Muốn thắng ở The Face, các cô gái nên biết 5 điều này

Quỳnh 2016-07-17 15:00
- Tập 5 chương trình The Face khép lại trong sự tranh cãi của khán giả theo dõi. Đa số các ý kiến bất bình với kết quả mà các khách mời mang đến cho 3 đội.

Sau khi vượt qua sự hồi hộp trong việc chọn lựa quyền đi tiếp giữa An Nguy hay Mai Ngô, khán giả đã được theo dõi chương trình The Face lại phải một phen bất bình trước kết quả của tập 5 vừa mới được phát sóng.

Trong tập này, 3 đội sẽ phải vượt qua thử thách chướng ngại vật khi đi catwalk trên một đường băng với rất nhiều vật cản của các khách mời đưa ra. Sau phần thi của ba đội, số lượt bình chọn của các khách mời nghiêng hẳn về độ của Phạm Hương - đội mà khán giả theo dõi cho rằng đã “ăn hên” trong phần thử thách này khi mà các khách mời không quá “làm khó” cho team Phạm Hương. Hai đội thi còn lại, mặc dù đã thể hiện khá tốt, song vì quá nhiều khó khăn vấp phải nên phần thi không được mấy trọn vẹn. Đặc biệt là team Lan Khuê với Mai Ngô, Thu Hiền và Kim Chi được đánh giá là có phần thi nổi bật nhất trong ba đội, cũng đành phải đưa ra quyết định loại một thành viên.

“Mùi” bất công có lẽ đang bao trùm tập 5 của The Face và khán giả cũng đã tranh cãi khá nhiều. Nhưng hãy nhìn vào một khía cạnh khác, tập 5 này đã cho các thí sinh rất nhiều bài học.

1. Đừng ngủ quên trên chiến thắng

Đây là trường hợp chính xác dành cho Thu Hiền của đội Lan Khuê. Trong phần thử thách cá nhân, khi phải catwalk trên những bật thang trơn trượt, trong bộ trang phục bó sát không dễ dàng di chuyển thì Thu Hiền đã cho bộ 3 giám khảo và cả những thí sinh khác nhìn thấy sự đột phá bất ngờ của mình.

Các thí sinh học được gì từ tập 5 Gương mặt thương hiệu?

Trong phần thi cá nhân, Thu Hiền của team Lan Khuê dành được giải thưởng

Thu Hiền bước đi hoàn toàn tự tin, không nhìn xuống những bậc thang và vô cùng vững bước. Chính HLV  Lan Khuê cũng phải bất ngờ trước một Thu Hiền xuất thần như thế, và kết quả là cô được HLV Phạm Hương chọn là thí sinh hoàn thành thử thách xuất sắc nhất.

Các thí sinh học được gì từ tập 5 Gương mặt thương hiệu?

Thế nhưng trong phần thi đồng đội, cô lại giảm sút phong độ thấy rõ

Vì vừa chiến thắng ở phần thi cá nhân nên Thu Hiền khá tự tin ở phần thử thách đồng đội. Nhưng sự tự tin này dường như không mang lại may mắn cho Thu Hiền khi mà trong ba thành viên của đội, cô lại là người có biểu hiện kém nhất.

Có vẻ Thu Hiền đã khá lúng túng trước những chướng ngại vật mà các khách mời tạo ra. Cô thường xuyên nhìn xuống - điều tối kị của các người mẫu khi đi catwalk. Và cả thần thái, Thu Hiền lại thua xa với Thu Hiền của thử thách cá nhân trước đó. Chính vì bước lùi do “ngủ quên trên chiến thắng” này, mà huấn luyện viên Lan Khuê buộc phải đưa Thu Hiền vào vòng nguy hiểm.

2. Catwalk không có nghĩa là chỉ đi và "diễn sâu"

Thử thách vượt chướng ngại vật lần này của cả 3 đội, về cơ bản để đánh giá độ khéo léo trong cách catwalk nhưng sâu xa hơn của phần thi này chính là kiểm tra độ bình tĩnh của các thí sinh khi xảy ra những trường hợp phát sinh nằm ngoài phần trình diễn.

Các thí sinh học được gì từ tập 5 Gương mặt thương hiệu?

Bàn tiệc kiêm sàn catwalk và những khách mời

Nhiều phần trình diễn của các người mẫu quốc tế trên các sàn diễn chuyên nghiệp đôi lúc cũng mắc phải những sự cố như vấp ngã, trang phục có vấn đề. Thậm chí là trong một show trình diễn của Victoria’s Secret, các thiên thần của hãng đã phải đối mặt với sự cố các thành viên của hiệp hội bảo vệ động vật tràn lên sân khấu để phản đối việc người mẫu dùng lông thú vào các bộ trang phục.

Tất cả những yếu tố đó có được giải quyết một cách “êm đẹp” hay không, tất cả đều tùy thuộc vào sự chuyên nghiệp của các người mẫu. Vì dựa vào sự bình tĩnh đó, các người mẫu một phần nào đã góp phần vào việc trấn an các khách mời đến thưởng thức show diễn.

Các thí sinh học được gì từ tập 5 Gương mặt thương hiệu?

Lê Hà của team Hà Hồ là người đã làm ngã ly rượu trong lúc trình diễn

Trở lại trường hợp của The Face, các thí sinh có vẻ không nhận ra được điều đó. Khi vấp phải một chướng ngại, họ chỉ cố gắng khoe kỹ năng catwalk của mình, để đến khi một ly rượu hay một lọ hoa ngã xuống, họ lại mất tinh thần ngay và điều đó thể hiện ngay trên nét mặt của họ.

Còn thực sự mà nói, để đi trên một đường băng hẹp, với nhiều chướng ngại vật cố tình gây khó dễ và trong một bộ váy vô cùng khó di chuyển như thế, có thể đến cả 3 huấn luyện viên cũng không thể hoàn thành tốt được.

3. May mắn là điều quan trọng và đời không phải lúc nào cũng công bằng

Đây có lẽ là bài học rõ ràng nhất cho các thí sinh. Việc team Phạm Hương có phần thi được nhiều khách mời bình chọn nhất, yếu tố chính vẫn là nhờ vào may mắn. Vì là đội đầu tiên đến với thử thách, nên với team Phạm Hương, các khách mời vẫn còn khá e dè trong việc tạo ra các chướng ngại vật, đây là vì yếu tố tâm lý.

Cho đến team Lan Khuê và tiếp theo là team Hà Hồ, khi mà các khách mời đã quen với việc tạo ra khó khăn cho thí sinh, thậm chí là lấy làm thú vị với điều đó. Tất nhiên, về phần kém may mắn thì team Hà Hồ và Lan Khuê vẫn thua thiệt hơn Phạm Hương.

Các thí sinh học được gì từ tập 5 Gương mặt thương hiệu?

Các khách mời là những người quyết định thắng bại của 3 đội trong phần thi này

Thiết nghĩ, các thí sinh của 2 team thua cuộc không nên "đổ lỗi" vì phần thi của team Phạm Hương gặp ít chướng ngại còn phần thi của team mình lại vướng qua nhiều khó khăn, vì tạo ra thử thách là “nhiệm vụ” của các khách mời. Và vì kết quả chung cuộc phụ thuộc vào quá nhiều người nên không thể tránh được việc “9 người 10 ý”.

Vì “trên đời này chuyện quái gì cũng có thể xảy ra”, nên các cô gái “Hãy quen với điều đó đi!”

4. Kẻ chiến thắng không phải lúc nào cũng ngủ ngon

Có lẽ, Phạm Hương thừa sức biết rằng chiến thắng của đội mình là một chiến thắng dựa vào may mắn. Không chỉ dừng lại ở đó, cô còn vướng phải mâu thuẫn với thí sinh Diệp Linh Châu khi 5 lần 7 lượt, nữ stylist chuyên cãi lời Phạm Hương và tự ý làm theo ý của mình.

Các thí sinh học được gì từ tập 5 Gương mặt thương hiệu?

Phạm Hương đã có một phần "giáo huấn" vô cùng gay gắt đối với Diệp Linh Châu mặc dù đội cô vừa giành chiến thắng

Dựa vào sự giận dữ và gay gắt của Phạm Hương đối với Diệp Linh Châu, Hoa hậu Hoàn Vũ Việt Nam đã có thể loại thẳng tay nàng stylist ở tập 5 nếu chẳng may đội của cô lọt vào vòng nguy hiểm. Vậy mới nói, chưa chắc với chiến thắng này, cả team Phạm Hương từ huấn luyện viên cho đến thí sinh có thể ngủ ngon khi ngày mai lại bắt đầu từ những căng thẳng và mâu thuẫn.

Chưa kể, họ là phải đối diện với sự đánh giá của công chúng rằng team Phạm Hương chỉ là một team… ăn may.

5. Thật thà đôi khi cũng là cái tội!

Một lần nữa đây là bài học dành cho Thu Hiền. Khi bị HLV Lan Khuê gọi vào top nguy hiểm, Thu Hiền vẫn mỉm cười và đinh ninh rằng đây là một “chiến thuật” của HLV đội mình. Cho đến khi phải đứng trước mặt Phạm Hương, Thu Hiền vẫn không tỏ thái độ lo sợ rằng mình sẽ bị loại, trong khi đó Lily Nguyễn lại chỉ biết cúi gầm mặt và khóc trong ấm ức.

Muốn thắng ở The Face, các cô gái nên biết 5 điều này

Sự ngây thơ và thật thà đã khiến cho Thu Hiền nhanh chóng bị loại 

Cho đến khi HLV Phạm Hương hỏi cả hai thí sinh lý do bị chọn vào vòng nguy hiểm. Cô gái ngây thơ Thu Hiền lúc này cũng thành thật trả lời: “Em nghĩ rằng có thể đó là một chiến thuật của chị Khuê. Nhưng mà theo cảm giác của em thì hôm nay em đã làm rất tốt so với em của những ngày trước…”.

Trước lời “thú tội” đó của Thu Hiền, Phạm Hương đã “bắt” ngay và “không để ai chơi chiêu với mình”. Phạm Hương đã nhẹ nhàng loại Thu Hiền và không quên “dặn dò” cô gái ngây thơ rằng: “Nếu em bị loại thì đó không phải lỗi của chị, mà lỗi nằm ở chiến thuật của huấn luyện viên của em.”

Có lẽ sau sự việc này, Thu Hiền nên tỉnh táo, học cách “ranh mãnh” hơn trong các trường hợp bất lợi đối với mình.

Quỳnh An

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Toner đa dụng ngon - bổ - rẻ đáng dùng nhất