Niềm tự hào cuối đời của Trần Lập là những đứa con!

Emdep.vn - Những ngày qua, sự ra đi của Trần Lập khiến người hâm mộ bàng hoàng, tiếc nuối. Những ngày cuối đời, anh chỉ có một nỗi trăn trở lớn nhất đó là hai đứa con thơ dại.

Chiến đấu với căn bệnh ung thư trực tràng trong vòng hơn 4 tháng, Trần Lập khiến nhiều người nể phục bởi sự lạc quan và mạnh mẽ của mình. Khi thấy bệnh tình không thuyên giảm, biết được điềm xấu sắp đến, Trần Lập luôn động viên tinh thần cho vợ con về sự ra đi của mình.

Khi được báo tin mình mắc bệnh ung thư trực tràng và sẽ khó qua khỏi được, Trần Lập không giấu diếm các con mà thẳng thắn cho các con biết chuyện. Con gái đầu của anh học lớp 6, con trai thứ học lớp 4. Hai con thơ dại chỉ biết nghe chuyện, trong lòng hoang mang không biết ngày kia không còn bố sẽ như thế nào.

Xúc động với lời nói của con gái dành cho Trần Lập lúc cuối đời
Gia đình Trần Lập.

Vào những ngày cuối đời, sức khỏe Trần Lập kiệt quệ, con gái Minh Tú luôn ở trong viện chăm bố. Cô bé nhẹ nhàng chải tóc, cạo râu và tâm sự với bố. Ngay cả những lúc nguy cấp, Trần Lập phải đưa vào phòng cấp cứu, bé Minh Tú vẫn hỏi bố: "Bố ơi, bố có cảm thấy phiền không? Nếu bố không phiền thì con ở lại với bố, còn nếu bố thấy phiền thì con về."

Tuy mới lớp 6 nhưng bé Minh Tú khá sâu sắc và hiểu biết. Em luôn ở bên bố để mang lại tiếng cười trong những ngày bố mình bệnh nặng. Bà ngoại Tú cũng cho biết Minh Tú và bố Trần Lập rất hợp nhau nên bé quấn lấy bố và rất thương bố. Trần Lập từng tự hào về con gái vì con có nhiều nét giống bà nội.

Niềm tự hào cuối đời của Trần Lập là những đứa con!
Cô con gái nhỏ Minh Tú luôn bên Trần Lập những ngày cuối đời 

Bà ngoại Minh Tú còn kể thêm, bé Bình Minh - Con trai thứ của Trần Lập có tính cách giống hệt nam ca sĩ quá cố. Cậu bé đang học lớp 4, nhưng rất hiếu động và thông minh. Bình Minh thích bóng đá, mô tô và sống nội tâm như bố Trần Lập. Cậu bé ít bày tỏ cảm xúc, làm gì cũng tự làm, ít nhờ vả và không thích người khác thương hại mình. Bình Minh là phiên bản hoàn hảo "Trần Lập con" khi hai bố con rất hợp nhau.

Xúc động với lời nói của con gái dành cho Trần Lập lúc cuối đời

Trong liveshow cuối đời của Trần Lập, bé Minh dù còn nhỏ nhưng theo sát bố để chăm sóc. Cậu bé lấy ghế cho bố nghỉ ngơi và không ngừng rơi nước mắt khi nghe về bệnh tình của bố. Trước khi nhắm mắt, Trần Lập dặn dò vợ chăm sóc và nuôi dạy hai con nên người, vì hai con còn nhỏ nên sẽ chịu nhiều thiệt thòi khi thiếu vắng bố.

Trần Lập thương con, nhưng hiếm khi anh nuông chiều con. Anh rất nghiêm khắc và thường xuyên kỉ luật nếu các con không ngoan. Lúc rảnh, anh thường xuyên dẫn vợ và các con đi du lịch, đi phượt bụi để bù đắp tình cảm những ngày anh đi diễn xa nhà. Khi mắc bệnh, ngay cả việc chia sẻ lên trang cá nhân cũng khiến Trần Lập rất ngại. Anh sợ mọi người thương hại hay nghĩ mình cần sự giúp đỡ.

Xúc động với lời nói của con gái dành cho Trần Lập lúc cuối đời
Cậu con trai Bình Minh là niềm tự hào của anh

Những ngày cuối đời, chịu đau đớn trong cơ thể khi phải xạ trị hóa chất, Trần Lập vẫn giữ tinh thần thép, không kêu la. Khi đau quá, anh mới nhăn mặt và nói "Đau lắm". Khi các bác sĩ nói không thể cứu chữa được nữa, vợ anh đã đưa anh vào Đồng Nai dùng thuốc Nam nhưng cơ thể Trần Lập bị dị ứng phù nề. Ngay sau đó vợ anh lại đưa nh bay ra Hà Hội để lọc máu, chạy thận. Thế nhưng, Trần Lập vẫn không thể qua khỏi.

Hiện tại, gia đình cùng những người anh em chí cốt của Trần Lập đang chuẩn bị đưa anh về cõi vĩnh hằng. Lễ viếng của anh sẽ được diễn ra vào ngày 23-3 tại Nhà tang lễ Bộ quốc phòng, Hà Nội. Sau đó, Trần Lập sẽ được gia đình đưa về an táng tại quê nhà ở xã Kim Thái, huyện Vụ Bản - tỉnh Nam Định theo đúng di nguyện trước khi nhắm mắt của anh.

Cao Huy


 

 

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm