Những vai diễn "ám ảnh" khiến Sao loạn tinh thần, thậm chí phải tự tử

Emdep.vn - Rất nhiều diễn viên sau khi hoàn thành một vai diễn phải mất thời gian dài mới có thể lấy lại được cân bằng trong cuộc sống của mình. Đây thường là những vai nội tâm sâu sắc hoặc vai phản diện, có hoàn cảnh đóng phim cực kì ngặt nghèo.

Heath Ledger - Phim The Dark Knight

Với vai diễn Joker trong phim The Dark Knight (2008) đã đưa tên tuổi diễn viên Heath lên một tầm cao mới. Tuy nhiên, vai diễn kinh điển này cũng khiến nam diễn viên bị ám ảnh suốt cuộc đời.

Những vai diễn ám ảnh nhất của sao

Trước khi nhận vai, Heath đã khoá mình trong phòng khách sạn suốt một tháng trời để nghiên cứu tất cả các vai diễn phản diện từng xuất hiện trên màn ảnh. Heath cũng giữ một tờ tạp chí, bên trong ông cắt dán các hình ảnh về nhân vật của mình, cuối tờ tạp chí có dòng chữ "tạm biệt" được viết nghuệch ngoạc.

Không lâu sau thành công của vai diễn Joker, Heath tìm thấy chết tại nhà riêng vì sử dụng thuốc quá liều, nhiều người cho rằng anh bị ám ảnh vì vai diễn và không thể trở về cuộc sống thường nhật sau khi bộ phim kết thúc. Tuy nhiên, dù ra sao, vai diễn Joker của Heath vẫn thật sự là Joker kinh điển nhất hiện nay.

Adrien Brody - Phim The Pianist

Adrien đã nhận vai diễn trong The Pianist, đây là nhân vật có cuộc sống vô cùng đau khổ và thiếu thốn. Để hoá thân vào vai diễn, anh đã tự tạo cho mình những trải nghiệm thực tế giống như nhân vật.

Những vai diễn ám ảnh nhất của sao

Adrien từng tâm sự: "Tôi đã từ bỏ căn hộ của mình, bán xe, ngắt kết nối điện thoại và bỏ đi. Tôi chỉ mang theo hai chiếc túi đựng quần áo và bỏ đến Châu Âu".

Điều kiện sống thiếu thốn cộng với chế độ ăn khắc nghiệt đã dẫn đến việc Adrien bị tụt mất gần 10 kg, tuy nhiên cống hiến này của anh với vai diễn hoàn toàn xứng đáng khi anh giành được giải Oscar cho nam chính xuất sắc nhất.

Jared Leto - Phim Suicide Squad

Những vai diễn ám ảnh nhất của sao

Đã có rất nhiều tin đồn liên quan đến việc Jared chuẩn bị cho vai diễn The Joker của mình, bao gồm cả việc anh nghiên cứu kỹ nhân vật Joker của Heath Ledger. Tuy nhiên, vai phản diện này ám ảnh đến mức Jared cũng làm những việc điên rồ như Joker, chẳng hạn anh gửi tặng những món quà lạ cho bạn đồng nghiệp của mình, một hộp đạn cho Will Smith và một con chuột sống cho Margot Robbie.

Kate Winslet - Phim The Reader

Những vai diễn ám ảnh nhất của sao

Nhiều người cho biết Kate say mê nhân vật của mình trong tác phẩm lãng mạn Đức - Mỹ The Reader khiến cô mất một thời gian dài mới có thể trở về cuộc sống thường nhật của mình.

Cô cho biết: "Tôi phải mất vài tháng mới có thể tạm biệt với nhân vật của mình và quay trở về với cuộc sống bình thường, đó đều là những trải nghiệm thú vị". Đây cũng là vai diễn giúp Kate dành được giải Oscar đầu tiên cho Nữ diễn viên phụ xuất sắc nhất.

Leonardo DiCaprio - Phim The Revenant

Những vai diễn ám ảnh nhất của sao

Vai diễn giúp cho Leo dành được giải Oscar đầu tiên cũng là vai diễn gây cho anh nhiều ám ảnh nhất vì môi trường quay phim quá khắc nghiệt.

Ngoài việc phải chịu đựng nhiệt độ gần như đóng băng, Leo còn phải ăn thịt sống và ngủ trong xác của một con ngựa, điều đáng nói Leo lại là một người ăn chay. Anh từng chia sẻ: "Đóng The Revenant là những trải nghiệm khó khăn nhất trong cuộc đời tôi", vai diễn này cũng khiến cân nặng của Leo bị giảm sút và sức khoẻ bị ảnh hưởng nhiều.

Charlize Theron - Phim Monster

Những vai diễn 'ám ảnh' khiến Sao loạn tinh thần, thậm chí phải tự tử

Để vào vai nữ sát thủ tàn nhẫn, siêu mẫu người Đức đã phải giảm cân, cạo lông mày và hoá trang bản thân vô cùng xấu xí. Mặt khác, Charlize cũng không có nhiều kinh nghiệm diễn xuất do đó cô đã phải nghiên cứu tất cả các nhân vật tàn ác nhất, điều này đã gây ám ảnh không nhỏ cho Charlize.

Tuy nhiên, cố gắng của cô đã được đến đáp khi cô dành được giải Oscar cho Nữ diễn viên phụ xuất sắc nhất. Đây cũng được xem là vai diễn kinh điển để đời của Charlize. Sau khi đóng phim, nữ diễn viên cũng đã mất vài tháng để khôi phục lại nhan sắc và ổn định tinh thần sau những hành động kinh hoàng của nhân vật trong phim gây ra.

Navy

 

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm