Quán quân Đăng Quân thể hiện điệu nhảy bất hủ của Michael Jackson

Emdep.vn - Đăng Quân - Quán quân Vietnam's Got Talent mùa đầu tiên sẽ hóa thân thành vũ công đam mê điệu nhảy bất hủ Moon Dancing của ông vua nhạc Pop Michael Jackson trong phim ngắn “Vũ điệu Moon Dancing”.

Đã 7 năm, từ ngày ông vua nhạc Pop Michael Jackson ra đi (25/06/2009) để lại niềm tiếc thương và sự hẫng hụt đối với lượng fan hâm mộ khổng lồ trên toàn thế giới, nhưng tên tuổi của Michael Jackson tiếp tục được vang lên với những ca khúc bất hủ kết nối hòa bình, tình yêu thương giữa con người với con người, giữa con người với thiên nhiên, vũ trụ như We Are The World, Black or White, Heal the World, Earth Song… Và đặc biệt, điệu nhảy huyền thoại Moon Dancing với những động tác, cử chỉ, thần thái đậm chất Michael vẫn được duy trì như một loại hình vũ đạo riêng biệt, độc đáo.

Không nằm ngoài niềm đam mê với điệu nhảy của người nghệ sỹ lớn, tại Việt Nam cũng có một lực lượng fans đông đảo và những vũ công theo đuổi đam mê nhảy Moon Dancing trải dài từ thế hệ 7X đến 10X, như Tú Michael, Sáng Vũ, Mai Duy Khánh, Đăng Quân…

Tú Michael sinh năm 1985 được biết đến là một trong những người đam mê và tái hiện thành công nhất những điệu nhảy của Michael của thế hệ 8X. Sau đó, anh truyền lửa đam mê vũ điệu này tới các thế hệ đàn em, trong đó Đăng Quân được xem là một trong những học trò thành công nhất của Tú Michael. Thành tích đáng nể của Đăng Quân có thể kể đến là ngôi vị Quán quân Vietnam's Got Talent vào năm 2013.

Quán quân Đăng Quân thể hiện điệu nhảy bất hủ của Michael Jackson
Tú Michael
"Học trò" Đăng Quân hóa thân trong điệu nhảy Moon Dancing

Đam mê Moon Dancing, có ý tưởng làm một bộ phim truyền lửa tới giới trẻ, đồng thời nhằm làm cho cộng đồng hiểu hơn về vũ điệu này, Tú Michael và đạo diễn trẻ Đức Anh đã chắp bút viết kịch bản và sản xuất bộ phim ngắn mang tên Vũ điệu Moon Dancing.

Câu chuyện Vũ điệu Moon Dancing dài 45 phút, kể về những vũ công đam mê nhảy Moon Dancing là Tú, Quân, và Đạt. Quân và Đạt là 2 đối thủ trên sân khấu, họ có những chiêu trò mua danh, mua giải trong các cuộc thi nhảy. Tú là anh trai của Quân, từng là vũ công có tiếng, nhưng vì sự cố trong giới showbiz và bị phản bội từ học trò của mình nên anh từ bỏ showbiz.

Khi biết Quân theo đuổi Moon Dancing, Tú nhất quyết ngăn cản vì e rằng Quân đi theo vết xe đổ của mình, Tú muốn bảo vệ Quân khỏi những chiêu trò truyền thông. Tuy nhiên, Quân có sức trẻ, có niềm đam mê muốn theo đuổi Moon Dancing đến cùng.

Tú Michael, người viết kịch bản, nhà sản xuất phim, đồng thời là diễn viên đóng vai Tú trong phim cho biết, câu chuyện diễn biến và kết thúc khi Quân học được 5 yếu tố của Moon Dancing, đạt giải trong cuộc thi nhảy và Tú cũng gỡ bỏ được những ác cảm day dứt, trăn trở thường trực về mặt trái của showbiz.

Về 5 yếu tố làm nên điệu nhảy Moon Dancing, Tú Michael chưa tiết lộ và hứa hẹn khán giả sẽ được bật mí khi Vũ điệu Moon Dancing ra mắt trong minishow kỷ niệm 7 năm ngày mất của ông vua nhạc Pop Michael Jackson sắp tới (25/06).

Bối cảnh Vũ điệu Moon Dancing được quay tại Hà Nội, với sự hóa thân của các vũ công nổi tiếng là Tú Michael trong vai Tú, Đăng Quân trong vai Đăng Quân, Tuấn Đạt trong vai Đạt. Ngoài ra, phim còn có sự tham gia của hotgirl Thúy Kiều trong vai bạn gái học cùng lớp luôn ủng hộ, động viên Quân.

Vũ điệu Moon Dancing
Vũ điệu Moon Dancing
Vũ điệu Moon Dancing
Khán giả sẽ được gặp lại các vũ công Tú Michael, Tuấn Đạt, Đăng Quân cùng những điệu nhảy tuyệt vời trong Vũ điệu Moon Dancing

Vũ điệu Moon Dancing được xem là một trong những kịch bản phim đầu tiên về bộ môn Moon Dancing tại Việt Nam với thông điệp về đam mê, về quá trình tạo lửa, giữ lửa và truyền lửa. Dàn diễn viên không chuyên, nhưng với nội dung đơn giản, dễ nắm bắt, câu chuyện đi ra từ đời thực của Tú Michael và Đăng Quân, cùng những điệu nhảy tuyệt vời của những vũ công nổi tiếng, Vũ điệu Moon Dancing hứa hẹn sẽ là gia vị lạ cho những fan hâm mộ điệu nhảy này cũng như đông đảo những khán giả trẻ.

Hoài An

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm