Vượng Râu ‘chửi đổng’ ca sĩ Mỹ Linh: “Chị hát thối lắm!”

Emdep.vn - Cuộc đời nghệ sĩ của Mỹ Linh cho tới lúc này được cho là toàn vẹn, nếu như, không có sự kiện chị vinh dự được hát cho Tổng thổng Obama nghe. Để rồi sau đó là bị một loạt “đàn em” chửi như thể, chị là tội đồ làm “dơ bẩn” nền giải trí Việt.

Mỹ Linh từng chia sẻ, chị tự hào, và trân trọng khoảnh khắc được đứng hát trước người đàn ông quyền lực nhất hành tinh, một vị khách “đại quý” của nhân dân Việt Nam, trong sự cổ vũ và hưởng ứng của toàn bộ những người có mặt trong khán phòng. Vì thế, chị hát bằng cả trái tim!

Vượng Râu ‘chửi đổng’ ca sĩ Mỹ Linh: “Chị hát thối lắm!”

Danh ca Mỹ Linh và giây phút tự hào hát trước Tổng thống Mỹ Obama.

Nhưng rồi, tự hào bao nhiêu, thì chính chị sau đó lại phải ê chề bấy nhiêu. Ê chề không phải chị làm gì sai, ê chề không phải chị hát không hay, ê chề vì chị đã hát “không đúng” như mong muốn của những người đã chửi chị. Mỹ Linh cay đắng nhận lỗi, chị nói rằng, đó là tại nạn nghề nghiệp.

Quả thực đời này, có ai mà tròn vẹn, có ai mà nắm tay được từ tối đến sáng. Chưa kể, người làm nghệ thuật như chị, cái ranh giới mong manh giữa đúng và sai, giữa hay và dở ngẫm ra… nó phụ thuộc vào trình độ, khả năng cảm thụ của người thưởng thức nó. Tức là, nó chẳng có bảng biểu, quy tắc nào quy định cho sự đúng sai đó.

Mà giả sử là chị sai thật, đúng như chị thừa nhận, “Tôi rất tiếc vì đã có thể hát tốt hơn. Hôm đó, tôi bắt tông (tone) hơi bị thấp. Điều này có thể là một “tai nạn nghề nghiệp”, như Maradona sút trượt 11m vậy”. Thì liệu những đàn em của chị, như “danh hài” Công Vượng tức Vượng râu nói thế này “Nếu là tôi! Tôi sẽ nói: Chị hát chán lắm! Tởm như chị hát nhạc vàng với anh Hoài Linh. Nó không phải nghệ thuật mà nó là sự biến thiên tởm lợm! Oke cùng quê cho em nói thật!…” liệu có đáng không?.

Vượng Râu ‘chửi đổng’ ca sĩ Mỹ Linh: “Chị hát thối lắm!”

Diễn viên hài Vượng Râu thể hiện thái độ với ca sĩ Mỹ Linh trên trang cá nhân.

“Cái tát vô văn hóa” vào chính giới nghệ sĩ

Không ai cấm Vượng râu không được “lên án” hay chê bai Mỹ Linh. Nhưng chê theo cách anh này đã thể hiện thì chỉ có thể dùng một từ là rất “thiếu văn hóa”. Vì, bỉ bôi nhau trên facebook là điều tối kỵ, mà còn lôi “lỗi” của người khác lên chốn đông người để hả hê, thì còn đáng sợ hơn nhiều. Nhất là khi, hành vi lại đến từ những người cùng làm nghệ thuật, những người được mặc định là có văn hóa, truyền bá văn hóa.

Thêm nữa, Vượng râu còn từng ứng cử Quốc hội, tức là anh ta cũng ý thức được bản thân mình là người có học, có tri thức, đủ sức để thấu hiểu mọi lẽ đời này. Chứ chẳng ai, ứng cử quốc hội mà lại là người “thiếu văn hóa” cả.

Nhưng mừng quá, Vượng râu rớt từ vòng gửi xe!

Cứ nghĩ, nếu Vượng râu mà đắc cử, rồi làm tới Bộ trưởng Văn hóa chẳng hạn. Không biết với tài chửi bới và làm nhục người khác cỡ này, thì văn hóa ứng xử của xứ mình đi tới đâu.

Vượng Râu ‘chửi đổng’ ca sĩ Mỹ Linh: “Chị hát thối lắm!”

Nghệ sĩ này từng tham gia ứng cử đại biểu Quốc hội thời gian gần đây.

Mà kỳ lạ ở chỗ, khi Vượng râu chửi ca sĩ Mỹ Linh, có rất nhiều nghệ sĩ, ca sĩ trẻ vào hưởng ứng hành động của anh ta. Họ like (thích) chia sẻ vô văn hóa đó một cách rất hả hê. Mới thấy, chưa cần ai tát vào thói “xấu xa” của những người là nghệ sĩ. Mà chính họ đã tự tay vả vào mặt mình.

Mà giới này, cứ thỉnh thoảng lại có người nhảy lên chê “Showbiz giờ loạn lắm”!

Theo Saostar

Xem thêm:

Tranh cãi về việc Mỹ Linh 'phá cách' hát Quốc ca trước Tổng thống Obama

Cuộc sống giàu có của mỹ nhân chuyển giới đẹp nhất Việt Nam

Chuyện gì xảy ra nếu Sơn Tùng M-TP không làm giám khảo The Voice Kids?

Tài giỏi như MC Anh Tuấn cũng có lúc phải "đánh đổi" để nổi tiếng

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm