qc-epoint

Lộ danh tính "đại gia chống lưng" bí ẩn của Á hậu Huyền My

2016-10-12 08:11
- Đây là lần đầu tiên Huyền My hé lộ danh tính và hình ảnh "đại gia chống lưng" tinh thần của cuộc đời mình trước công chúng.

Mới đây nhất, trên trang cá nhân của mình, Huyền My lần đầu đã có những chia sẻ thẳng thắn về "đại gia" của đời mình. Đó chính là bà nội của cô - 1 người giản dị và không thích lên báo dù có cháu gái vô cùng nổi tiếng, nhưng bà chưa bao giờ xuất hiện trên truyền thông. Lý do đơn giản là vì: Bà không thích lên báo. Thậm chí, bà nội của Á hậu Việt Nam còn hiếm khi chụp ảnh vì bà luôn lấy lý do "không ăn ảnh". Chỉ khi nào thật vui, bà mới chịu chụp hình.

Lộ danh tính đại gia chống lưng bí ẩn của Á hậu Huyền My

Huyền My "phá lệ", lần đầu khoe bà nội trước công chúng

Nhân dịp sinh nhật bà, Huyền My "phá lệ", lần đầu giới thiệu về bà nội "đại gia" của mình với công chúng. Cô viết bức tâm thư khá dài nhằm bày tỏ cảm xúc vì 2 bà cháu khá thân thiết và gắn bó với nhau như đôi bạn thân. Á hậu viết, "Lớn lên nhất định con sẽ lấy bà nội làm chồng - đấy là câu cửa miệng của tôi ngày bé về bà nội.
Còn nhớ, ngày bé, vì bố mẹ bận đi làm nên tôi ăn với bà, ngủ với bà. Bà nấu cơm, tôi thích gì bà cũng nấu cho ăn, bà bảo ăn ở ngoài không vệ sinh. Bà dậy tôi học, bà dẫn đi công viên, bà dẫn đi nhà sách, bà đọc truyện cho ngủ, tôi ngủ rồi còn gác chân lên người bà…

Bà luôn đi xem mỗi khi tôi biểu diễn văn nghệ hay võ thuật ở trường. Tôi xem múa ba-le với bà, nghe nhạc giao hưởng với bà, bà xem hoạt hình với tôi. Kỷ niệm với bà thì vô kể: Bà dẫn ra chợ Cầu Giấy mua truyện tranh, rồi ăn bánh đa cua, tráng miệng cốc chè... Cuối tuần 2 bà cháu sẽ đi bus lên phố mua sách, bà bảo mua sách cho tôi thì bao nhiêu cũng được, không bao giờ bà tiếc...

Lúc nào tôi cũng nhằng nhẵng bám lấy bà, như cái đuôi. Đến mức bà còn bảo tôi: "Một ngày chỉ được gọi bà ơi 3 lần thôi"! Chắc hẳn là với nhiều người, định nghĩa "ông bà" còn hơn 1 bà tiên, với tôi cũng vậy. Bà chưa bao giờ đánh, thậm chí là chưa bao giờ xưng hô "mày - tao" với tôi.

Ngày tôi thi Hoa Hậu, bà lấy lương hưu bao trọn cả nhà chi phí đi xem cô cháu gái thi ở Phú Quốc. Thế là từ bố mẹ, cô chú, các em đều đi cổ vũ tôi. Từ đó, tôi nghĩ mình phải cố gắng hơn nữa, vì đã có các "đại gia tinh thần" chống lưng rồi.

Bà không biết sử dụng internet, chỉ xem tivi thôi, và không bao giờ bỏ bất cứ chương trình nào có tôi tham gia. Sau đó bà sẽ gọi điện cho tôi, bảo: "Bà đang xem tivi, con xinh lắm"... Bà dậy tôi nhiều thứ, bà bảo: "Là con gái mỗi thứ phải biết 1 tí, không cần nhiều, chỉ cần đủ hiểu biết để giao tiếp với mọi người".

Thế nên, sáng nào cũng vậy, ngoài tin về giải trí, tôi đọc thêm rất nhiều tin tức khác, xem hôm nay đất nước như thế nào, hôm qua thế giới ra làm sao. Nhưng tôi không hiểu tôi sẽ phải cố gắng học hỏi đến bao giờ mới nhiều kiến thức được như bà.

á hậu huyền my

Á hậu Huyền My.

Bà cũng dậy tôi nấu ăn, nhưng thấy tôi lười, bà hay trách: "Lười thế về sau không ai lấy đâu"... Thế nhưng mỗi lần tôi gặp bà, bà lại bảo: "Thôi ngồi nghỉ đi, bà làm cho". Bà luôn chiều tôi như thế đấy, kể cả ngoài đường tôi có là Á Hậu hay gì đi chăng nữa, nhưng với bà tôi vẫn chỉ là "cô cháu gái của bà".
Tôi không phải người hoàn hảo, tất nhiên vì chẳng ai toàn diện, nhưng tôi luôn tự hào vì những gì mình đạt được ngày hôm nay, nhờ ảnh hưởng từ gia đình, những người luôn đứng sau 1 cách thầm lặng. Nên nếu ai hỏi điều gì khiến tôi tự hào nhất, chắc chắn tôi sẽ trả lời đó là gia đình!".

Chỉ sau vài giờ đăng tải, bức tâm thư khá dài của Huyền My đã nhanh chóng thu hút sự quan tâm từ phía cộng đồng mạng. Không ít người cảm thấy xúc động trước tình cảm mà Á hậu dành cho bà cũng như mối quan hệ thân thiết giữa hai bà cháu - vị "đại gia chống lưng" tinh thần cho người đẹp đi thi Hoa hậu Việt Nam.

Theo H.Giang (Phunutoday.vn/Khỏe & Đẹp)

qc-epoint