Nguyễn Hải Yến, Tăng Nhật Tuệ bức xúc vì sử dụng “hit” sai nội dung?

Vũ Quân 2015-10-11 12:55
- Trên trang cá nhân, cả hai đã có những dòng tâm sự ngắn gọn khi ca khúc “Đã hơn một lần” được sử dụng trong “Học viện ngôi sao 2015” nhưng chưa được BTC hay thí sinh xin phép với thông tin bị sai lệch.

Trở thành bản “hit” kể từ sau đêm diễn tại Gala Tuyệt đỉnh tranh tài 2015, ca khúc “Đã hơn một lần” được đông đảo khán giả biết tới, và ví như ca khúc “winner song” (ca khúc chiến thắng). Chính vì thế, sau đó có rất nhiều thí sinh đã ngỏ ý sử dụng để tham gia ở các cuộc thi âm nhạc khác: Bích Ngọc (Vietnam Idol 2015), Đức Phúc (The Voice 2015)…, và lần gần nhất là Đức Mạnh (Học viện ngôi sao 2015).

Nguyễn Hải Yến, Tăng Nhật Tuệ bức xúc vì sử dụng “hit” sai nội dung?
Ca khúc "Đã hơn một lần" đã giúp Hải Yến đến với ngôi vị Á Quân Tuyệt đỉnh tranh tài 2015

Ca khúc này do nhạc sĩ Tăng Nhật Tuệ sáng tác và viết lời, dựa trên câu chuyện về cuộc đời của ca sĩ Nguyễn Hải Yến trong hành trình vượt lên khó khăn vì đam mê ca hát. Từng là bạn rất thân từ những năm Đại học tại Hà Nội, cùng nhau vào TP.HCM lập nghiệp và phát triển tới bây giờ, cả hai rất hiểu tính nhau cũng như tin tưởng vào khả năng của nhau.

Lần đầu tiên biểu diễn ở đêm gala Tuyệt đỉnh tranh tài 2015, Hải Yến có chia sẻ nguyên do có ca khúc này. Nhưng do sự chia sẻ chưa rõ ràng nên nhiều người nhầm tưởng chính cô đã viết lời ca khúc. Tuy nhiên, rất nhiều lần sau đó, Hải Yến đã đính chính nhạc sĩ Tăng Nhật Tuệ là người sáng tác và viết lời cho bài hát. Trong buổi họp báo công bố sản phẩm vào đầu tháng 8-2015, Hải Yến cũng chia sẻ rõ ràng về điều này.

Nguyễn Hải Yến, Tăng Nhật Tuệ bức xúc vì sử dụng “hit” sai nội dung?
Cả hai là bạn bè thân lâu năm nên rất hiểu tính cách của nhau

Tuy nhiên, mới đây, việc thí sinh Đức Mạnh (Học viện ngôi sao 2015) đã sử dụng ca khúc chưa có sự xin phép của nhạc sĩ hay ca sĩ, khiến thông tin khi lên sóng trực tiếp có sự sai lệch. Cụ thể, phần lời của ca khúc được giới thiệu do ca sĩ Nguyễn Hải Yến viết, nhưng thực tế là của nhạc sĩ Tăng Nhật Tuệ.

Nguyễn Hải Yến, Tăng Nhật Tuệ bức xúc vì sử dụng “hit” sai nội dung?
Thông tin về ca khúc sai lệch ngay trên sóng trực tiếp truyền hình (Ảnh: được chụp từ Youtube chiếu lại)
Nguyễn Hải Yến, Tăng Nhật Tuệ bức xúc vì sử dụng “hit” sai nội dung?
Điều này khiến nhạc sĩ Tăng Nhật Tuệ rất khó chịu và có dòng chia sẻ trên trang cá nhân.

“Em xin phép các anh chị biên tập truyền hình, em không biết ai phụ trách các chương trình lớn nhỏ có sử dụng sáng tác này của em nhưng nếu có lần sau, xin các anh chị nhắc nhở nhau là bài này hoàn toàn là sáng tác của em không có gì là của HẢI YẾN. Em bán tác phẩm chứ không bán tên, mặc dù vậy chưa một chương trình nào sử dụng ca khúc của em mà gọi hỏi em toàn là hỏi Yến, ok em bỏ qua chuyện đó vì có thể tìm Yến dễ hơn tìm em, hoặc do có một chương trình THTT cách đây không lâu Yến tự nhận là đồng tác giả ca khúc nên mọi người nhầm lẫn từ lúc ấy. Nhưng ca khúc này phần hay nhất là phần lời và nó HOÀN TOÀN LÀ DO EM VIẾT cách đây 2 năm bằng tâm huyết của em nên em không thể tiếp tục bỏ qua sự nhầm lẫn này được. "Đã hơn một lần" em bỏ qua những việc tưởng chừng như nhỏ nhặt, nhưng cho tới 3,4 chương trình gần đây em thấy có vẻ như việc hiểu lầm này đi hơi xa rồi. Mong anh chị (nếu biết) giúp em nhắc nhở những bên liên quan. Em xin cám ơn.”

Nguyễn Hải Yến, Tăng Nhật Tuệ bức xúc vì sử dụng “hit” sai nội dung?

Nữ ca sĩ cho biết phía sản xuất hay thí sinh của "Học viện ngôi sao" không hề xin phép hoặc hỏi ý cô khi thể hiện ca khúc này, khiến thông tin có sự sai lệch

Phía ca sĩ Nguyễn Hải Yến, cô cũng khẳng định: “Trước đây, nhiều thí sinh có sử dụng ca khúc này đều gọi điện hỏi trực tiếp Yến và tôi có chia sẻ rõ ràng về chủ quyền ca khúc cũng như thông tin sáng tác, viết lời là của nhạc sĩ Tăng Nhật Tuệ. Tuy nhiên, trường hợp của Đức Mạnh trong Học viện ngôi sao 2015 đã sử dụng ca khúc nhưng không có sự xin phép, góp nhặt thông tin không chính xác trên mạng để sử dụng. Điều này tôi cũng có phần không đồng ý, mặc dù tôi không biết bạn ấy đã có xin phép phía nhạc sĩ Tăng Nhật Tuệ hay chưa. Tôi cũng khẳng định rất nhiều lần về thông tin không phải là người viết lời, mà chỉ là người kể lại câu chuyện của đời mình cho nhạc sĩ Tăng Nhật Tuệ và chính anh mới là người viết ca khúc ấy”.

Nguyễn Hải Yến, Tăng Nhật Tuệ bức xúc vì sử dụng “hit” sai nội dung?

Nữ ca sĩ cũng có dòng chia sẻ trên trang cá nhân và đính chính mọi thông tin lần cuối. Cô nhấn mạnh không muốn “lời qua tiếng lại” để đẩy xa vấn đề, ảnh hưởng tình bạn bè giữa cô và nhạc sĩ Tăng Nhật Tuệ. Đồng thời, cô cũng khẳng định đây không phải scandal hay tin đồn được tạo ra để tự pr bản thân. Hiện tại, nữ ca sĩ đã tạm gác lại mọi dự án sắp tới, mặc dù mọi công tác chuẩn bị ra mắt sản phẩm đã hoàn tất. Cô muốn mọi việc tạm lắng rồi mới tiếp tục giới thiệu sản phẩm để tránh mang tiếng tạo chiêu trò để quảng bá sản phẩm.

Vũ Quân
(Theo Congluan)

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Hà Hồ sẽ 'khóc thét' khi nghe được những bản hit của mình bị đạo trắng trợn