian nhỏ.

1. Củ cải

Củ cải đầy màu sắc là một trong những loại rau đầu tiên mà những người làm vườn có thể thu hoạch vào mùa xuân. Loại rau mát này có thể phát triển nhanh chóng và chiếm ít diện tích, do đó đây là một lựa chọn lý tưởng cho những người có không gian làm vườn nhỏ.
6 loại rau dễ trồng trong những khu vườn đô thị
Bạn vừa có thể dùng củ và dùng lá của cây để chế biến các món ăn. Khi trồng loại rau này, bạn chú ý cung cấp đủ ánh sáng mặt trời cho chúng.

2. Bạc hà

Nếu muốn có những tách trà bạc hà thơm ngon hoặc muốn ăn rau sống sạch sẽ, bạn đừng bỏ qua loại rau này. Trồng cây bạc hà rất dễ dàng. Loại thảo dược lâu năm này có thể phát triển mạnh mẽ ngay cả khi chỉ được trồng trong các thùng nhỏ. Bạn nên cắt tỉa bạc hà thường xuyên để cây phát triển tốt nhất.
6 loại rau dễ trồng trong những khu vườn đô thị
Bạn có thể gieo hạt giống vào đầu mùa xuân hoặc vào mùa thu ở vùng khí hậu mùa đông ấm. Giống cây này cũng cần nhiều ánh sáng mặt trời.

3. Cà chua

Cà chua là một trong những loại cây trồng bổ ích nhất cho sức khỏe và cũng khá dễ trồng trong một khu vườn nhà. Nếu bạn là một người mới tập tành làm vườn, hãy thử bắt đầu bằng cây cà chua. 
6 loại rau dễ trồng trong những khu vườn đô thị
Bạn nên chuẩn bị những thanh gỗ nhỏ để cây có thể leo lên và trồng chúng ở một nơi đầy nắng.

4. Bí xanh

Đây là loại rau tuyệt vời dùng dể nấu nướng với nhiều chất dinh dưỡng. Tuy nhiên, khi trồng loại rau này, bạn sẽ cần nhiều không gian hơn các loại rau khác một chút. 
6 loại rau dễ trồng trong những khu vườn đô thị
Bạn cũng cần lưu ý rằng cây bí xanh cũng cần khá nhiều ánh sáng mặt trời.

5. Xà lách

Xà lách còn có tên gọi khác là rau diếp cải. Chúng có thể lớn rất nhanh và mọng nước. Loại rau sống này cũng là món ăn ưa thích của nhiều người khi có thể ăn kèm với nhiều loại thực phẩm khác như bánh mì thịt, kèm nước chấm, nước sốt. Thời điểm trồng xà lách tốt nhất ở Việt Nam chính là vụ Đông xuân và Xuân hè, khi tiết trời ôn hòa ẩm ướt.
6 loại rau dễ trồng trong những khu vườn đô thị
Loại cây này cần nhiều ánh nắng mặt trời nhưng khi khí hậu nóng bức, bạn nên tạo bóng mát cho cây vào buổi chiều.

6. Cải xoăn

Đây là loại rau có hàm lượng chất dinh dưỡng cao, cung cấp các loại vitamin A, C và K, nhiều chất khoáng. Cải xoăn cũng là một trong những loại rau rất thích hợp để trồng vào mùa lạnh này. Lá của loại cải này có màu xanh hoặc tím. Đặc biệt, với loại rau này, bạn có thể chỉ cần trồng trong những chậu đất nhỏ.
Khi trồng cải xoăn, bạn cần chú ý loại rau này cần rất nhiều nước để sinh trưởng và phát triển. Do đó, sau khi trồng, bạn nên tưới nước ngay và tưới đều đặn mỗi ngày tưới một đến hai lần. Đến khi cây đã bén rễ, bạn chỉ cần tưới khi đất thiếu độ ẩm. 
6 loại rau dễ trồng trong những khu vườn đô thị
Bạn lưu ý không tưới quá nhiều nước vì sẽ khiến cây bị nấm bệnh.
Hà Phương
Ảnh: Sưu tầm
(Theo Congluan)

Tags : Từ khóaXem thêm