Lý Nhã Kỳ sẵn sàng bỏ 'mẹ nuôi' Trung Quốc vì tự tôn dân tộc

Emdep.vn - Sở hữu những mối quan hệ xã hội lớn, nhưng nữ hoàng kim cương đã tuyên bố sẵn sàng từ bỏ vì tinh thần dân tộc.

 

Mới đây, trên trang cá nhân Facebook của mình, nữ hoàng thảm đỏ Lý Nhã Kỳ đã khiến người hâm mộ Việt xôn xao khi đăng một status trách nhiệm công dân.

Đoạn viết nhanh chóng thu hút được sự chú ý của nhiều người dùng mạng trong nước và đồng thời chạm đến trái tim cũng như lòng tự tôn dân tộc của mọi người.

Sau khi chia sẻ quan điểm đầy tinh thần dân tộc của mình, Lý Nhã Kỳ đã nhận được rất nhiều phản hồi tích cực từ phía công chúng. Những ý kiến bình luận sau status này đều bày tỏ sự đồng tình, ủng hộ với nữ ngôi sao.

Lý Nhã Kỳ sẵn sàng bỏ mẹ nuôi Trung Quốc vì tự tôn dân tộc

Lý Nhã Kỳ cùng với mẹ nuôi là nữ tỷ phú ALice Chiu

Cụ thể, Lý Nhã Kỳ viết: "Trung Quốc là kẻ ngông cuồng trên chính trường quốc tế, hãy để pháp luật quốc tế và các bằng chứng pháp lý rõ ràng về lãnh thổ chống lại kẻ ngông cuồng đó. Chúng ta hãy đấu tranh bằng pháp lý. Giống như Philippines, họ đã dùng những luật sư giỏi nhất về pháp luật quốc tế cùng cơ sở chủ quyền rõ ràng để đấu tranh.

Còn mỗi người dân chúng ta, hãy yêu nước bằng tự tôn dân tộc, bằng lý trí và sự tỉnh táo. Mạnh tay và quyết liệt bài trừ hàng hoá kém chất lượng, tẩy chay hàng nhái hàng giả từ Trung Quốc để bảo vệ người tiêu dùng.

Kỳ mong mỗi người hãy lên tiếng vì đất nước! Đừng im lặng! Không thờ ơ! Hãy góp mỗi người một tiếng nói phản đối sự ngang ngược tham lam muốn chiếm toàn bộ Biển Đông của Trung Quốc, để cho thế giới thấy được vị trí, tinh thần và sức mạnh của Việt Nam ở đâu và thể hiện ra sao?

Một tiếng nói không đủ lớn, nhưng nếu hơn 90 triệu con dân Việt mình cùng lên tiếng phản đối tham vọng độc chiếm Biển Đông của Trung Quốc thì sẽ tạo thành một dư luận đủ để người ta sợ".

Cuối cùng, cô khẳng định: "Tôi sẵn sàng từ bỏ các mối quan hệ xã hội như mẹ nuôi, cha nuôi tỉ phú Trung Quốc nếu như họ dùng ảnh hưởng của mình để hùa theo chính phủ nước họ, chống lại phán quyết của Toà án quốc tế".

Lý Nhã Kỳ không chỉ được biết đến là người đẹp tiếng tăm trong giới showbiz, cô còn là một doanh nhân - một người phụ nữ tài cao và thành đạt. Đặc biệt, Nhã Kỳ sỡ hữu rất nhiều mối quan hệ xã hội lớn. Cô có những cha nuôi, mẹ nuôi, anh - chị kết nghĩa... vô cùng giàu có và danh tiếng. Trong đó, khá nhiều là người Trung Quốc.

Bà Alice Chiu, một tỷ phú nổi tiếng Trung Quốc và là chủ tịch tập đoàn Henyep - một trong những tập đoàn dịch vụ tài chính lâu đời nhất ở Hồng Kông được biết đến là mẹ nuôi của Lý Nhã kỳ.

Lý Nhã Kỳ sẵn sàng bỏ mẹ nuôi Trung Quốc vì tự tôn dân tộc

 Lý Nhã Kỳ bên mẹ nuôi tỷ phú Madame Wong

Bà Madame Wong, chủ tịch một tập đoàn nổi tiếng về các nhãn hiệu kim cương dành cho giới thượng lưu, cũng là một tỷ phú giàu có và nổi tiếng không kém bà Alice Chiu cũng là mẹ nuôi của cô. 

Tuy nhiên, lời khẳng định trên của nữ hoàng trang sức đã giúp cô chiếm trọn vẹn tình cảm từ nhiều người, khi cô sẵn sàng buông bỏ những mối quan hệ khiến nhiều người phải choáng, những lợi ích bản thân để đấu tranh cho lợi ích lớn hơn của dân tộc.

Lý Nhã Kỳ sẵn sàng bỏ mẹ nuôi Trung Quốc vì tự tôn dân tộc

Đúng như những gì NSƯT Thành Lộc chia sẻ: "Nghệ sĩ Việt trước hết phải là công dân Việt!".

Quả thực, xứng danh là Đại sứ du lịch đầu tiên của Việt Nam, qua quan điểm bày tỏ trên trang cá nhân của mình, Nhã Kỳ đã thêm một lần nữa xác nhận với công chúng trong nước, bản thân không chỉ là một người đẹp, tài hoa, giàu có, quyền lực mà còn là một công dân Việt, luôn làm tròn bổn phận của mình.

Trước đó, Lý Nhã Kỳ cũng từng nhiều lần chiếm được thiện cảm từ phía công chúng khi người đẹp luôn xây dựng cho mình một hình ảnh nghệ sĩ đi liền với vai trò một công dân.

Vào năm 2011, Nhã Kỳ xuất hiện hòa đồng và giản dị cùng các bạn trẻ, đội nắng diễu hành kêu gọi người dân tại TP.HCM ủng hộ, bình chọn cho Vịnh Hạ Long, nhằm đưa tên tuổi và quảng bá du lịch Việt nam ra với thế giới.

Lý Nhã Kỳ sẵn sàng bỏ 'mẹ nuôi' Trung Quốc vì tự tôn dân tộc

Lý Nhã Kỳ đội nắng đạp xe kêu gọi ủng hộ bình chọn Vịnh Hạ Long

Năm 2013, nữ hoàng kim cương giàu có cũng khiến nhiều người chú ý khi kêu gọi phát triển âm nhạc dân tộc: "Âm nhạc dân gian của ta quá hay. Văn hóa ẩm thực của người nông dân cũng thật ngon. Tôi thích nhất là món canh riêu cua và cá kho tộ. Ăn cơm Việt Nam và nghe nhạc dân tộc thì không còn gì bằng".

Theo Baodatviet

 

Tags : Từ khóa

Xem thêm