Truyền thông Việt Nam có đang làm xấu hình ảnh Lan Khuê tại Miss World 2015?

Ánh Sáng 2015-12-13 16:56
- Trên trang cá nhân, Lan Khuê cảm thấy bức xúc khi truyền thông Việt Nam chê bai nhan sắc nhiều đối thủ của mình tại Miss World 2015.

Người đẹp viết: “Buồn cười nhỉ. Bao nhiêu thí sinh đẹp và trang phục đẹp thì không đăng, cứ nhằm ngay những bộ chưa đặc sắc rồi soi mói, săm soi người khác. Đây không phải là bài đầu tiên, từ đầu đến giờ toàn những bài viết như thế này. Thế nghĩa là những cố gắng nỗ lực của những người khác, của cả 1 ekip không đáng được quan tâm bằng những khiếm khuyết? Đăng  tin như thế này khác gì hướng dư luận đinh ninh về chất lượng của thí sinh khi đưa ra những hình ảnh này và mọi người sẽ mặc định đây là toàn bộ thí sinh Miss World. Ý gì? Chê bai người khác để mình đẹp hơn thì sự thật mình vẫn xấu xí”.

Lan Khuê bức xúc vì báo Việt chê bai các thí sinh Miss World

Lan Khuê bức xúc vì báo Việt chê bai các thí sinh Miss World.

Chưa hết, vừa đăng status này không lâu, Lan Khuê tiếp tục cảm thấy khó xử, người đẹp viết: “Hoa hậu Serbia vô tình thấy hình ảnh của cô ấy đăng trên báo của Việt Nam, khi nhìn vào điện thoại của mình. Cô ấy hồn nhiên hỏi là: “Báo Việt Nam đăng hình mình hả? Báo nói gì thế? Bạn dịch tựa đề cho mình đi. Ôi thật bất ngờ, mình biết trả lời sao? Trả lời là nước mình đang chê bạn hả? Nhìn gương mặt hào hứng của cô ấy khi nhìn thấy hình ảnh mình xuất hiện trên báo đi rồi nghẹn ngào”.

Lan Khuê bức xúc vì báo Việt chê bai các thí sinh Miss World

Những chia sẻ tiếp theo của Lan Khuê nhận nhiều sự ủng hộ của người hâm mộ.

Cách đây vài ngày, có một số tờ báo của Việt Nam đã xuất bản một số bài viết tổng hợp những thí sinh kém nổi bật, thẳng thắn chê bai nhan sắc hàng loạt đại diện các quốc gia khác. Điều này vô tình làm cho khán giả trong nước nghĩ rằng chất lượng thí sinh năm nay không cao cũng như ảnh hưởng không nhỏ đến hình ảnh Việt Nam nếu như bạn bè quốc tế có đọc được.

Lan Khuê bức xúc vì báo Việt chê bai các thí sinh Miss World
Truyền thông Việt Nam có đang làm xấu hình ảnh Lan Khuê tại Miss World 2015?
Hình ảnh Lan Khuê cùng các thí sinh khác tại cuộc thi.

Biết rằng, mỗi quốc gia sẽ có tiêu chí về cái đẹp khác nhau, chưa kể nhiều đất nước còn khó khăn, nghèo đói, khủng bố hoành hành... Đấu trường sắc đẹp không phải với mục đích duy nhất là thi đấu, đây còn là nơi giao lưu văn hóa, nâng cao tinh thần đoàn kết các dân tộc anh em trên thế giới. Vì vậy, việc truyền thông Việt Nam đụng chạm, soi mói hay chê bai nhan sắc của nhiều thí sinh khác là điều không nên làm.

Lan Khuê bức xúc vì báo Việt chê bai các thí sinh Miss World
Lan Khuê đang có mặt trong Top 30 Top Model, Top 10 Trình diễn thiết kế dạ hội đẹp nhất.

Trong khi Lan Khuê đang gồng mình thi đấu và quảng bá hình ảnh đẹp đẽ của con người Việt Nam thì báo chí, độc giả trong nước lại đang tự mình đánh mất đi điều đó. Chốt lại dòng trạng thái, Lan Khuê khẳng định: “Chê bai người khác để mình đẹp hơn thì sự thật vẫn là mình xấu xí”.

Sự thẳng thắn chê bai ở góc độ chủ quan của giới truyền thông Việt Nam dù báo chí quốc tế sẽ chẳng quan tâm, nhưng ít nhiều sẽ ảnh hưởng đến chính Lan Khuê - đại diện của nước nhà tại Miss World 2015. Với một cuộc thi đòi hỏi yếu tố sắc đẹp không chỉ ở nhan sắc, vẻ đẹp của các thí sinh cần nên được nhìn nhận ở mọi góc độ, cách ứng xử, tâm hồn, cá tính, thậm chí còn tuỳ thuộc vào góc nhìn của người chụp ảnh để có bức hình đẹp nhất. 

Thiết nghĩ, truyền thông Việt Nam nên ủng hộ Lan Khuê nói riêng, hay các người đẹp đang tham gia các cuộc thi khác nói chung, với cách nhìn công bằng, khách quan và chân thành nhất. Điều đó không chỉ giúp Lan Khuê "đẹp" hơn ở Miss World, mà còn giúp chính vẻ đẹp nước Việt Nam được chú ý hơn.

Ánh Sáng
(Theo Congluan)