Quang Anh tự hào về công việc lao công, rửa bát thuê của mẹ

Emdep.vn - Ra Hà Nội học tập, mẹ Quang Anh phải đi làm công nhân vệ sinh môi trường, đi rửa bát thuê để kiếm tiền. Điều đó càng khiến Quang Anh thấy mẹ mình thật vĩ đại vì mẹ dám làm những công việc ít người lựa chọn để nuôi con.

Đến nơi Quang Anh đang thuê trọ tại Hà Nội, mẹ của em vừa về quê có việc. Tuy vậy, Quang Anh cho biết mình có mẹ nuôi ở gần đây chăm sóc. Không chỉ có một mẹ, Lưu Hương Giang cũng là mẹ nuôi và thường xuyên gọi Quang Anh qua chơi khi rảnh rỗi. Chính vì vậy, Quang Anh không thấy thiếu thốn tình cảm vì được nhiều người yêu thương như con cái.

Quang Anh trải lòng xúc động về việc mẹ làm công nhân vệ sinh, đi rửa bát thuê

Nhớ lại khi xưa, Quán quân Giọng hát Việt nhí cho biết bố mẹ chia tay khi mình được 5 tuổi. Khi bắt đầu lớn lên, cậu bé thấy thiếu thốn tình cảm vì bố có gia đình và con riêng. Tuy vậy, Quang Anh vẫn thường xuyên qua nhà bố chơi vì cũng gần đó. Mối quan hệ giữa mọi người trong gia đình vẫn hòa thuận chứ không có chuyện giận hờn oán trách.

Tuy bố mẹ có chia tay nhưng anh em, cô, dì, chú, bác cũng gần nhà nên Quang Anh được mọi người quan tâm. Không được gần bố nhưng vẫn được bố quan tâm từ xa điều đó cũng khiến cậu bé ngày nào thấy ấm áp hơn. Anh trai trong nhà hơn Quang Anh nhiều tuổi vì thế Quán quân The Voice Kids luôn tìm thấy hình ảnh người cha ở anh mình. Mỗi khi anh đi diễn chèo, mẹ đi làm từ sáng tới khuya, Quang Anh sang nhà anh em gần nhà ăn cơm.

Nếu tối muộn mẹ chưa về thì Quang Anh lo lắng vì sợ mất mẹ. Khi thấy mẹ về, em không ngại ôm chầm lấy mẹ để khóc và không muốn cho mẹ đi làm đêm nữa. Nhưng lớn lên, Quang Anh thấy biết ơn mẹ hơn vì những buổi tối làm thêm đã nuôi hai anh em nên người.

Cậu bé kể lại, hồi đó mỗi khi có chú nào đến "tìm hiểu" mẹ thì Quang Anh tìm mọi cách đóng cửa để ngăn chặn. "Chắc cũng hiểu được nỗi lòng con cái nên mẹ ở vậy nuôi hai anh em", Quang Anh nói. Dù còn nhỏ nhưng Quang Anh cũng sợ mẹ khổ thêm lần nữa nếu không gặp được người tốt

Em sợ mẹ khổ thêm lần nữa nếu không phải là người đàn ông tốt. Em chỉ cần họ biết quan tâm và yêu thương mẹ, không thương hại hoàn cảnh và công việc của mẹ hiện tại. Nhưng khi yêu thì chả biết thế nào, nên nếu có người tìm hiểu mẹ là em dùng các “nghiệp vụ” để điều tra xem họ là người thế nào chứ không cư xử trẻ con như lúc nhỏ là đuổi họ ra khỏi nhà nữa”, Quang Anh cười và bảo “bí mật” khi được hỏi về các “chiêu” thăm dò này.

Quang Anh trải lòng xúc động về việc mẹ làm công nhân vệ sinh, đi rửa bát thuê
Quang Anh chịu sự ảnh hưởng lớn từ mẹ

Hiện tại, mẹ Quang Anh vẫn đi làm nhiều việc bên ngoài như làm công nhân vệ sinh môi trường, đi rửa bát thuê để kiếm thêm thu nhập. Số tiền chiến thắng từ The Voice Kids, Quang Anh dành một phần để sửa nhà, còn lại để tiết kiệm.

Nghe lời khuyên của thầy Hồ Hoài Anh nên Quang Anh chuyên tâm việc học dù có nhiều lời mời show. Quang Anh sợ nhất là sự kỳ vọng của mọi người sẽ khiến mình áp lực. Tuy vậy, được mẹ hiểu, Quang Anh có thể lựa chọn con đường tương lai. "Việc mẹ vẫn tiếp tục công việc làm vệ sinh cho một công ty môi trường, kiếm thêm bằng cách đi rửa bát thuê cũng là để cuộc sống của em không bị quá phụ thuộc vào việc đi diễn”, cậu bé chia sẻ.

Quang Anh tự hào về công việc lao công, rửa bát thuê của mẹ
Quang Anh không hề tự ti về công việc rửa bát, làm lao công của mẹ, ngược lại cậu còn rất tự hào
Nhưng chính vì vậy mà Quang Anh thấy mẹ thật vĩ đại, vì mẹ vững vàng vượt qua sự dèm pha để chấp nhận làm công việc ít người chọn nhất. "Lúc ban đầu mẹ cũng ngại cho em lắm, nhưng em nghĩ, mình đã lớn lên nhờ vào những đồng lương quét dọn như thế thì lại càng phải tự hào mới phải. Em không thấy mình bị ít bạn đi vì mẹ không có một công việc sang trọng trong xã hội. Ngược lại, em thấy có nhiều người thương em hơn”. Quang Anh nói.

Ánh Sáng

Xem thêm:

Vì sao Đông Nhi xứng đáng có mặt trong Forbes Vietnam “30 under 30” 2016?

Cha con Tạ Đình Phong - Tạ Hiền đứng đầu danh sách Sao đào hoa nhất Hoa ngữ

Lý do sao Việt "cố đấm ăn xôi" thi chui quốc tế?

Diễn viên Thu Hà: “Suýt bị rạch mặt vì cái nốt ruồi”

 

 

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm