Lộ diện Tân Quán quân Project Runway mùa 3

Emdep.vn - Với việc vượt qua hai NTK trẻ đầy tài năng là Giang Tú - Trần Hùng, chàng sinh viên năm cuối Tiến Truyển là trở thành Quán quân Project Runway 2015 với BST Châu Á tương lai đầy sáng tạo, tinh tế và thuyết phục giới chuyên môn.

Sau gần 2 tháng tranh tài cùng những thử thách vô cùng khó khăn, áp lực, Project Runway Việt Nam mùa thứ 3 đã tìm ra được ba gương mặt xuất sắc nhất vào chung kết gồm NTK Trần Hùng, Giang Tú, Tiến Truyển. Với chủ đề “Cảm hứng Châu Á”, lần đầu tiên hình ảnh chim phượng hoàng và hoa cúc biểu trưng cho hoà bình, thịnh vượng được mang lên sân khấu thời trang. Bên cạnh đó, mỗi NTK đã mang đến một bộ sưu tập bao gồm 10-12 mẫu thiết kế lấy cảm hứng từ một Châu Á thanh bình, thịnh vượng đang chuyển mình phát triển mạnh mẽ trong tương lai. Chàng sinh viên năm cuối Nguyễn Tiến Truyển đã xuất sắc vượt qua hai đối thủ nặng ký để đăng quang ngôi vị quán quân đầy thuyết phục trước sự theo dõi của hàng triệu khán giả truyền hình cả nước với BST châu Á tương lai.

Lộ diện Tân Quán quân Project Runway mùa 3
Tiến Truyển (ở giữa, áo đỏ) - Quán quân mùa 3 của chương trình Nhà thiết kế thời trang Việt Nam

Tiến Truyển đã mang hơi thở hiện đại của châu Á với cách xử lý chất liệu, kết hợp phom dáng táo bạo và sự chỉnh chu trong từng tiểu tiết trên mỗi bộ trang phục. Cùng với Tiến Truyển, NTK Trần Hùng trở thành Á quân 1 và NTK Giang Tú trở thành Á quân 2 của Project Runway Việt Nam mùa thứ 3.

Với chủ đề “Cảm hứng Châu Á”, nếu như NTK Trần Hùng đem đến BST lấy cảm hứng từ một "Châu Á thanh bình" với những bông hoa ven đồng, hình ảnh ruộng bậc thang đặc trưng của vùng núi Tây Bắc Việt Nam kết hợp vào đó là nét đẹp của chiếc áo Kimono truyền thống của Nhật Bản, NTK Giang Tú thể hiện một "Châu Á thịnh vượng", ở đó mỗi đất nước đều là một con cá chép hoá rồng với BST nói về Hội An, nơi giao thoa về văn hoá thịnh vượng nhất của Việt Nam.

Lộ diện Tân Quán quân Project Runway mùa 3
BST của NTK Trần Hùng
Lộ diện Tân Quán quân Project Runway mùa 3
BST của NTK Giang Tú
Lộ diện Tân Quán quân Project Runway mùa 3
BST của Quán quân mùa 3 - Tiến Truyển
Lộ diện Tân Quán quân Project Runway mùa 3

NTK Tiến Truyển tiếp tục phát huy thế mạnh về phom dáng và xử lí chất liệu trong kỹ thuật may để đem đến một bộ sưu tập hoành tráng về một "Châu Á tương lai" hiện đại nhất, sử dụng những họa tiết cổ truyền Việt Nam bằng lăng kính của phong cách tương lai.

Sở hữu gương mặt điển trai và vóc dáng cao ráo, NTK Tiến Truyển có số lượng khán giả ủng hộ khá hùng hậu. Với thế mạnh về phom dáng và xử lí chất liệu, các mẫu thiết kế của Tiến Truyển luôn mang đến bất ngờ qua từng thử thách.

Lộ diện Tân Quán quân Project Runway mùa 3

Lấy ý tưởng thế hệ Châu Á mới tạo nên một tương lai tươi sáng và hiện đại, NTK Tiến Truyển sử dụng hình ảnh con sếu đầu đỏ biểu tượng của sự phồn vinh. Chất liệu sử dụng trong toàn bộ BST là plastic - là một chất liệu mới mẻ trong số 3 BST, vải đũi và lụa.

Sau khi đăng quang, Tiến Truyển phải bắt tay ngay vào thực hiện bộ sưu tập hoàn toàn mới để trình diễn tại sự kiện thời trang được chờ đợi nhất trong năm 2016 Vietnam International Fashion Week sẽ diễn ra vào tháng 4 tới đây tại Tp.HCM. Cùng với khoá học bổng từ các trường thời trang uy tín trong nước và quốc tế, là Học viện thời trang London và Học viện thời trang Atelier Chardon Savard Paris hứa hẹn một tương lai đầy sáng lạng cho nhân tài thiết kế trẻ của Việt Nam, Nguyễn Tiến Truyển. Project Runway Việt Nam đã tiếp tục là nơi tìm kiếm, đào tạo và phát triển các tài năng thiết kế, bệ phóng để các NTK trẻ tiếp cận gần hơn với các hơi thở phát triển của thời trang thế giới. 

Ma Kết
(Theo Congluan)

Clips: Xem 4 đại sứ các nước châu Âu ăn phở vỉa hè ở Việt Nam

 

Tags : Từ khóa

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm