Suboi trả lời phỏng vấn CNN: “Tôi vẫn mang âm nhạc Việt ra thế giới”

Emdep.vn - Sau khoảng khắc được “đối chất” cùng Tổng thống Mỹ Barack Obama và thể hiện đoạn rap cực chất, Suboi bỗng chốc nổi tiếng trên tất cả các mặt ở Việt Nam và trên thế giới.

“Dư chấn” Obama chắc hẳn vẫn còn đang lan truyền mạnh mẽ trong giới truyền thông, đặc biệt là có liên quan đến những cái tên, nhân vật nổi tiếng trong showbiz.

Rapper Suboi, một rapper trẻ của làng giải trí Việt bỗng chốc xuất hiện dày đặc trên các trang mạng xã hội với đoạn clip chia sẻ quan điểm cá nhân trước Tổng thống Mỹ Obama, kèm theo đoạn rap cực chất về quan điểm giàu - nghèo trong xã hội. Khoảnh khắc này lập tức được lan truyền rất mạnh, thậm chí gây ấn tượng với những trang báo lớn như CNN, Washingtonpost.

>>> Cô gái vinh dự được hát rap cho Tổng thống Obama nghe là ai?

Suboi trả lời phỏng vấn CNN: “Tôi vẫn mang âm nhạc Việt ra thế giới”

Suboi đại diện cho nhiều bạn trẻ đặt câu hỏi cho Tổng thống Obama và thể hiện đoạn rap

Trên tờ báo CNN, câu chuyện được nhắc tới và Suboi được đặt cho danh xưng “Nữ hoàng hiphop của Việt Nam”: “Tổng thống Barack Obama có buổi trò chuyện vào hôm thứ tư về tầm quan trọng của nghệ thuật với chính trị thế giới, ông đã tự thể hiện một phần beatbox đệm cho nữ hoàng hip-hop của Việt Nam.”, CNN viết.

Washington Post đăng tải tin tức với tựa đề: “Cô gái Việt Nam thể hiện phần rap cho Tổng thống Obama tại hội trường. Còn ông đã trổ tài beatbox”.

ABC, Citizen Time, BBC, CBC hay USToday cũng dành những lời viết tương tự. Hãng tin uy tín Dailymail của Anh đăng tải hình ảnh ông Obama đứng lặng yên trước phần thể hiện của Suboi, đồng thời khen cô có vẻ ngoài xinh đẹp và tự nhiên.

Trước sự kiện gặp gỡ ông Barack Obama, Suboi từng được lên báo Mỹ - tờ Daily Beast hay Wall Street Journal. Nhưng đây là lần đầu tiên, rapper 26 tuổi được các trang báo lớn của Mỹ, Anh, Úc, Canada và nhiều quốc gia khác đưa tin cùng lúc.

Suboi trả lời phỏng vấn CNN: “Tôi vẫn mang âm nhạc Việt ra thế giới”

 Suboi cho biết cảm giác hạnh phúc và không bao giờ hối hận khi quyết định chủ động giơ tay chỉ để hỏi Tổng thống một vấn đề. Rapper 26 tuổi cảm thấy bất ngờ khi Tổng thống Obama nhận xét đoạn rap của cô: “Ồ, thật là hay đấy chứ! Mọi người thấy không, khá hay mà“.

Suboi trả lời phỏng vấn CNN: “Tôi vẫn mang âm nhạc Việt ra thế giới”

Suboi còn tiết lộ vào phút cuối của chương trình, ông Obama đã chủ động đến bắt tay, trò chuyện và khen ngợi cô. “Lúc đến chỗ tôi, ông khen “Bạn làm tốt đó” khiến tôi bị “đứng hình”, rapper chia sẻ.

Trong buổi phỏng vấn với CNN hôm nay khi được phóng viên hỏi sau khi được biểu diễn cho tổng thống xem, dự định tiếp theo của Suboi là gì? Suboi cho biết: “Đối với tôi, tôi muốn tiếp tục mang âm nhạc của Việt Nam đến với khắp nơi trên thế giới, tôi sẽ cố gắng trình diễn ở càng nhiều đất nước khác nhau trên thế giới.

Tôi mong muốn thế giới biết rằng giới trẻ ở Việt Nam rất tài năng và rất giỏi, không chỉ có một mình tôi. Mọi người sẽ biết Việt Nam như thế nào sau chiến tranh hơn 40 năm trước. Chúng tôi có thể là những đứa con của đất nước đã từng có chiến tranh nhưng chúng tôi không phải là chiến tranh. Có rất nhiều hi vọng”

Bên cạnh đó, Suboi còn quan điểm cá nhân về những ca khúc rap do chính cô sáng tác: “Các ca khúc của tôi đều tập trung vào chủ đề: Bạn phải là chính bạn. Bạn có thể theo đuổi tiền bạc danh vọng nhưng cuối cùng cái gì sẽ ở bên cạnh bạn đến cuối ngày, đó chính là bản thân bạn.

Tôi hi vọng mọi người sẽ theo đuổi giấc mơ của mình và đừng bao giờ từ bỏ, dù cho có khó khăn đến mấy. Tất cả mọi thứ đều cần có thời gian và đó là cách duy nhất để làm.

Vũ Quân

Xem thêm:

Cô gái vinh dự được hát rap cho Tổng thống Obama nghe là ai?

Lý do ca khúc 'Gọi tên Việt Nam' được chọn hát trước Tổng thống Obama

 

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm