Thuỷ Tiên bị chửi là "đồ quỷ cái" khi phát từ thiện cho người nghèo

Emdep.vn - Nổi tiếng và có số tài sản khổng lồ, Thủy Tiên - Công Vinh thường xuyên tham gia các hoạt động từ thiện.

Dù bận rộn đến đâu, Thủy Tiên cùng ông xã vẫn đều đặn tham gia những chương trình từ thiện ý nghĩa. Từ việc kêu gọi ủng hộ tài chính, phân phát gạo, phát quà cho trẻ em nghèo, người già neo, đơn thậm chí là xây cầu từ thiện giúp người dân…

Thủy Tiên bị chửi là “con quỷ cái” khi đi từ thiện phát gạo cho người nghèo
Thủy Tiên - Công Vinh thường xuyên làm từ thiện.

Trong chuyến thiện nguyện mới đây, Thủy Tiên bức xúc khi bị chửi là "đồ quỷ cái". Nữ ca sĩ viết: "Ngay cả khi bạn làm việc tốt vẫn có cơ hội bị chửi như thường, nên hãy vui vì mình còn may mắn nhận thức được và có thể chia sẻ với người khác.

Bài học mình rút kinh nghiệm từ hôm rồi đi phát gạo và mì đến vài điểm nghèo ở quê, người đến xin không có phiếu đông quá dù mình đã mua thêm mấy đợt hàng và cho thêm tiền nếu thấy họ khổ quá, nên gia đình nói không có phiếu không thể xác định được hoàn cảnh họ có nghèo thật hay không, nếu cho hoài cũng không hết nên phải dừng để qua điểm khác phát tiếp.

Thuỷ Tiên bị chửi là 'đồ quỷ cái' khi phát từ thiện cho người nghèo

Trên đường đi qua điểm khác vừa ra khỏi cửa nhà bỗng dưng có 1 giọng chửi rất dữ vang lên: "Đồ con quỷ cái, hết phiếu hả?..." Dĩ nhiên là mình im lặng đi luôn vì mình hiểu rằng mình chẳng có gì phải giận mà còn phải thương họ bởi vì họ không chỉ khổ vật chất mà còn khổ tâm vì sân si. Trên đường đi gió vẫn mát và lòng mình vẫn nhẹ nhàng sau khi nghe chửi.

Chợt nghĩ có câu 1 cơn nóng giận đốt cháy 1 rừng công đức nên chẳng việc gì phải để lời nói của người khác làm mồi lửa cho tâm nóng giận buồn bực của mình, lúc này thay vì ngùn ngụt giận dữ bực bội mình lại nhẹ nhàng bình an, thái độ đối với cuộc sống là do mình quyết định cả. Nếu mình không làm gì sai trái lương tâm thì chẳng việc gì phải tự đày đọa mình vào cơn giận của mình chỉ bằng lời nói của người khác. Bởi vậy ai chửi mình, ghét mình thì mình sẽ thương lại trả thù nhé".

Thủy Tiên bị chửi là “con quỷ cái” khi đi từ thiện phát gạo cho người nghèo

Thủy Tiên bị chửi là “con quỷ cái” khi đi từ thiện phát gạo cho người nghèo

Hình ảnh hai vợ chồng Thủy Tiên trong chuyến từ thiện.

Mặc dù bị chửi thế nhưng thái độ của Thủy Tiên rất bình tĩnh. Người đẹp cho rằng tâm mình làm không sai thì không nên để lời nói của người khác khiến cơn nóng giận trong mình nổi lên. Không chỉ thế, Thủy Tiên còn thấy thương họ vì cuộc sống nghèo đói mà còn khổ vì tâm sân si.

Sau tất cả, Thủy Tiên cho rằng bài học cũng chính là kinh nghiệm mà cô nhận về đó là: "Ngay cả khi bạn làm việc tốt vẫn có cơ hội bị chửi như thường, nên hãy vui vì mình còn may mắn nhận thức được và có thể chia sẻ với người khác".

Ánh Sáng

Xem thêm: 

Bất ngờ về cát-xê Thuỷ Tiên trả cho Công Vinh để mời vào phim?

Công Vinh, Thủy Tiên lại hứng gạch đá tơi bời vì khoe của

Mạc Hồng Quân: "Tôi đã từng khóc vì Ly Kute, vì không được gặp con"

Chuyện không phải ai cũng làm được như "gái cứng" Mi Du

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm