Vì sao Suboi lại được báo chí quốc tế nhắc tới như "hiện tượng"?

Emdep.vn - Truyền thông trong nước và nước ngoài những ngày gần đây liên tục đưa tin về “người con gái đọc rap cho tổng thống Obama”.

Suboi là một trong những nghệ sĩ Việt Nam có được may mắn gặp gỡ người đứng đầu Hoa Kỳ - Tổng thống Obama trong chuyến viếng thăm 3 ngày vừa qua của Ngài tại Việt Nam.

Mặc dù là một ca sĩ, rapper Việt có quãng thời gian hoạt động giải trí khá lâu, nhưng thông tin về cô nàng dường như khá ít, cho đến khi Suboi mạnh dạn đặt câu hỏi và đọc rap trước Tổng thống Obama. Khi đấy cái tên Suboi mới được nhắc tới như một "hiện tượng". 

Vậy lý do vì sao giữa rất nhiều nghệ sĩ Việt cũng có được cơ hội “vàng” đó, nhưng chỉ có một mình Suboi nắm bắt được?

Cũng đều gặp Tổng thống nhưng tại sao chỉ có Suboi được báo chí nước ngoài nhắc đến?
Suboi "khoe" thư mời đến buổi trò chuyện cùng Tổng thống Obama trên trang cá nhân.

Suboi là ai?

“Nữ Hoàng rapper Việt Nam”

Suboi được biết đến như nữ rapper đầu tiên của Việt Nam. Hành trình đi theo đam mê thể loại nhạc Hip hop và rap của Suboi bắt đầu từ lúc cô 15 tuổi. Khởi nghiệp từ năm 2009, cho đến nay Suboi có cho mình 2 album, 2 buổi hòa nhạc và nhiều lần được mời trình diễn với các nghệ sĩ Hip hop nước ngoài.

Cũng đều gặp Tổng thống nhưng tại sao chỉ có Suboi được báo chí nước ngoài nhắc đến?
Suboi trong một màn trình diễn.

Suboi không phải là một nghệ sĩ “mạnh tay” trong việc PR hình ảnh của mình. Nhìn qua những gì mà cô làm, dễ thấy rằng Suboi thuộc túyp nghệ sĩ lao động vì đam mê, nguồn thu của cô đến từ các buổi trình diễn. Đó cũng là phong cách thường thấy của các nghệ sĩ theo đuổi những dòng nhạc cá tính như Hip hop, hay rock. Và vì lý do đó, Suboi “miễn nhiễm” với scandal.

“Là gương mặt trong danh sách 30 Under 30 của Việt Nam”

Forbes Việt Nam năm 2014 công bố danh sách 30 người trẻ dưới 30 tuổi thành công nhất trong đó có Suboi, bên cạnh những cái tên nghệ sĩ nổi bật vào lúc đó như blogger JVevermind, người mẫu Hoàng Thùy, ca sĩ Khởi My…

Cũng đều gặp Tổng thống nhưng tại sao chỉ có Suboi được báo chí nước ngoài nhắc đến?
Suboi (góc dưới, bên trái) là một trong 30 gương mặt trong danh sách 30 Under 30 của Việt Nam năm 2014

Khoảng thời gian đó, công chúng vẫn không quan tâm lý do vì sao Suboi có mặt trong Top những người trẻ dưới 30 tuổi thành công nhất Việt Nam. Nhưng ít ai biết được, ở độ tuổi 24 năm đó, Suboi đã có cho riêng mình một công ty âm nhạc - Suboi Entertainment, và tự sản xuất tất cả các sản phẩm âm nhạc của mình.

Cơ duyên cùng Tổng thống

Quay lại với câu hỏi “Vì sao chỉ có Suboi nắm bắt được cơ hội được đặt câu hỏi với Tổng thống Mỹ Obama?”

Đáng lẽ, Suboi cũng đã không có được cơ hội này, theo như những gì cô chia sẻ, cô đã giơ tay phát biểu rất nhiều lần nhưng không được gọi, đến cuối cùng, cô đã tự đứng lên để đặt câu hỏi.

Cũng đều gặp Tổng thống nhưng tại sao chỉ có Suboi được báo chí nước ngoài nhắc đến?
Xếp hàng để vào buổi gặp mặt.

Đây chính là điểm khác nhau giữa Suboi và những nghệ sĩ, người trẻ cùng đến với buổi trò chuyện ngày hôm đó. Việc cô tự động đứng lên có thể được giải thích bởi cá tính năng động và tự tin của một người trẻ, bởi vì cô thực muốn nghe câu trả lời của Tổng thống về vấn đề mà cô muốn hỏi, hơn là việc đến để chụp ảnh selfie.

Cũng đều gặp Tổng thống nhưng tại sao chỉ có Suboi được báo chí nước ngoài nhắc đến?
Cô mạnh dạn đặt câu hỏi với Tổng thống Mỹ Barack Obama

Câu hỏi của Suboi cũng không xoay quanh những vấn đề to lớn như ô nhiễm môi trường hay lạm phát kinh tế... Cô chỉ đơn giản muốn nghe Tổng thống trình bày quan điểm về nghệ thuật trong quần chúng, lĩnh vực nghề nghiệp mà cô đang theo đuổi. 

Cũng đều gặp Tổng thống nhưng tại sao chỉ có Suboi được báo chí nước ngoài nhắc đến?
Được các trang thông tin lớn của Mỹ chú ý đến sau màn rap khá đặc biệt 

Và nếu như là nhiều nghệ sĩ khác, thì đây là một cơ hội tốt để PR hình ảnh với truyền thông, công chúng. Nhưng việc mà Suboi làm sau cuộc gặp gỡ, khi đã tạo được ấn tượng với cả truyền thông quốc tế đó là…đi du lịch cùng bạn bè. 

Nếu như được xem là một người trẻ thì Suboi đã một phần nào đó chứng tỏ được giới trẻ Việt Nam ở thì hiện tại đang cố gắng thoát ra khỏi sự chây lì, cố gắng nắm bắt cơ hội, tự thân vận động. Còn nếu xét trên phương diện người nổi tiếng, một nghệ sĩ chuyên tâm lao động, tránh xa thị phi, hào nhoáng và muốn lắng nghe ý kiến về lĩnh vực nghề nghiệp của mình từ một nguyên thủ thủ quốc gia thay vì những vấn đề "đao to búa lớn". Showbiz Việt hẳn còn thiếu rất nhiều những con người "đơn giản" như Suboi.

Có thể sau cuộc gặp ấy, cuộc sống của Suboi, một người trẻ giữ đam mê cháy bỏng với âm nhạc và khao khát mang chất riêng ra thế giới, sẽ trở về bình thường. Khán giả cũng sẽ chẳng còn quan tâm cô gái ấy là ai, thay vì nháo nhào chạy theo những scandal người nổi tiếng hay thần tượng của họ. Thế nhưng, giá trị và hình ảnh của Suboi lại được chính cách thế hệ sinh viên, người trẻ dám nghĩ dám làm, báo chí thế giới sẽ còn nhắc đến nhiều và là tấm gương tích cực cho nhiều thế hệ sau noi theo.

Vì sao Suboi lại được báo chí quốc tế nhắc tới như 'hiện tượng'?

Phải chăng giới trẻ và cả giới showbiz Việt Nam cần có nhiều hơn một Suboi - Hàng Lâm Trâm Anh?

Mai Mèo

Xem thêm: 

Ngọc Trinh còn gì khác để khoe ngoài…eo?

Mi Du - Angela Phương Trinh có chung "điểm xấu" không thể phẫu thuật trên gương mặt

Từ Sao Việt đến Sao ngoại đều "mê mệt" chỉ vì... một mái tóc

“Bệ phóng bí ẩn” giúp Hà Hồ và Phạm Hương “một bước lên tiên”

Tags : Từ khóaXem thêm