MC Anh Tuấn 'lật tẩy' tội xấu của MC Diễm Quỳnh

Emdep.vn - Vào những năm đầu khi VTV3 lên sóng, Anh Tuấn và Diễm Quỳnh đã trở thành cặp đôi MC ăn ý nhất trên màn ảnh nhỏ cho đến tận bây giờ và trở thành những người bạn thân thiết ở ngoài đời.

Diễm Quỳnh hay “bắt nạt” tôi!

Lối dẫn dắt tự nhiên, dí dỏm của MC Diễm Quỳnh và Anh Tuấn được nhiều thế hệ khán giả yêu thích. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết được về tình bạn của 2 MC tài năng này và ngay cả bản thân họ cũng không chia sẻ nhiều với truyền thông.

“Quỳnh ngày xưa học về ngôn ngữ, nói hay và sử dụng từ rất tốt. Trong khi đó, tôi học nhạc sau đó mới làm MC. Dù được học với các lớp của chuyên gia dạy nhưng không thể có vốn từ vựng như Quỳnh được. Chính vì thế, tôi nói với Quỳnh là những phần nào hay thì Quỳnh nói, còn phần nào vui vẻ thì tôi sẽ nói. Trong khi làm việc nhiều lúc cứ “tao - mày” nên có thể mọi người nghĩ không thân. Thật ra, chúng tôi rất thân. Thân đến mức bên ngoài và đến khi vào dẫn cũng hiểu ý nhau”, MC Anh Tuấn kể.

Những điều ít biết về đồng nghiệp Diễm Quỳnh được MC Anh Tuấn tiết lộ

MC Anh Tuấn đã không ngại nhắc đến "thói xấu" của người bạn thân: “Ngày xưa Quỳnh hay có kiểu trong lúc nói có tí bắt nạt, không phải bắt nạt trong ngôn ngữ mà thỉnh thoảng hay huých tay, kiểu thích chỉ đạo. Bởi vì hai người đều cá tính mạnh nên trong công việc cũng có những lúc không hài lòng ý kiến của nhau. Nhưng do thân nhau nên chẳng bao giờ giận nhau lâu. Đến bây giờ vẫn “tao tao - mày mày” chí choé, trêu trọc nhau suốt ngày. Có thể thấy là đối với một cặp dẫn khi mà họ hiểu nhau, cho dù có khó khăn thế nào cũng tạo được cảm hứng dẫn cho nhau”, anh nói.

Có một kỉ niệm mà MC Anh Tuấn không bao giờ quên với Diễm Quỳnh là khi dẫn “Trò chơi âm nhạc” tại Nhà hát Bến Thành. Đang dẫn cùng nhau, MC Diễm Quỳnh nói “Mày dẫn một mình nhé!” rồi đi thẳng vào làm tôi không hiểu chuyện gì đang xảy ra.

Có lần khác cũng trong “Trò chơi âm nhạc”, câu hỏi dành cho khán giả của chương trình là “Hãy gọi tên khác của đàn nhị?”. Một bạn sinh viên trả lời… “violon đùi”. Bình thường đứa này đỡ đứa kia, nhưng trong trường hợp này cả hai cùng cười, cười đến không dừng lại được làm chương trình bị gián đoạn. Nếu hôm đó mà trực tiếp, chắc chúng tôi bị đuổi việc rồi.

Mọi người toàn trêu tôi có số hưởng

Trong nhiều năm làm MC, Anh Tuấn không sợ chuyện nói nhịu hay nói sai. “Xem nhiều chương trình quốc tế, các MC nổi tiếng cũng nói sai, họ có thể nói nhịu nhưng xin lỗi khán giả một cách rất đàng hoàng. Mình không phải là người hoàn hảo, sẽ có lúc thế này thế khác, dây thần kinh mình không thể hoạt động 100% trong một khoảng thời gian dài được, có những lúc mình trục trặc và mình xử lý như thế nào được mới là quan trọng.

Những điều ít biết về đồng nghiệp Diễm Quỳnh được MC Anh Tuấn tiết lộ

Sắp tới đây, sau hơn 10 năm, cặp đôi Anh Tuấn - Diễm Quỳnh sẽ cùng nhau trở lại dẫn chương trình “Giai điệu tự hào tháng 7 - Chiều biên giới”.

MC Anh Tuấn cho hay, những năm qua thỉnh thoảng có dẫn với cô bạn thân, nhưng biết sẽ được dẫn một chương trình xuất hiện hàng tháng anh cảm thấy vui. Vui vì sẽ quay trở lại dẫn với một người bạn ăn ý, và hai người sẽ có một chương trình riêng gặp lại khán giả yêu âm nhạc. Cũng có người trêu Tuấn có số hưởng, bởi dẫn với nhiều bạn nữ xinh, dẫn với hoa hậu, thế nhưng anh khẳng định: Người dẫn thực sự ăn ý, chỉ có Diễm Quỳnh.

Anh Tuấn trong vai trò mới

Âm nhạc vẫn luôn là đam mê của MC Anh Tuấn, một phần do ảnh hưởng từ người cha. Mọi người có thể thấy anh đa tài, đa nghề nhưng điểm chung tất cả những công việc ấy của anh đều gắn bó với âm nhạc. Nhờ các kiến thức về âm nhạc mà anh có thể trở thành một BTV, MC xuất sắc và phù hợp nhất với các chương trình giải trí, âm nhạc.

Ít người biết rằng, từ năm 2003, Anh Tuấn đã bắt đầu “lấn sân” sang vai trò sản xuất kiêm đạo diễn chương trình. Trong vai trò mới - người sản xuất, MC đa tài đã xây dựng được tên tuổi của mình khi tổ chức thành công nhiều show diễn mang tầm quốc tế như liveshow “Westlife Gravity Tour”, “Hennessy Artistry”, “Tiger Unite”, “Hypersonic Music Festival”…

MC Anh Tuấn 'lật tẩy' tội xấu của MC Diễm Quỳnh

Dù làm đạo diễn, nhà sản xuất nhiều chương trình, show diễn nhưng Anh Tuấn luôn tránh và không nhận danh xưng vì anh nghĩ mình chưa có bằng cấp cho vai trò này. Gần đây, mọi người đã biết đến anh nhiều hơn trong vai trò mới.

Giải thích về điều này, anh kể: “Một số bạn bè tôi nói, ở nước ngoài nhiều người không học nhưng họ có kinh nghiệm, có sự sáng tạo, nhiệt huyết, họ vẫn trở thành đạo diễn, cậu chưa có bằng nhưng đã từng làm nhiều chương trình, cứ nên để mọi người biết”. Có lẽ vì thế gần đây Anh Tuấn đã mở lòng hơn để mọi người biết đến một vai trò khác của anh.

Với Anh Tuấn, không có điểm dừng cho những điều anh đam mê trong sự nghiệp gắn liền với âm nhạc của mình. Mỗi một chương trình thành công và tạo được tiếng vang tốt, anh như được tiếp thêm sức mạnh cho những hành trình kế tiếp. Những thử thách và rào cản trong công việc chính là chất xúc tác mạnh mẽ giúp anh có thêm động lực để thành công.

(Theo Lao Động)

Tags : Từ khóa

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm