Vì sao Đông Nhi xứng đáng có mặt trong Forbes Vietnam “30 under 30” 2016?

Thảo Bông 2016-05-10 14:10
- Việc Đông Nhi có mặt trong Forbes Vietnam “30 under 30” 2016 là một vinh dự cho nữ ca sĩ cũng như niềm tự hào cho các fans. Thế nhưng bên cạnh đó cũng vấp phải những ý kiến trái chiều.

Forbes Vietnam “30 under 30” là danh sách 30 gương mặt dưới 30 tuổi nổi bật trong nhiều lĩnh vực khác nhau tại Việt Nam. Đã từng có rất nhiều bạn trẻ hoạt động trong lĩnh vực giải trí xuất hiện trong danh sách này như Suboi hay JVevermind…

Năm nay, trong danh sách này có sự hiện diện của cái tên Mai Hồng Ngọc, tức ca sĩ Đông Nhi. Đây là một niềm vinh dự cho cô và những người hâm mộ. Thế nhưng công chúng vẫn dấy lên những ý kiến trái chiều.

Tại sao không phải là Đông Nhi?

So về độ chín muồi trong nghề, Đông Nhi đã có gần 10 năm hoạt động. Từ một cô ca sĩ tuổi teen cùng thời với Bảo Thy và Khổng Tú Quỳnh, Đông Nhi đã có một sự khởi đầu “vất vả” hơn khi không được công chúng đón nhận nồng nhiệt như hai cô bạn đồng nghiệp vào thời đó.

Vì sao Đông Nhi xứng đáng có mặt trong Forbes Vietnam “30 under 30” 2016?

Cùng với việc cô bị loại ngay từ vòng loại cuộc thi Vietnam Idol kèm với nhận xét rằng cô không thể hát từ phía ban giám khảo, công chúng lại một lần nữa mặc định rằng Đông Nhi chỉ là một cô ca sĩ trẻ, biểu diễn thể loại nhạc dễ nghe, dễ hát.

Nhưng hãy nhìn vào thực tế, tuổi đời của Đông Nhi đã ngấp nghé 30 và tuổi nghề của cô thì không thua kém một tên tuổi đã thành danh nào cả. Đông Nhi cho đến tận giây phút này đã phải nỗ lực rất nhiều để theo kịp những tên tuổi đi lên cùng mình năm xưa, thậm chí cô có phần vượt trội hơn hẳn những người bạn đồng nghiệp cùng lứa.

Không phải nói suông, số lượng sản phẩm âm nhạc được phát hành từ lúc mới bước chân vào showbiz cho đến nay của cô là con số 34 đĩa đơn, 3 album, 1 concert riêng và 1 mini concert. Bản thành tích mà cô đạt được từ năm 2010 cho đến nay ngấp nghé con số 60 giải thưởng đến từ các lễ trao giải danh giá trong nước, quốc tế và từ những tờ báo uy tín. Nếu phải so với các nghệ sĩ cùng lứa với cô, bản thành tích này có vẻ bỏ hơi xa.

Vì sao Đông Nhi xứng đáng có mặt trong Forbes Vietnam “30 under 30” 2016?
Một số ít giải thưởng mà Đông Nhi đạt được trong quá trình hoạt động nghệ thuật của mình

Mới đây nhất, cô được tín nhiệm giao cho vị trí “ghế nóng” của cuộc thi The Voice Kid 2016 và cho ra mắt nhóm nhạc do mình đào tạo - “Lip B” bước đầu được sự ủng hộ nhiệt tình từ khán giả trẻ. 

Vì sao Đông Nhi xứng đáng có mặt trong Forbes Vietnam “30 under 30” 2016?
Đông Nhi cùng bạn trai Ông Cao Thắng được mời vào vị trí "ghế nóng" cho cuộc thi The Voice Kids năm nay. Song song đó, họ cũng vừa cho ra mắt nhóm "Lip B" 

Một nữ nghệ sĩ chăm chỉ với nghề bằng khởi đầu thua kém người khác và cuối cùng là đạt được những thành công không tưởng. Lý do gì để Đông Nhi không thể có mặt trong Forbes Vietnam “30 under 30” 2016?

Khán giả cần có một cái nhìn khác 

Chính là cái nhìn khác đối với những ca sĩ mà chúng ta vẫn còn mặc định họ là những “ca sĩ trẻ”. Họ theo đuổi dòng nhạc thời thượng với đối tượng phục vụ là giới trẻ nhưng không có nghĩa là họ mãi mãi là những “tân binh” trong showbiz. Chúng ta cần nhìn nhận một cách khách quan về những “thành tích” mà họ đã xây dựng được cho sự nghiệp của riêng họ và nền nghệ thuật nước nhà.

Vì sao Đông Nhi xứng đáng có mặt trong Forbes Vietnam “30 under 30” 2016?
Một quan điểm rất hay nói về việc các ca sĩ mà công chúng vẫn còn lầm tưởng rằng họ vẫn còn "trẻ" cùng những thành tựu của họ.
Có thể nói, ở thời điểm hiện tại, Đông Nhi không chỉ có vị trí vững chắc trong showbiz, hình tượng một ngôi sao hạng A đắt show, mà giọng ca "Bad boy" còn có sự hậu thuẫn chắc chắn từ những cố vấn, nhà sản xuất âm nhạc và các nhạc sĩ tài năng. Đơn cử là bạn trai Ông Cao Thắng sẵn sàng rút về sau hậu trường để làm cố vấn, sản xuất nhạc cho Đông Nhi, nhạc sĩ trẻ Đỗ Hiếu trở thành "cánh tay phải" đắc lực để cô có những sản phẩm hợp với xu hướng thị trường. 
Với những nỗ lực, cống hiến bằng sản phẩm, thành quả âm nhạc, mức độ giải trí tương xứng với chuyên môn âm nhạc thì việc có mặt trong danh sách Forbes Vietnam “30 under 30” 2016 là điều hiển nhiên và công chúng cần công nhận rõ ràng điều này.

Thảo Bông

Xem thêm:

Lý do sao Việt "cố đấm ăn xôi" thi chui quốc tế?

TV Show đang tận dụng tối đa độ hot của Trấn Thành - Hari Won

Diễn viên Thu Hà: “Suýt bị rạch mặt vì cái nốt ruồi”

Phạm Hương tiết lộ lý do chưa có "mảnh tình vắt vai"

 

qc-mypoint