Minh Triệu: “Vấn nạn bán dâm, đừng đổ lỗi cho nghề mẫu!”

Emdep.vn - Sau vai diễn "Tuyền tú bà" khá ấn tượng trong "Vòng eo 56", siêu mẫu Minh Triệu cũng hé lộ thêm những góc khuất ít ai biết về nghề người mẫu hiện tại.
Minh Triệu: “Vấn nạn bán dâm, đừng đổ lỗi cho nghề mẫu!”
Minh Triệu là một trong những "chân dài" đắt giá nhất làng mốt Việt.
Lần đầu “chạm ngõ” điện ảnh
- Chào Minh Triệu! Bạn có cảm xúc như thế nào khi biết “Vòng eo 56” đã thu về 14,8 tỷ đồng chỉ trong 5 ngày đầu ra mắt?

Thực ra ngay từ đầu, Triệu tin chắc rằng, về mặt doanh thu, phim sẽ rất lời! Tuy nhiên, vấn đề nằm ở chỗ, cần phải chờ đến ngày cuối cùng để biết chính xác con số là bao nhiêu mà thôi!

- Vì sao Minh Triệu chọn “Vòng eo 56” là dấu mốc đầu tiên chạm ngõ với “môn nghệ thuật thứ bảy”?

"Cơ duyên" là chính! Bộ film đến với Triệu ngay trong giai đoạn Triệu muốn thử nghiệm những điều mới mẻ để hiểu thêm về giới hạn của bản thân.
- Vào vai “Tuyền tú bà” trong “Vòng eo 56”, mấy ngày qua Minh Triệu có theo dõi phản hồi của khán giả về vai diễn của mình?
Triệu có theo dõi thông tin phản hồi của giới chuyên môn và khán giả! Và hầu hết là phản hồi khá tốt về Triệu. Triệu cảm thấy mình khá may mắn và hạnh phúc.
Minh Triệu: “Vấn nạn bán dâm, đừng đổ lỗi cho nghề mẫu!”
Diễn xuất của Minh Triệu được xem là một trong những điểm sáng của "Vòng eo 56".
- Minh Triệu thấy mình và nhân vật Tuyền có điểm gì tương đồng?
Có lẽ điểm duy nhất là cùng là người mẫu mà thôi!
- Với tư cách là một diễn viên tay ngang, Minh Triệu thấy, mình đã thực sự làm tốt vai diễn này?
Nếu được làm lại, Triệu có thể sẽ làm tốt hơn vì qua quá trình quay, Triệu cũng đã học hỏi được thêm rất nhiều bài học kinh nghiệm. Nhưng Triệu nghĩ, lần thử sức đầu tiên thì như vậy cũng đã chấp nhận được rồi. Triệu không muốn đặt quá nhiều áp lực cho lần đầu tiên chạm ngõ điện ảnh.
- Minh Triệu đã làm cách nào để vào vai một tú bà sành sỏi, chuyên nghiệp đến như vậy?
Triệu chỉ cảm nhận về nhân vật thế nào thì thể hiện lại thế đấy mà thôi! Triệu cố gắng làm cho mọi thứ tự nhiên nhất có thể, vì rất sợ bị "diễn". 
- “Tuyền tú bà” trong phim cũng xuất thân từ một người mẫu. Vậy kiểu nhân vật này, liệu có ngoài đời thực?
Chắc chắn trên đời này cái gì cũng có! Triệu cũng thấy nhiều điều còn ghê gớm hơn Tuyền nữa kìa, bởi không chỉ trong giới người mẫu mà "nghề này" có thể bắt gặp ở nhiều nơi khác nhau!  Miễn xui là gặp à! (Cười lớn)
Minh Triệu: “Vấn nạn bán dâm, đừng đổ lỗi cho nghề mẫu!”
Dù cháy vé song, "Vòng eo 56" vẫn phải đối mặt với vô số những ý kiến trái chiều từ dư luận. 
“Vòng eo 56” và câu chuyện về nghề người mẫu
- Nhiều khán giả cho rằng, “Vòng eo 56” gây ra những ảnh hưởng tiêu cực, làm lệch lạc suy nghĩ của giới trẻ (nghĩ là con gái quê nếu nghèo, cứ lên TP.HCM cặp đại gia thì sẽ đổi đời). Minh Triệu nghĩ gì về nhận định này?
Trong con mắt của Triệu, giới trẻ Việt năng động và thông minh hơn thế rất nhiều. Các sản phẩm nghệ thuật mới vẫn ra đời mỗi ngày, nhưng không phải ai cũng quyết định sống như trong phim! Triệu nghĩ, mỗi người có một hoàn cảnh, một tư duy khác nhau. Họ muốn trở thành ai, thành thế nào là tuỳ thuộc vào sự lựa chọn của mỗi người. 
- Nếu đánh giá ở góc độ khách quan, Minh Triệu thấy “Vòng eo 56” là có những điểm gì đáng khen ngợi và còn hạn chế?
Triệu thích cách khai thác nhiều cảm xúc về tình cảm gia đình ở nửa đầu của phim, còn nửa sau, Triệu thấy hơi tiếc vì thời lượng phim không cho phép để truyền tải đầy đủ được nội dung, vì có quá nhiều sự kiện cần khai thác.
- “Vòng eo 56” có nhiều chi tiết nói về sự hào nhoáng, sa hoa của nghề người mẫu. Ở ngoài đời, Minh Triệu đã bao giờ được săn đón như nhân vật Trinh trong phim?
Triệu nghĩ, là người đẹp thì chắc ai cũng được săn đón! Không chỉ riêng giới người mẫu, mà đến cả người thường thì cũng vậy thôi! Miễn họ biết cách khẳng định giá trị bản thân, điều đó mới quan trọng hơn nhan sắc!
Minh Triệu: “Vấn nạn bán dâm, đừng đổ lỗi cho nghề mẫu!”
"Vòng eo 56" phản ánh những góc khuất ít ai biết đến của nghề mẫu.
- Bạn nghĩ vấn nạn “bán dâm” hay “chân dài đi khách” trong giới này có tồn tại một cách phổ biến như trong phim?
Thực ra Triệu thấy, giới người mẫu vẫn còn nhiều điều đáng yêu lắm, nhưng chưa thấy trên phim thôi! Bởi vì trên phim chỉ mới thấy được mảng tối mà chưa thấy mảng sáng nên có lẽ, mọi người có cái nhìn chưa toàn diện về người mẫu. 
Nếu giới này chỉ toàn những điều ghê gớm như trên phim thì chắc chắn, Triệu không thể theo đuổi con đường thời trang đến tận bây giờ. Tất cả phụ thuộc vào lựa chọn của bản thân mỗi người, đừng nên đổ lỗi cho nghề!
- Triệu đã từng đối mặt với việc mời gọi từ các đại gia? Con số lớn nhất mà các đại gia đã từng đưa ra để “dụ dỗ” bạn?
Ai cũng có suy nghĩ và quyết định của riêng mình. Triệu thấy, có ai dụ dỗ ở đây đâu! Mình thích thì mình nhận, mà không thích thì có quyền từ chối chứ ai bắt ép được đâu! 
Đối với "đại gia", Triệu thấy nhà cửa hay xe cộ không phải là những thứ quá lớn lao đối với họ. Bởi bản chất của đàn ông (đặc biệt là đàn ông tốt), họ luôn muốn che chở, bao bọc và không muốn thấy cảnh người họ thương yêu phải vất vả, cực nhọc! 
Đó là điều cực bình thường! Quan trọng nhất, bản thân mình sẽ lựa chọn thế nào để thấy đúng! Triệu không thể vì những thứ vật chất mà "giả vờ yêu" được.
Một góc đời tư…
Minh Triệu: “Vấn nạn bán dâm, đừng đổ lỗi cho nghề mẫu!”
Khác hẳn với vẻ sắc lạnh trên sàn diễn, ở ngoài đời, Minh Triệu là một cô gái dễ thương, nhí nhảnh.
- Minh Triệu đã có “đại gia” riêng cho mình hay chưa?
Gia đình luôn là chỗ dựa vững chắc nhất và bố mẹ mãi mãi là "đại gia" trong lòng Triệu mà thôi! Bây giờ, Triệu đang phấn đấu để một ngày nào đó có thể thành "đại gia" của bố mẹ, chứ làm gì có "đại gia" nào chịu nổi tính cách của Triệu: thích gì làm nấy, không quen đi tâu về trình, cũng chẳng nhỏ nhẹ chiều chuộng ai được! Mình cứ là mình thôi!
- Nếu chọn một người xứng đáng để yêu, bạn sẽ chú ý gì về chàng trai ấy: sự nghiệp, tiền tài, gia cảnh, cách sống, chuyện “chăn gối” hay là yếu tố nào khác?
Triệu nghĩ, tất cả yếu tố bạn nói đều quan trọng, nhưng thứ lớn nhất phải nói đến có lẽ là cảm xúc! Lỡ yêu hay “cảm nắng” anh nào mà thiếu những điều kiện ấy thì chắc cũng đành chịu thôi, nên không nói trước được điều gì cả! Ngoài ra, nếu anh ấy thương yêu gia đình Triệu thì chắc chắn, bản thân mình sẽ không đắn đo gì!
Minh Triệu: “Vấn nạn bán dâm, đừng đổ lỗi cho nghề mẫu!”
Sau "Vòng eo 56", Minh Triệu và Ngọc Trinh dần trở nên thân thiết hơn!
- Với bạn, Ngọc Trinh là người như thế nào? Con người của cô ấy ngoài đời có thực sự giống trong phim?
Triệu thấy Trinh là người thẳng thắn, ít "diễn"! Có lẽ, đó cũng là điều làm mình quý ở Trinh!
- Sau “Vòng eo 56”, Minh Triệu có tiếp tục hoạt động trong lĩnh vực điện ảnh?
Sau “Vòng eo 56”, Triệu hiểu hơn nhiều về điện ảnh và hoàn toàn sẵn sàng chờ đợi một kịch bản thú vị khác! Nhưng Triệu sẽ không vội vàng lựa chọn nếu chưa cảm thấy nhân vật phù hợp và gây hứng thú cho mình.
Minh Triệu: “Vấn nạn bán dâm, đừng đổ lỗi cho nghề mẫu!”
Sở hữu body gợi cảm với làn da nâu rám nắng, Minh Triệu là người mẫu đắt show quảng cáo nhất nhì showbiz Việt.
- Hoạt động với vai trò là một người mẫu đã được 8 năm, bạn nghĩ cái được và mất của nghề này là gì?
Nghề người mẫu giúp cho cuộc sống của Triệu đầy thú vị và trải nghiệm ! Triệu trưởng thành, mạnh mẽ hơn rất nhiều và Triệu cảm thấy rất biết ơn về điều đó! Còn nói về cái mất, tạm thời Triệu chưa nghĩ ra! (Cười) 
- Dự định sắp tới của bạn?
Triệu tiếp tục duy trì những hoạt động thời trang của mình nhưng ngày một chọn lọc hơn. Đồng thời, Triệu vẫn đang trông chờ một kịch bản mới thú vị, để sớm tái ngộ với những khán giả đã yêu mến Tuyền trong “Vòng eo 56”. Cảm ơn các bạn khán giả đã luôn ủng hộ và theo dõi Minh Triệu trong suốt chặng đường nghệ thuật vừa qua!
Cảm ơn sự chia sẻ của Minh Triệu! Chúc bạn ngày càng thành công hơn nữa trên con đường sự nghiệp!
Tiến Dũng
loading...

Tags : Từ khóaXem thêm