Phạm Anh Khoa: "Tôi tự tin với những gì mình đang làm"

Emdep.vn - Làm tour diễn tại các trường ĐH và tổ chức Liveconcert kỷ niệm 10 năm ca hát trong thời gian ngắn, Phạm Anh Khoa đang sung sức hơn bao giờ hết trong nghề...
- Chào anh Phạm Anh Khoa. Đã hoàn thành xong tour diễn tại các trường Đại Học, không biết lúc này cảm xúc của anh như thế nào?
Cám ơn bạn đã quan tâm đến các hoạt động của Khoa.
Phải nói rằng tour lưu diễn vừa rồi là một dịp đặc biệt để anh em tụi Khoa có thể sát cánh cùng nhau mang đến cho các bạn sinh viên những tiết mục văn nghệ hấp dẫn nhất. Mặc dù nó ngắn ngủi thôi, nhưng chương trình đã tiếp thêm lửa cho anh em cũng như là Khoa để chuẩn bị cho một show quan trọng sắp tới vào ngày hôm nay 13/05 tại SVĐ Hoa Lư. Cá nhân Khoa thì Khoa nghĩ đây cũng là một cột mốc đáng quan tâm trong suốt 5 năm hoạt động vừa qua của PAK Band, nên Khoa thật lòng thấy vui lắm! 
- Mới vừa được nghe Phạm Anh Khoa nhắc về liveshow vào ngày 13/05 tại SVĐ Hoa Lư, đến lúc này có lẽ mọi thứ đã được chuẩn bị xong xuôi hết rồi nhỉ? 
Tạm thời thì anh em tụi mình đã tập luyện chăm chỉ suốt thời gian qua và mọi thứ gần như đã hoàn tất để sẵn sàng mang đến một live concert "Phá" dành cho khán giả thật hoành tráng. 
Phạm Anh Khoa:
- Điểm giống và khác nhau giữa tour diễn và live concert kì này là gì?
Giống nhau là các bài hát được trình diễn trong live concert cũng tương tự trong các tour diễn ở các trường Đại học, và lần này PAK band sẽ trình diễn lại một lần nữa. Còn khác nhau là ở chỗ lần này sẽ hoành tráng hơn với sự tổng hợp quãng đường 10 năm của Khoa từ sau Sao Mai Điểm Hẹn đến nay, những thành công trong thời gian qua mà Khoa đạt được, đặc biệt có thêm một vài ca khúc mới sẽ được ra mắt. Khoa hy vọng sẽ tạo ra một không gian âm nhạc bất ngờ cho khán giả khi đến với chương trình.
- Vậy thì khó khăn của anh hiện tại bây giờ là gì?
Giống với các nghệ sĩ khác sẽ có những khó khăn khi làm nghề. Với Khoa, dòng nhạc rock mà khoa theo đuổi là dòng nhạc ít gây được sự chú ý. Đó cũng là thiệt thòi nhưng Khoa vẫn tự tin với những gì mình đang làm, và Khoa nghĩ bản thân mình vẫn có 1 lượng khán giả riêng theo hướng tích cực. Bên cạnh đó thì live concert kì này là bán vé không miễn phí nên Khoa cũng nghĩ điều đó cũng là một phần khó khăn. Vì hầu như các chương trình bán vé hiện nay đều không dễ tiêu thụ được, và khán giả chính là sinh viên mà để các bạn bỏ tiền ra thì chương trình đó phải thật sự xứng đáng. Có điều Khoa nghĩ rằng với sự đầu tư cũng như chất xám bỏ ra thì chắc chắn live concert này sẽ thành công.
Phạm Anh Khoa:
- "Rock không còn thịnh hành nữa" , Phạm Anh Khoa nghĩ sao về lời nhận định này ?
Thật ra thì thịnh hành hay không phụ thuộc vào thị hiếu của khán giả mà thôi, khó khăn với rock thì nhiều hơn, kén khán giả hơn, rồi dẫn đền thị phần thu hẹp, bên cạnh đó các rocker thì bụi bặm cá tính nên việc theo một khuôn mẫu nhất định là khó khăn.
Cái khó khăn thì mọi người đều thấy và đều khuyên, nhưng Khoa nghĩ làm sao để mình trụ lại và phát huy thế mạnh mới là điều quan trọng. Nếu khán giả xem live sẽ cảm nhận được điều đó. Khoa nghĩ cứ chiến đấu với nó rồi sẽ thành công. Bản thân Khoa dù biết rằng rock không phải là dòng nhạc thời thượng nhưng Khoa tin và mong vẫn đang có những nhân tố mới sẵn sàng xuất hiện để tạo ra 1 làn gió mới cho dòng nhạc này.
- Thấy hoạt động của Phạm Anh Khoa nhiều như vậy thì thời gian nghỉ ngơi của anh như thế nào?
Nghề này là vừa làm vừa chơi, có vẻ không căng thẳng nhưng thật ra lại rất áp lực. Chủ yếu là mình phải luôn giữ tinh thần bất diệt đúng với dòng nhạc của mình đang theo đuổi, luôn lạc quan lên thôi (cười).
Phạm Anh Khoa:
- Vậy hiện tại anh có đang hài lòng với những gì mình có hay chưa?
Chả có ai vừa lòng với những gì mình đang có đâu, ăn thua vào mục đích cùa mình đặt ra như thế nào còn như Khoa thì đã sống đúng với hoài bão của thời sinh viên, và cứ ước mơ thì thế nào mình cũng cảm thấy hạnh phúc thôi. 
- Xin cảm ơn Phạm Anh Khoa và những chia sẻ của anh. Chúc live concert của anh va PAK Band sẽ thành công tốt đẹp.
Quang Huy 
(Theo Congluan.vn)
Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm