Rocker Trần Lập đã qua đời ở tuổi 42

2016-03-17 13:52
- Vào trưa nay, lúc 12h45 tại nhà riêng, thủ lĩnh nhóm Bức Tường đã trút hơi thở cuối sau 4 tháng “chiến đấu” với bệnh ung thư trực tràng.

Trần Lập qua đời ở tuổi 42. Cách đây ít phút, giới truyền thông và nghệ sĩ Việt Nam vừa cập nhật thông tin và tình hình của rocker Trần Lập, thủ lĩnh nhóm Bức Tường và nghẹn ngào khi biết đã qua đã đời. Thông tin đã được xác nhận từ phía gia đình của anh vào trưa nay. Sau quãng thời gian “đấu tranh” cùng căn bệnh ung thư trực tràng, những tưởng sức khoẻ của anh đã dần bình phục sau nhiều ca phẫu thuật. Tuy nhiên, theo bác sĩ đã điều trị cho anh, căn bệnh của Trần Lập đã có chuyển biến xấu khi đã nhiễm trùng vào đường máu, các cơ quan nội tạng không thể hoạt động bình thường trong nhiều ngày qua, buộc anh phải thở bằng máy. Sau khi tận tình cứu chữa, bệnh tình của Trần Lập không có chuyển biến tích cực, các bác sĩ đã khuyên gia đình đưa anh về nhà riêng.

Trần Lập qua đời ở tuổi 42
Rocker Trần Lập vừa trút hơi thở cuối cùng tại nhà riêng, ra đi ở tuổi 42

Vào trưa nay (17-3), chàng rocker mạnh mẽ đã trút hơi thở cuối cùng tại nhà riêng trong sự đau xót của gia đình và người thân. Bạn bè, đồng nghiệp vừa hay tin cũng nghẹn ngào nước mắt.

Sau suốt quá trình 4 tháng chống chọi bệnh tật bằng tinh thần lạc quan, mọi người luôn thấy Trần Lập nở nụ cười và không bị gục ngã bởi bệnh tình. Ngược lại, anh càng mạnh mẽ, càng lạc quan và truyền động lực sống cho nhiều người khác.

Vào đầu tháng 1-2016, anh cùng nhóm làm liveshow Bức Tường và Những người bạn - Đôi bàn tay thắp lửa để làm kỷ niệm 20 năm, đồng thời truyền động lực cho tất cả mọi người bằng sự mạnh mẽ khi đối mặt với bệnh tật.

Tuy nhiên, quãng thời gian sau đó, anh cùng gia đình đều giấu tin tức xấu, để tránh mọi người buồn lòng.

Sự ra đi của Trần Lập ở tuổi 42 là một sự mất mác lớn với giới rock Việt Nam nói riêng và giới nghệ thuật trong nước nói chung.

Trần Lập qua đời ở tuổi 42

Trần Lập sinh năm 1974 tại Nam Định. Anh là nhạc sĩ và ca sĩ chính của ban nhạc rock Bức Tường, hoạt động từ năm 1994 tới 2006. Nhiều ca khúc của nhóm trở nên quen thuộc với giới trẻ như Bông hồng thủy tinh, Tâm hồn của đá... 

Vũ Quân

qc-epoint
loading...
qc-epoint